Doanh nhân Trung Quốc chi hơn 27 tỷ đồng mua máy bay cũ để cải tạo thành nhà hàng, thu hút khách du lịch về vùng quê

Mang đầy tham vọng, 1 doanh nhân đến từ tỉnh Hà Nam đã mạnh tay chi 8 triệu tệ (dao động 27 tỷ đồng) để mua lại 2 chiếc máy bay “hết đát”, chuẩn bị biến chúng thành nhà hàng và khách sạn.

Theo tờ The Paper đưa tin, 2 chiếc máy bay kể trên là mẫu BAe 146, được sản xuất bởi cơ quan Hàng không vũ trụ Anh, được China Eastern Airlines sử dụng có mục đích thương mại.

Hiện giờ chúng đang “phơi nắng phơi mưa” giữa 1 cánh đồng ở thị trấn Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam. Chủ có mới của 2 chiếc máy bay “hết đát” rất tin tưởng có chọn lọc táo bạo của mình, anh ta hy vọng sau khi cải tạo xong chung sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

Với tình hình giai đoạn này, có lẽ sẽ phải mất rất nhiều công sức mới có thể biến 2 chiếc máy bay này thành nhà hàng và khách sạn.

Đây không phải lần Thứ nhất 1 doanh nhân Trung Quốc có ý tưởng bởi thế. Vào năm 2016, 1 triệu phú đã chi 5 triệu tệ (hơn 17 tỷ đồng) để mua lại 1 chiếc Boeing 737, chi thêm 3 triệu tệ (dao động 10,2 tỷ đồng) chi phú tu sửa để biến nó thành nhà hàng.

Được khai trương vào tháng 8/2016, nhà hàng “Lily Airways” tọa lạc ngay ở tuyến phố tản bộ ở trọng điểm đô thị Vũ Hán. Một bữa tối ở đó sẽ tốn dao động 30 – 45 USD mỗi người, ngoài ra thực khách có thể thử nghiệm hệ thống mô phỏng bay ở buồng lái (nhà hàng luôn khuyến cáo bạn sử dụng dịch vụ này trước khi ăn để tránh hiện trạng “cho ra hết”).

Được biết, người ta phải tháo rời chiếc Boeing 737 thành từng phần, dùng tới 70 xe container để vận chuyển trong cuộc hành trình dài 4 tháng từ Indonesia về Vũ Hán. Với số tiền khổng lồ kể trên, đó được coi là 1 trong những nhà hàng có kinh phí đầu tư lớn nhất địa cầu.

Theo Shanghaiist

Theo Long.J

Thời Đại

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *