Doanh thu kỷ lục 25 tỷ USD trong 1 ngày của Alibaba đạt được nhờ công rất lớn của trí thông minh nhân tạo FashionAI

AI dần làm mờ ranh giới giữa phân phối hàng trực tuyến và offline, trở thành nhân tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng trong ngành thương mại điện tử.

Tuần trước ở tầng ba của trọng điểm mua sắm Thượng Hải, 1 phụ nữ dao động ngoài 50 đã có dịp trải nghiệm hình thức phân phối hàng mới trong hệ thống của Alibaba. Xiaolan He rất bất ngờ khi thấy tấm màn hình lớn trên tường phòng thay đồ. Thiết bị này bắt tín hiệu từ bộ cảm biến gắn trên chiếc áo màu xanh ôliu mà cô có tới định thử, rồi gợi ý vô số bộ đồ có thể phối cộng. Tất cả là nhờ công nghệ FashionAI được tích hợp trên hệ thống.

Doanh thu kỷ lục 25 tỷ USD trong 1 ngày của Alibaba đạt được nhờ công rất lớn của trí thông minh nhân tạo FashionAI - Ảnh 1.

Xu hướng tích hợp công nghệ ở một vài của hàng phân phối lẻ thực ở càng ngày càng tăng nhanh

FashionAI đã phục vụ lượng bạn lớn trong ngày lễ mua sắm Single Day hôm thứ Bảy ở Trung Quốc do Alibaba tổ chức từ năm 2009. Sự kiện đã có về doanh thu kỷ lục trị giá 25 tỷ USD cho gã khổng lồ thương mại điện tử đất nước tỷ dân. Công ty hy vọng sẽ một vàih tân ngành phân phối lẻ thông qua trí thông minh nhân tạo.

Xiaolan He chọn lọc chọn thêm chiếc quần đen để phối cộng áo khoác màu xanh ôliu. Cô chỉ việc nhấn nút da cam ở góc dưới bên phải màn hình là nhân viên sẽ có quần đến tận nơi. Dù cuối cộng không mua cái nào, Xiaolan He vẫn tỏ ra thích thú có chương trình máy tính gợi ý chuyên nghiệp. “Đôi khi tôi bước vào cửa hàng mà chẳng biết nên mua bộ quần áo nào. Với hình thức gợi ý bởi thế rõ ràng rất hiệu quả để tôi dễ chọn hơn”, Xiaolan He hào hứng chia sẻ.

FashionAI do nhóm tìm hiểu phân phối hàng mới ở Alibaba phát triển. Đó là điển hình cho xu hướng áp dụng công nghệ mạnh mẽ vào cuộc sống, đặc trưng là ngành công nghiệp di động.

Hệ thống sử dụng công nghệ học sâu có việc tiếp nhận hàng trăm triệu mặt hàng quần áo cũng như phong một vàih một vài nhà kiến trúc, sở thích của người dùng trên một vài trang mua sắm của Alibaba. Hiện doanh nghiệp đã tích hợp công nghệ này ở 13 cửa hàng trên toàn Trung Quốc. Đó như 1 động lực mạnh mẽ kích thích mọi người năng tới một vài cửa hàng phân phối lẻ vốn có xu hướng giảm sút trong những năm qua ở Trung Quốc và Mỹ.

Doanh thu kỷ lục 25 tỷ USD trong 1 ngày của Alibaba đạt được nhờ công rất lớn của trí thông minh nhân tạo FashionAI - Ảnh 2.

Alibaba tích hợp AI vào chuỗi cửa hàng phân phối lẻ nhằm hỗ trợ người dùng chọn đồ

Chưa hết, CEO Danie Zhang còn tiết lộ Alibaba đang áp dụng số hóa một vài điểm phân phối hàng offline. Như trong đợt giảm giá 11/11, doanh nghiệp còn bố trí máy chơi game AR ở 1 số nhà hàng, cửa hàng để người dùng có thể kiếm mã giảm giá thông qua trò chơi.

Jianzhen Peng, Tổng thư ký Hiệp hội Nhượng quyền Thương mại và chuỗi Cửa hàng Trung Quốc (EFF) hỗ trợ nguồn gốc Alibaba muốn tạo bước đột phá cho kênh phân phối lẻ offline bởi “người tiêu dùng không phân biệt giữa ngoại tuyến và trực tuyến, miễn sao nó cung cấp nhu cầu của họ”.

Một cái tên khách là JD.Com cũng đang chuẩn bị triển khai loạt cửa hàng phân phối lẻ có tên 7Fresh hỗ trợ giao hàng nhanh như kiểu online. Về tổng quan, Bộ Thương mại Trung Quốc còn đưa ra kế hoạch thúc đẩy việc tích hợp công nghệ AI và điện toán đám mây vào ngành phân phối lẻ.

Năm 2016, Alibaba đóng góp cho ngân sách nhà nước 100 triệu nhân dân tệ (15 triệu USD) mỗi ngày. Bởi vậy, chính phủ Trung Quốc hy vọng một vài công nghệ mới sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo thêm nhiều việc làm.

Lời hỗ trợ cho sự mất tích bí ẩn của nhà tỉ phú internet khi chỉ mới 30 tuổi, từng có doanh nghiệp làm lu mờ Tencent hay Alibaba

Theo Lê Min Kop

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *