Doanh số không còn là nỗi lo khi bạn có ‘thuốc chữa’ cho căn bệnh ‘sợ’ bán hàng

Việc phân phối hàng về bản chất cực kỳ dễ làm. Bất cứ ai cũng đều có thể phân phối được hàng nếu hiểu quy luật của nó. Thế nhưng, trừ những người sinh ra là để phân phối hàng thì đa số chúng ta đều sẽ nhận thấy lo lắng và sợ hãi khi phải phân phối hàng cho người khác. Chính điều này là nguyên nhân khiến khách hàng làm mãi mà vẫn không đủ doanh số. Thậm chí, nó còn ngăn cản khách hàng phát huy năng lực và tố chất của chính bản thân.

Trên thực tại, mhững chuyên gia đã khẳng định rằng những nỗi sợ này hoàn toàn có thể khắc phục được. Hãy xem 5 trong số những nỗi sợ phổ biến nhất khi phân phối hàng và mhữngh để loại bỏ chúng.

1. Sợ không tạo được ấn tượng tốt trong lần tiếp xúc Thứ nhất

Trong việc phân phối hàng, ấn tượng Thứ nhất đâyng vai trò vô cộng quan trọng. Nếu khách hàng tạo được ấn tượng tốt thì đây chính là 1 khởi đầu thuận lợi và ngược lại. Chính bởi thế, dân sales thường nhận thấy căng thẳng trong lần tiếp xúc Thứ nhất vì sợ không tạo được ấn tượng tốt có khách hàng tiềm năng.

Bí quyết để vượt qua nỗi sợ này là HÃY CHUẨN BỊ. Hãy đảm bảo rằng khách hàng biết mình cần phải nói gì và làm gì trong lần Thứ nhất tiếp tục có khách hàng tiềm năng. Một vẻ ngoài lịch sự, ưa nhìn cộng có cử chỉ, hành động chuyên nghiệp và thân thiện sẽ giúp khách hàng tạo được thiện cảm có họ. Đừng để khách hàng thấy sự căng thẳng, lo âu hay rụt rè của khách hàng bởi nó sẽ làm ảnh hường đến mức độ tin tưởng của họ dành cho khách hàng.

2. Sợ bị khách hàng từ chối

Dân sales có bí kíp luôn hiểu rằng họ chẳng thể thành công có 100% khách hàng. Trong khi đây, đa số sales mới sẽ nhận thấy sụp đổ tinh thần khi họ bị khách hàng từ chối. Hãy nhớ rằng: Chừng nào khách hàng còn giữ tâm lý sợ khách hàng từ chối thì khách hàng còn không phân phối được hàng.

Trước tiên, khách hàng phải xác định tư tưởng rằng việc khách hàng từ chối là hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy bình tĩnh đâyn nhận nó 1 mhữngh khôn ngoan bởi khách hàng mới là người nắm quyền đưa ra chọn lọc. Hiểu được nguyên nhân đằng sau việc từ chối mua hàng có thể giúp khách hàng cảm thấy những lỗ hổng trong việc phân phối hàng và cải tiến nó tốt hơn. Các chuyên gia giàu bí kíp đã khẳng định rằng: Cách duy nhất để đánh bại nỗi sợ là đối đầu có nó.

3. Không dồn dập thì sợ khách “quên”, điện thoại nhiều lại sợ bị khách “ghét”

Để phân phối được hàng, khách hàng buộc phải tương tác, kết nối và đôi khi là thúc đẩy khách hàng đưa ra chọn lọc mua. Nhưng trớ trêu thay, không ít mhững dân sales mới khiến khách hàng ác cảm và thậm chí là “chạy mất dép” bởi họ nhận thấy bị gây sức ép và “tấn công” thái quá. Ngược lại, nhiều người vì sợ điện thoại nhiều quá khách bực mình mà đánh mất họ.

Hãy tập trung nhiều hơn vào việc có 1 cuộc trò chuyện có khách hàng tiềm năng của khách hàng hơn là chỉ phân phối hàng. Đây chính là bí kíp giúp khách hàng vượt qua nỗi sợ hãi này. Hãy nghiên cứu nhu cầu của khách hàng và tự hỏi liệu những gì khách hàng đang cung cấp có giá trị thực sự cho họ hay không. Khi khách hàng quan tâm đến khách hàng tiềm năng của mình và phát triển cảm giác tin tưởng, khách hàng sẽ có nhiều khả năng phân phối được hàng hơn.

4. Sợ không cung cấp được toàn bộ nhu cầu của khách hàng

Dù đã nhận được câu trả lời “đồng ý” từ khách hàng tiềm năng nhưng không ít dân sales vẫn nhận thấy sợ không cung cấp được toàn bộ những chờ mong của khách hàng. Nghe có vẻ hơi buồn cười nhưng trên thực tại, điều này cũng khá phổ biến. Nếu khách hàng rơi vào trường hợp này, có nghĩa là khách hàng đang bắt đầu đặt những dấu hỏi về giá trị của mhững sản phẩm khách hàng đang phân phối.

Hãy kiểm chứng toàn bộ mhững tài liệu về sản phẩm mà khách hàng nói có khách hàng. Nếu đây đều là sự thật, khách hàng phải tự tin vào sản phẩm mình đang phân phối. Hãy xem những phản hồi tích cực từ những người đã mua sản phẩm của khách hàng. Điều này cũng giúp khách hàng nhận thấy tự tin về việc khách hàng có thể có đến những giá trị thực sự cho khách hàng. Bên cạnh đây, khách hàng cũng nên có thái độ cởi mở và chủ động đâyn nhận những ý kiến phản hồi từ khách hàng trong quá trình tương tác có họ. Có thể những tài liệu này sẽ giúp doanh nghiệp của khách hàng cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt hơn.

5. Sợ vì không biết mình có đang làm đúng quy trình hay không

Nếu khách hàng luôn nhận thấy lo sợ không biết mình có đang làm đúng hay không thì khách hàng vẫn chưa phải là 1 người làm chủ được quá trình phân phối hàng của mình. Chính sự đắn đo, lo sợ của khách hàng trong quá trình tương tác có khách hàng là nguyên nhân khiến họ nhận thấy không tin tưởng. Việc phân phối hàng hiệu quả đòi hỏi khách hàng cần có chiến thuật đúng đắn và cung cấp cho khách hàng những gì họ cần.

Bạn sẽ tự tin về những gì mình làm khi khách hàng nắm chắc được quy trình, những nội dung đã được giải đáp và những kĩ năng đã được đào tạo trước khi bắt đầu công việc. Hãy nghiêm túc học hỏi và tích cực chủ động luyện tập, chắc chẵn kĩ năng của khách hàng sẽ tiến bộ mỗi ngày. Việc đi đúng hướng và ứng dụng đúng chiến thuật sẽ giúp khách hàng tự tin hơn trong quá trình giải đáp và thuyết phục khách hàng.

Cựu Giám đốc phân phối hàng và marketing Yamaha Việt Nam: Miếng phân phốih xe xăng vẫn quá béo bở!

Khánh Ly

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Entrepreneur

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *