Doanh nhân Trâm Tạ: “Người Việt sính đi học nhưng ngại thực hành”

Doanh nhân Trâm Tạ được gọi là “người truyền cảm hứng” cho hàng ngàn người trẻ khởi nghiệp. Cô không ngừng nghỉ chia sẻ bí kíp, giải đáp kinh doanh cho cùng đồng và đào tạo trực tiếp cho mhững đối tác trong và ngoài nước.

Với sự thông minh và bản lĩnh tự tin, cô đã gây dựng thành công chuỗi thương hiệu nổi tiếng có tên mình như hệ thống dược mỹ phẩm Trâm Beauty, rượu vang Trâm Present, trang sức Trâm Jewelry, phân phốih trung thu Trâm Mooncake …

Do lịch trình của cô dày đặc, sau nhiều lần hẹn gặp phỏng vấn, chúng tôi đã được lắng nghe quan điểm của cô về vấn đề đang gây nhiều ý kiến trái chiều trong xã hội “Nên hay không, học mhững khóa học làm giàu đang càng ngày càng nở rộ?”.

Chào chị Trâm Tạ, trong vài năm gần đây càng ngày càng nhiều khóa học mở ra, chủ yếu là mhững khóa học làm giàu lôi kéo hàng vạn người tham dự, nhất là những KH trẻ. Chị có suy nghĩ gì về vấn đề này?

Tôi nghĩ có cầu thì ắt có cung. Những khóa học này đã đánh trúng tâm lý muốn làm giàu nhanh, đốt cháy GĐ của mhững KH trẻ còn thiếu bí kíp. Không thể phủ nhận vẫn có nhiều khóa học thật sự có giá trị, bởi vậy tôi khuyên mhững KH nên sàng lọc kỹ mhững khóa học và người đào tạo để tham dự.

Doanh nhân Trâm Tạ: “Người Việt sính đi học nhưng ngại thực hành” - Ảnh 1.

Doanh nhân Trâm Tạ trong chuyến công tác ở thủ đô Paris – Pháp vừa qua

Theo chị, lý do nào khiến nhiều người đăng ký tham dự nhưng có ít người thành công sau đây?

Có thể do chất lượng đào tạo hoặc do chính học viên chưa tập trung. Tôi đã từng gặp rất nhiều KH trẻ “sính đi học nhưng ngại thực hành” dẫn đến việc tốn thời gian, lãng phí tiền bạc. Các KH còn hô khẩu hiệu nhiều nhưng chưa bắt tay hành động, mà bản chất của mhững khóa học là giải đáp biện pháp, truyền động lực để người học tiến hành.

Được biết chuỗi thương hiệu của chị rất đầu tư cho giáo dục và đào tạo, chị đã dành cả tháng sang Châu Âu để có công nghệ quản lý tiên tiến về Việt Nam tiến hành kinh doanh. Chị phân tách thế nào về sự khác nhau giữa “học – hành” trong và ngoài nước?

Theo tôi phân tách, sự khác biệt lớn nhất đây là mhữngh họ tiến hành thực hành. Trong quá trình đào tạo, tôi thấy họ có tư duy khác biệt và tinh thần cầu thị cao. Nếu chưa rõ vấn đề gì, họ sẽ hỏi lại ngay và sẵn sàng tranh luận để đi đến phương án tối ưu nhất. Tôi cũng học được từ họ rất nhiều về thái độ cư xử trong kinh doanh cũng như mhữngh hoạt động doanh nghiệp hiệu quả.

Tại Việt Nam, chúng tôi cũng quyết định hợp tác có mhững đối tác có lối tư duy tương tự, chỉ 1 số ít trong đây còn có tư tưởng đổ lỗi, lách quy định. Những người này thường có tư duy ngắn hạn, luôn chỉ nghĩ đến cái lợi trước mắt mà không nghĩ đến hiệu quả lâu dài. Với chiến lược phát triển thương hiệu bền vững, thực sự tôi cũng rất sợ hợp tác có những đối tác bởi thế.

Chị là 1 doanh nhân thành công nhưng công việc chủ yếu lại thiên về đào tạo kinh doanh, phải chăng chị đang phát triển chính bản thân theo hướng “diễn giả” đang thịnh hành giai đoạn này?

Nhiều người hỏi tôi có phải diễn giả không? Tôi nói rằng: “Tôi chỉ thích diễn thật”. Đùa thôi (cười), tôi thường chỉ đào tạo cho đối tác kinh doanh mhững sản phẩm của chúng tôi nhằm có đến biện pháp kinh doanh hiệu quả nhất. Các hạng mục đào tạo luôn cập nhật theo xu hướng để đối tác có thể đẩy mạnh doanh số và phát triển thương hiệu chính bản thân, thậm chí chúng tôi còn đầu tư giá thành cho đối tác, đại lý đi học mhững khoá đào tạo ở nước ngoài. Sau khóa đào tạo, mhững đối tác sẽ được thực hành kinh doanh bằng chính sản phẩm của chúng tôi, tránh việc chỉ học mà không thực hành. Đây cũng chính là thế mạnh và sự khác biệt của chúng tôi so có những doanh nghiệp phân phối buôn khác. Bên cạnh đây, tôi vẫn luôn gắng sức dành thời gian tổ chức những buổi chia sẻ kỹ năng kinh doanh để đâyng góp giá trị chất xám của mình cho xã hội.

Doanh nhân Trâm Tạ: “Người Việt sính đi học nhưng ngại thực hành” - Ảnh 2.

“Chia sẻ có cùng đồng về bí kíp kinh doanh chính là sứ mệnh của tôi” – Doanh nhân Trâm Tạ

Là doanh nhân vượt trội và đã đạt những thành tựu kinh doanh vượt trội chị có lời khuyên gì gửi đến mhững KH trẻ khởi nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm khóa học kinh doanh?

Tôi khuyên mhững KH trẻ đang muốn khởi nghiệp, hãy tìm 1 sản phẩm nào đây để bắt đầu. Nếu muốn rèn luyện khả năng kinh doanh không có mhữngh nào nhanh hơn thực hành phân phối sản phẩm thực ở. Chỉ khi thực sự bắt tay vào làm, mhững KH mới va vấp có gặp khó, từ đây tìm ra biện pháp, lường trước mhững rủi ro, hạn chế tổn thất ở mức thấp nhất. Bên cạnh đây, mhững KH cũng nên quyết định học 1 số khóa học để bổ sung kiến thức. Hãy tìm cho mình 1 người thầy để theo, không chỉ truyền cảm hứng giúp KH nỗ lực làm việc mà họ còn giúp KH định hình lối tư duy hiệu quả nhất. Tôi tin việc học tập rất cần thiết, nhất là xu hướng phát triển công nghệ 4.0 giai đoạn này.

Đúng là không gì quý giá hơn những trải nghiệm thực ở, cảm ơn Trâm Tạ vì những chia sẻ quý giá từ cô, nhất là những lời khuyên quý giá trong việc tiến hành lý thuyết vào kinh doanh thực ở.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *