Doanh nhân Thái Hương và cuộc cách mạng về sữa học đường

“Năm 2008, phân khúc sữa Việt Nam nhập tới 92% sữa bột về pha lại, chủ yếu từ Trung Quốc. Nhưng khi đấy, phân khúc Trung Quốc xuất hiện sữa nhiễm Melamin làm hàng triệu quả thận trẻ em chảy máu. Là 1 người mẹ, quá đau lòng khi nghe tài liệu trên, tôi đã chọn lọc ngày mai phải làm sữa sạch”.

Lời chia sẻ về chọn lọc đầu tư vào ngành sữa của Nhà sáng lập và giải đáp đầu tư Tập đoàn TH -bà Thái Hương mhữngh đấy 7 năm không chỉ tạo ra 1 thương hiệu sữa tươi sạch danh tiếng Việt Nam giai đoạn này mà còn mở đầu cho 1 cuộc mhữngh mạng về nguồn nhân lực cho đất nước hôm nay.

Từ cuộc mhữngh mạng về sữa tươi sạch

Cho đến bây giờ, cái tên Thái Hương, Nhà sáng lập và giải đáp đầu tư Tập đoàn TH đã phát triển thành thân thuộc có không ít người dân Việt Nam. Bà Thái Hương nổi tiếng không phải chỉ vì tên bà gắn liền có thương hiệu TH true MILK mà còn bởi bà là 1 trong số ít người tiên phong làm cuộc mhữngh mạng về sữa tươi sạch.

Cách đấy 6 năm, phân khúc Việt Nam ngập tràn mhững loại sữa nhập khẩu từ Trung Quốc. Là người đi sau, nhưng chọn cho mình con các con phố sữa tươi sạch, Tập đoàn TH của bà Thái Hương đã trở thành đơn vị dẫn đầu chỉ sau 8 năm phát triển khi chiếm tới gần 50% thị phần sữa tươi trên phân khúc giai đoạn này. Danh mục sản phẩm của TH cứ nối dài ra mãi, từ sữa tươi sạch tiệt trùng, sữa chua ăn đến sữa chua uống mhững loại, sữa bổ sung canxi, collagen, phytoterol…

Với việc đầu tư tới 1,2 tỷ USD vào trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao có tổng diện tích và tổng diện tích lớn nhất Châu Á, TH đã minh chứng cho quyết tâm mạnh mẽ của mình trong việc tạo nên 1 cuộc mhữngh mạng về sữa tươi sạch. Thành tựu ban đầu của cuộc mhữngh mạng ấy không chỉ là gây dựng nên 1 thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK mà còn biểu hiện ở việc sự xuất hiện của TH đã làm mhữngh tân bản chất ngành sữa Việt Nam, giảm mật độ nhập sữa bột về pha lại từ 92% còn 70% chỉ trong 7 năm ngắn ngủi.

Đến cuộc mhữngh mạng về nguồn nhân lực

Nhưng có nữ chủ tịch Thái Hương, việc đánh bại sữa bột pha lại không phải là mục tiêu số 1. Khát vọng lớn nhất của bà là bằng dòng sữa tươi sạch có thể làm nên 1 cuộc mhữngh mạng về nguồn nhân lực Việt Nam.

Đã từng đau lòng khi biết sữa Trung Quốc phân phối trên phân khúc có thể nhiễm Melamin làm hàng triệu quả thận trẻ em chảy máu, tấm lòng của 1 người mẹ cũng khiến bà Thái Hương thương xót khi biết có hàng vạn trẻ em nghèo ở nông thôn, miền núi không được uống sữa tươi thường ngày. Thấp bé, gầy còi, suy dinh dưỡng… là những lực cản khiến tương lai Việt Nam chẳng thể đứng ngang có bạn bè quốc tế.

Vậy là bà Thái Hương đã tiên phong đồng hành Chính phủ ban hành chương trình Sữa học các con phố quốc gia. Cùng có đấy, chương trình Sữa học các con phố – Vì tầm vóc Việt mà TH true MILK phối hợp Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai, như 1 nỗ lực, 1 cam đoan của TH vào sự nghiệp giáo dục và phát triển nhân lực của nước nhà. “Chúng ta chẳng thể chậm trễ, nếu thực hiện hôm nay, sau 5 -7 năm nữa, thế hệ trẻ sẽ có tầm vóc cải thiện đáng kể. Mà tầm vóc không chỉ là thể lực, đấy còn là sự tự trọng và tự tôn dân tộc. Chúng tôi tin rằng mhững bà mẹ sẽ hiểu cho con uống sữa để không bỏ lỡ thời cơ phát triển của con ở lứa tuổi vàng. Mỗi ngày chậm trễ triển khai Sữa học các con phố là 1 ngày thời cơ lớn của mhững con đang trôi qua”, bà Thái Hương tha thiết.

Sau rất nhiều thử nghiệm để chứng minh sự hiệu quả từ năm 2013-2014, tháng 9/2015, Tập đoàn TH chính thức bắt tay triển khai Đề án thí điểm chương trình Sữa học các con phố trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm học 2015 – 2016. Chương trình được triển khai ở Nghệ An có cơ chế toàn bộ học sinh mầm non và tiểu học được sử dụng 1 hộp (180ml) sữa tươi mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần trong suốt năm học.

Thế rồi từ 1 thí điểm nhỏ, thành công đã vượt cả chờ mong khi kết thúc năm học có tới 17/21 huyện thị tên toàn Nghệ An triển khai chương trình có hơn 21 vạn học sinh đăng ký tham dự. Tổng chi phí sản phẩm của chương trình lên tới 84 tỷ, trong đấy TH hỗ trợ và ứng hơn 30 tỷ đồng.

Doanh nhân Thái Hương và cuộc mhữngh mạng về sữa học các con phố - Ảnh 1.

Niềm vui của học sinh trường tiểu học Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An khi uống sữa học các con phố

Thành công của Đề án thí điểm đã mở ra 1 hướng triển khai mới cho chương trình Sữa học các con phố Quốc gia của Chính phủ, có phương án tài chính song hành cộng cha mẹ trẻ là mhững “bà mẹ xã hội” huy động nguồn lực cho trẻ em nghèo và cận nghèo cộng được uống sữa học các con phố. Sữa học các con phố, qua mhữngh làm sáng tạo của TH, đã cho thấy đấy hoàn toàn không phải là 1 chương trình thiện nguyện mà là 1 chương trình xã hội đòi hỏi sự chung tay của mhững tầng lớp nhân dân, chính quyền và công ty.

Người đứng đầu Tập đoàn TH cũng cho rằng có việc nhiều công ty Việt đang chuyển hướng đầu tư vào ngành chăn nuôi bò sữa và sản xuất sữa tươi trong nước, việc cung cấp đủ sữa cho Sữa học các con phố là hoàn toàn có thể. Không lo ngại về chuyện tranh đua có nhau, bà Thái Hương còn tỏ ra mừng vì càng nhiều công ty tham dự sản xuất sữa, thời cơ cho trẻ em nghèo được uống sữa càng lớn. Tuy nhiên, để chương trình sữa học các con phố triển khai thành công trên toàn quốc rất cần quy định về nguyên tắc sữa học các con phố.

“Quyết định của Chính phủ đã đưa ra biện pháp ban hành quy định về sản phẩm sữa tươi phục vụ Chương trình Sữa học các con phố là rất thích hợp. Tuy nhiên, cần phải ban hành quy chuẩn sữa học các con phố 1 mhữngh đồng bộ, cộng hình ảnh nhận diện, cộng tiêu chí sản phẩm khi đưa vào trường học. Nghĩa là phải cộng 1 loại sữa tươi bổ sung vi chất dinh dưỡng đạt chuẩn do Chính phủ quy định”- bà Thái Hương nhận định.

Người phụ nữ 58 tuổi có vẻ ngoài hiền dịu đang lèo lái 1 trong những tập đoàn lớn nhất về ngành sữa Việt mong toàn bộ hãy chung tay, chung sức vì tầm vóc và tương lai Việt Nam.

Riêng về phần mình, bộ sản phẩm sữa tươi sạch học các con phố TH school MILK mà Tập đoàn TH kiến trúc riêng cho học các con phố đã chứng minh được hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng thấp còi, suy dinh dưỡng nhẹ cân và thiếu hụt vi chất dinh dưỡng của trẻ em và cung cấp kì vọng nâng cao tầm vóc, thể lực cho người Việt.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *