Doanh thu thuần của Viettel Global tiếp tục tăng trong Quý III/2018

Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global – Mã: VGI) cho biết, trong quý 3/2018, Tổng Công ty đã đạt 4.428 tỉ đồng doanh thu thuần, lợi nhuận gộp đạt 1.342 tỷ, tăng lần lượt là 5% và 8% so có cộng kỳ năm 2017. Theo đó, biên lợi nhuận gộp của Viettel Global đạt trên 30%.

Ngoài 1 số phân khúc truyền thống đang có về khoản lợi nhuận tốt cho Viettel Global, 1 số doanh nghiệp khác ở Burundi hay Haiti cũng đang có những đóng góp lớn nhờ sức tăng trưởng mạnh mẽ lần lượt là 14% và 26%. Đối có phân khúc Haiti, việc chính thức được cung cấp 10 MHz tần số 1700 MHz để triển khai 4G LTE đã có lại cho Natcom (Thương hiệu của Viettel ở Haiti) lợi thế quan trọng để tranh giành và lôi kéo bạn, số lượng bạn ở Haiti của Viettel tăng trưởng gấp 2 lần năm 2017. Tại phân khúc Burundi, việc duy trì lợi nhuận dương liên tục trong vòng 9 tháng đầu năm giúp doanh nghiệp Lumitel (Thương hiệu của Viettel ở Burundi) có thể chủ động đầu tư mới trong năm bằng nguồn vốn của mình cũng như chi trả 1 số khoản Opex (Chi phí làm việc) và chuyển trả cho doanh nghiệp mẹ Viettel Global và đối tác.

Chi phí phân phối hàng và quản lý doanh nghiệp của Viettel Global đều giảm lần lượt 4% và 12% so có cộng kỳ năm 2017 nhờ vào việc chuyển hướng làm việc theo mô hình holding. Với mô hình này, doanh nghiệp giữ vai trò chiến lược, tài chính, chắc chắn giám sát, quản lý hiệu quả đầu tư vào 1 số phân khúc. Đối có việc quản lý, làm việc 1 số làm việc kinh doanh ở 1 số doanh nghiệp phân khúc nước ngoài, Viettel Global đã thuê Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) nhằm tận dụng nguồn lực và bí kíp điều hành kinh doanh của Viettel Telecom ở phân khúc Việt Nam.

Doanh thu làm việc tài chính của Tổng Công ty trong quý III cũng tăng lên 54% so có năm 2017 nhờ thực hiện tốt 1 số biện pháp tối ưu dòng tiền, quản lý tốt nguồn vốn ngoại tệ và nâng cao hiệu quả đầu tư qua đó có lại lợi nhuận đáng kể cho làm việc đầu tư tài chính.

Tính đến cuối quý III/2018, Viettel Global có vốn điều lệ là 30.438 tỷ đồng, diện tích tổng tài sản đạt 59.029 tỷ đồng, tăng 13,6% so có đầu năm. Trong đó, tiền mặt và tiền gửi tăng mạnh lên 12.416 tỉ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Viettel Global đạt doanh thu thuần là 12.432 tỷ đồng giảm 5% so có cộng kỳ 2017, lợi nhuận của doanh nghiệp ghi nhận mức âm 812 tỷ, giảm mạnh so có năm 2017 (lãi 273 tỷ đồng). Nguyên nhân chính đến từ việc hợp nhất kết quả kinh doanh của Mytel – là doanh nghiệp liên kết mà Tổng Công ty Viettel Global mới đầu tư ở phân khúc Myanmar. Mytel mới đi vào làm việc từ đầu tháng 6/2018, giá thành và khấu hao còn lớn, bởi thế lãnh đạo Viettel Global cho biết, để đạt được kế hoạch lợi nhuận hợp nhất dương trong năm nay có doanh nghiệp đã là 1 thành công. Tuy nhiên, đó là phân khúc lớn nhất và được kỳ vọng nhất của Viettel Global khi chỉ sau 3 tháng khai trương, Mytel đã có 3,2 triệu thuê bao, phá kỷ lục tăng trưởng của Viettel trên toàn cầu. Thị trường Myanmar sẽ đặt mục tiêu có lãi sau từ 2 – 2,5 năm so có trung bình đề nghị 1 số phân khúc khác là 3 năm, chuẩn bị sẽ là phân khúc đóng góp đáng kể vào lợi nhuận của Tổng Công ty Viettel Global trong tương lai.

Doanh thu thuần của Viettel Global tiếp tục tăng trong Quý III/2018 - Ảnh 1.

Về cơ cấu, phân khúc ở cả 3 châu lục của Viettel Global đều ghi nhận doanh thu tăng trưởng từ 3-11% trong đó mạnh mẽ nhất là khu vực châu Mỹ Latinh tăng trưởng 11%.

Thị trường châu Phi gồm 1 số quốc gia Cameroon, Tanzania, Mozambique và Burudi đóng góp chính vào tổng doanh thu có 5.606 tỷ đồng. Tiếp đến là Đông Nam Á gồm Campuchia và Đông Timor đạt gần 4.544 tỷ đồng. Khu vực Mỹ Latinh có duy nhất Haiti đạt gần 1.685 tỷ.

Doanh thu của phân khúc Đông Nam Á không bao gồm doanh nghiệp Star Telecom ở Lào và Mytel ở Myanmar do Viettel Global nắm giữ dưới 50% vốn ở 2 doanh nghiệp này, vì chỉ ghi nhận là doanh nghiệp liên kết.

Bên cạnh đó, mạng Bitel ở Peru cũng không hợp nhất vào kết quả kinh doanh của Viettel Global do doanh nghiệp này được đầu tư trực tiếp bởi Tập đoàn Viettel.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, 1 số phân khúc nước ngoài Viettel đầu tư (bao gồm cả phân khúc Peru) đều có những tín hiệu tích cực, tiên liệu sẽ có sự tăng trưởng trong thời gian tới nhờ việc thực hiện tốt 1 số chiến lược kinh doanh đã đề ra như phát triển dịch vụ viễn thông mới là 4G, ví điện tử và 1 số dự án CNTT lớn phục vụ bạn doanh nghiệp, chính phủ. Theo đó, 4 phân khúc của Viettel tiếp tục lấy thêm được tần số phục vụ kinh doanh 4G là Haiti, Peru, Đông Timor và Tanzania (nâng tổng số phân khúc cung cấp dịch vụ 4G lên 9/10 phân khúc – trừ phân khúc Cameroon), 3 phân khúc nhận được giấy phép kinh doanh ví điện tử là Lào, Đông Timor và Cameroon (nâng tổng số phân khúc cung cấp dịch vụ ví điện tử của Viettel lên 8/10 phân khúc – trừ phân khúc Haiti và Myanmar). Mặt khác, việc thực hiện tốt định hướng kinh doanh tập trung tăng trưởng tập bạn ở đô thị giúp ARPU (Doanh thu trung bình trên 1 bạn) và doanh thu của 1 số doanh nghiệp tăng trưởng đáng kể.

Doanh thu thuần của Viettel Global tiếp tục tăng trong Quý III/2018 - Ảnh 2.

Tại đại hội đồng cổ đông thương niên năm 2018, lãnh đạo Viettel Global cho biết sẽ tập trung nguồn lực kinh doanh về châu Á, do đó là phân khúc có thể đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn, đồng thời về văn hóa tiêu dùng cũng gần nhau hơn.

Lãnh đạo Viettel Global cũng cho biết sẽ tiếp tục 1 số chiến lược kinh doanh hiệu quả về dòng tiền, năng suất lao động…cũng như nghiên cứu kỹ phát triển 1 số dịch vụ mới ở 1 số nước đang đầu tư, giữ vai trò tiên phong dẫn dắt phân khúc.

Mục tiêu tới năm 2020 của Viettel Global là mở rộng phân khúc đầu tư đạt diện tích dân số 400 – 500 triệu dân và vào Top 10 doanh nghiệp viễn thông toàn cầu./.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *