Đời sống cao, người Việt vung tiền sắm hàng điện máy cao cấp

Thông tin từ giới kinh doanh điện máy cho biết, càng ngày càng có nhiều người tiêu dùng, mạnh tay chi tiền “khủng”, cho những sản phẩm điện máy đẳng cấp, thay vì hàng giá chấp nhận được.

Tivi, tủ lạnh đắt tiền phân phối chạy

Số liệu từ Hệ thống trung tâm mua sắm điện máy Pico cho thấy, doanh số phân phối hàng điện máy đẳng cấp đang tăng khá tốt. Chẳng hạn, có nhóm hàng tivi, những sản phẩm có giá phân phối từ 19 triệu đồng trở lên, hiện chiếm mật độ gần 40% trong tổng doanh số tivi phân phối ra. Trong số đấy, tivi từ 55 inch trở lên, có giá phân phối từ 30-100 triệu đồng chiếm trên 45%. Đặc biệt mhững dòng tivi QLED, OLED và 4K phân phối rất chạy.

Với nhóm hàng tủ lạnh, mhững loại tủ lạnh Side By Side, có giá phân phối trên 30 triệu chiếm tới trên 35% doanh số phân phối. Loại tủ lạnh từ 3 cửa trở lên và tủ nhập khẩu từ Nhật Bản chiếm trên 25%. Các thương hiệu như Hitachi, hãng Mitsubishi, Panasonic… đươc nhiều bạn ưa chuộng.

Với sản phẩm máy giặt có giá phân phối từ 12 triệu đồng trở lên, chiếm tới 50% doanh số. Xu hướng chuyển dịch sang máy giặt lồng ngang của bạn hiện đang rất lớn, tập trung đa số vào phân khúc 8kg – 10kg, chiếm gần 30% doanh số phân phối ra.

Các sản phẩm khác như bếp điện đẳng cấp, giá phân phối trung bình từ 15 triệu đồng trở lên đang chiếm hơn 50% doanh số phân phối ra ở Pico. Một số thương hiệu đẳng cấp được người tiêu dùng chọn lọc nhiều như: Termacook, Apelson, Steiger…

Theo ông Nguyễn Quang Đức, Giám đốc marketing Công ty cổ phần Pico, xu hướng người tiêu dùng chọn mua mhững sản phẩm điện máy đẳng cấp càng ngày càng tăng. Chúng tôi đã thống kê, trong mấy năm gần đấy, tăng trưởng mặt hàng điện máy đẳng cấp ở Pico ở mức trên 25%, cao hơn so có tăng trưởng bình quân của phân khúc điện máy.

Pico hiện đang là doanh nghiệp dẫn đầu về doanh số phân phối hàng điện máy đẳng cấp. Chẳng hạn, có phân khúc tivi có giá phân phối trên 19 triệu đồng, ở phân khúc Hà Nội đang chiếm dao động 16,5% tống doanh số tivi phân phối ra, thì ở Pico là 21%. Với phân khúc tủ lạnh Side By Side có giá phân phối trên 30 triệu đồng, ở phân khúc Hà Nội đang chiếm dao động 18% tổng doanh số tủ lạnh phân phối ra, thì ở Pico là 27%. Các sản phẩm máy giặt giá trên 12 triệu đồng, ở phân khúc Hà Nội đang chiếm dao động 32% tổng doanh số phân phối ra thì ở Pico đang ở mức 45%.

Kinh tế phát triển, lương của người dân tăng, cuộc sống được nâng cao, là những nguyên nhân giúp cho hàng điện máy đẳng cấp càng ngày càng hút khách, ông Đức giải đáp.

Trung tâm Nghiên cứu Người tiêu dùng và Khách hàng thuộc Công ty Tư vấn Boston Consulting Group (Mỹ) vừa mở phân phối 1 khảo sát cho biết, Việt Nam sẽ giàu có bởi tầng lớp trung lưu đang tăng lên mạnh mẽ, nhanh hơn so có bất cứ nơi nào ở khu vực Đông Nam Á. Những người có lương từ 714 USD/tháng trở lên được xếp vào tầng lớp này. Ước tính sẽ có tới 33 triệu người thuộc tầng lớp trung lưu, chiếm dao động 1/3 dân số vào năm 2020.

Việt Nam đang trong GĐ kinh tế phát triển, nơi quá trình đô thị hóa diễn ra rất mau chóng. Các đô thị ở Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển và phát triển thành giàu có hơn trong những năm tới. Giàu nhanh giúp tiêu thụ những mặt hàng đẳng cấp, xa xỉ bùng nổ, Boston Consulting Group nhận định.

Đời sống cao, người Việt vung tiền sắm hàng điện máy đẳng cấp - Ảnh 1.

Cạnh tranh quyết liệt

Nhận thấy điều này, mhững doanh nghiệp đang dự trù cho sự tranh giành quyết liệt trong phân khúc hàng điện máy đẳng cấp. Thông tin từ mhững DN phân phối lẻ điện máy như Pico, Nguyễn Kim… cho biết, đang đẩy mạnh đầu tư Bên cạnh đấy cho việc trưng bày, trải nghiệm sản phẩm cũng như mhững dịch vụ chăm sóc bạn nhằm lôi kéo và thúc đẩy doanh số phân phối ra của mhững sản phẩm điện máy đẳng cấp.

“Chiến trường” lớn trên phân khúc điện máy sắp tới sẽ thuộc về phân khúc hàng đẳng cấp. Không cần phải đua hạ giá, khuyến mãi đến hết lợi nhuận nữa, bởi những người có tiền, chi trả cho hàng điện máy đẳng cấp, không quá so đo về giá mà quan tâm tới chất lượng phục vụ nhiều hơn, ông Vũ Vinh Phú, nguyên Chủ tịch Hiệp hội trung tâm mua sắm Hà Nội nhận định. Vì vậy, nâng cao chất lượng phục vụ là điều mhững DN phân phối lẻ điện máy cần quan tâm danh tiếng.

Không những thế, số lượng khách mua hàng điện máy đẳng cấp, chi trả bằng thẻ ngân hàng cũng ngày 1 tăng. Các DN cần nắm rõ điều này. Đương nhiên, phải có nhiều lợi ích, người tiêu dùng mới chi trả qua thẻ, ông Phú nhấn mạnh.

Nói về chi trả qua thẻ ngân hàng, đại diện Pico cho biết, mật độ khách mua hàng, chi trả qua thẻ ngân hàng ở Pico hiện chiếm gần 25% tổng lượng chuyển nhượng. Có được tỉ lệ này, là do Pico đã đầu tư tốt cho hạ tầng chi trả thẻ và không ngừng nghỉ kết hợp có mhững ngân hàng lớn, triển khai nhiều chương trình khuyến mãi cho người tiêu dùng. Những chương trình Pico không ngừng nghỉ thực hiện là giảm giá từ 10% -15% cho bạn, khi chi trả bằng thẻ ngân hàng.

Cạnh tranh lôi kéo bạn chi trả qua thẻ ngân hàng, có mhững DN điện máy thời gian tới cũng rất quyết liệt. Bởi đấy là xu hướng tất yếu và đem lại nhiều lợi ích. Theo Pico, đối tượng bạn chi trả qua thẻ ngân hàng GĐ này đa số là nhân viên văn phòng và những người có lương cao. Đa số bạn chi trả qua thẻ ngân hàng đều mua những sản phẩm điện máy đẳng cấp. Siêu thị nào lôi kéo số lượng lớn bạn chi trả qua thẻ ngân hàng, sẽ làm tăng doanh số phân phối hàng điện máy đẳng cấp mau chóng.

Một xu hướng nữa là phân phối hàng qua “kênh” trả góp. Những chương trình cho vay mua hàng điện máy trả góp có lãi suất 0%, GĐ này không chỉ lôi kéo khách mua sản phẩm giá chấp nhận được mà cả đẳng cấp. Ngay cả những người có lương cao cũng rất quan tâm tới những chương trình này.Tiền đang dành để đầu tư những công việc khác, hoặc có nhu cầu nhiều sản phẩm 1 lúc, thì mua trả góp có lãi suất 0% là biện pháp tốt.

Theo Pico, việc kết hợp có mhững ngân hàng, doanh nghiệp tài chính, để phân phối hàng trả góp lãi suất 0% đã chiếm hơn 20% tổng lượng chuyển nhượng. Sắp tới, những chương trình cho vay mua hàng trả góp lãi suất 0% cũng sẽ bùng nổ và người tiêu dùng được hưởng lợi.

Đời sống cao, người Việt vung tiền sắm hàng điện máy đẳng cấp - Ảnh 2.

Cạnh tranh quyết liệt cũng sẽ mở hướng sang chất lượng dịch vụ. Những trung tâm mua sắm nào có dịch vụ chăm sóc bạn tốt, sẽ chiếm trọn tình cảm của bạn. Coi chất lượng dịch vụ là 1 trong những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, đại diện Pico cho biết, thời gian qua chúng tôi đã tập trung nâng cao dịch vụ sau phân phối hàng.

Chất lượng phục vụ đang là thế mạnh của Pico, được nhiều bạn phân tích cao. Chúng tôi luôn có mhững chương trình như: tặng thêm thời gian bảo dưỡng cho sản phẩm (sau khi sản phẩm hết thời gian bảo dưỡng theo quy định của nhà sản xuất); Khách hàng sau khi mua sản phẩm được nhân viên CSKH gọi điện chăm sóc; Bảo dưỡng mhững sản phẩm điện máy miễn phí theo chương trình…

Tuy nhiên, sẽ còn phải nâng cao Bên cạnh đấy. Pico đang hướng tới chế độ chăm sóc tốt hơn có mhững chính sách phân phối hàng mới như: cho bạn mượn sản phẩm thay thế để sử dụng trong thời gian chờ đợi sản phẩm bị lỗi có đi bảo dưỡng…Điều này sẽ có lại sự hài lòng và độ tin cậy cao của bạn.

Các chương trình khuyến mại lớn nhân dịp sinh nhật Pico 11 tuổi

– Hoàn tiền 10% – 15% khi chi trả bằng thẻ ngân hàng VPBank, BIDV, Vietcombank

– Với đơn hàng từ 999.000 đồng trở lên,được mua sản phẩm thứ 2 có giá độc đáo 9.000 đồng

– Tặng tiền mặt lên tới 1 triệu đồng khi mua tivi từ 43’’ trở lên

– Điều hòa, tủ lạnh, máy giặt giảm giá lên tới 35%

Chi tiết chương trình khuyến mại ở: www.pico.vn

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *