Doanh nhân – Người phải tự thắp lửa cho mình!

Trong doanh nghiệp, khi nói đến động lực, người ta đều nghĩ ngay đến việc là chủ doanh nghiệp phải truyền động lực, nhiệt huyết cho đội ngũ nhân viên của mình. Gần như, chẳng ai quan tâm đến việc ông chủ đây cũng là con người, cũng cần được động viên, khích lệ.

Thực ra, trong bối cảnh kinh doanh luôn gặp nhiều gặp khó, đội ngũ chưa phải là 1 tập thể mạnh và phân khúc luôn cạnh khốc liệt thì người doanh nhân rất dễ thấy được cô đơn, đôi khi là trầm cảm, bất lực. Và vì vậy, việc “tụt mood” không thấy được hạnh phúc, mất động lực làm việc, là chuyện rất dễ xảy ra.

Doanh nhân luôn bị sức ép trước mhững con số. Đầu tiên, là sức ép về tài chính. Họ điều hành doanh nghiệp, có mong muốn là dòng tiền phải dương, doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả và tiên quyết là có đủ tiền để trả lương bổng nhân viên và trả… nợ.

Nhân viên thì không phải ai cũng có tinh thần phục vụ, mà bạn ý thức được tầm quan trọng của mình thì lại đôi khi quá quắt, khệnh khạng

Năng lực “xoay” từ đây được hình thành và phát triển. Lo lắng nhưng luôn vẫn phải giữ phong thái tự tin, ung dung. Nhân viên, đặc thù là ở mhững doanh nghiệp vừa và nhỏ, chỉ nhìn vào ông chủ để làm việc và gắn bó. Họ sẽ bất an khi thấy chủ doanh nghiệp lo lắng, than vãn, cộc cằn….

Áp lực về tranh giành, doanh số ám ảnh luôn cả trong giấc mơ. Chủ doanh nghiệp trân quý từng vị bạn, gắng sức chiều chuộng họ. Nhưng nhân viên thì không phải ai cũng có tinh thần phục vụ đây. Khách hàng ý thức được tầm quan trọng của mình thì lại đôi khi quá quắt, khệnh khạng. Chủ doanh nghiệp rối bời trong việc ” la lính, chìu khách” và lắm khi phải hạ mình, kìm nén cái tôi.

Áp lực cũng đến từ gia đình. Ai có thể yên tâm khi toàn bộ tài sản của gia đình đang được giữ bởi… ngân hàng? Các câu hỏi mà doanh nhân phải đối mặt mỗi ngày, sự lo lắng của người thân… đôi khi làm ông chủ mạnh mẽ trước mặt nhân viên, sau giờ làm, không dám về nhà.

Chọn con các con phố kinh doanh, làm doanh nhân tức là nhận lời thử thách và sức ép. Cho nên, doanh nhân rất cần giữ cho mình ngọn lửa nhiệt huyết, năng lượng tích cực và sự lạc quan. Ngọn lửa đây – Thứ nhất, phải do doanh nhân tự thắp lên cho chính mình.

Suy cho cùng, điều hành kinh doanh là trải nghiệm giúp con người đã đi vào hoạt động được chính bản thân, khám phá được những năng lực tiềm ẩn, mở rộng mối quan hệ, thấy mình sống có hiệu quả, tạo ra giá trị cho xã hội, tận hưởng cuộc sống. Đây chính là động lực để doanh nhân mỗi ngày hăm hở lao vào thương trường. Trong việc khích lệ chính bản thân, không ai khác, chính doanh nhân phải làm điều đây. Nếu anh chẳng thể tự mình thắp lửa, anh đã sai khi dấn thân thương trường.

Ngoài ra, gia đình, đồng nghiệp và cùng đồng cũng chính là nguồn động viên lớn lao cho doanh nhân. Sự thông hiểu, thương yêu của gia đình; sự đồng cảm, chung lưng đấu cật của nhân viên; sự ghi nhận, trân trọng, tôn vinh của cùng đồng… chính là nền móng vững chắc để doanh nhân yên tâm chèo lái con thuyền doanh nghiệp của mình.

Thomas Friedman cho rằng: “Kinh doanh là 1 cuộc thi chạy 100m không dừng. Ngay khi về tới đích, người vận động viên lại bắt đầu chặng đua mới.” Để đủ sức cho mhững cuộc đua không ngừng nghỉ, doanh nhân phải biết mhữngh giữ lửa cho mình!

Sếp Fsoft Hoàng Nam Tiến: Cô đơn, trách nhiệm, ngoại tình là 3 loại áp lực nhà lãnh đạo thường xuyên phải đối mặt

Nguyễn Tuấn Quỳnh, CEO Saigon Books

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *