Đối tác thân quen của ông Trần Bá Dương chuẩn bị rót tiếp gần 4.000 tỷ đồng vào Thaco, định giá doanh nghiệp 9,4 tỷ USD

Hãng phân phối xe hơi JC&C của Singapore dự định chi gần 4.000 tỷ đồng mua thêm 1,82% cổ phiếu của Thaco.

Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) vừa thông báo lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu riêng lẻ.

Theo kế hoạch này, Thaco muốn phát hành 30,3 triệu cổ phiếu, tương ứng 1,82% số cổ phiếu đang lưu hành cho Jardine Cycle & Cariage Limited.

Giá phát hành là 128.500 đồng/cổ phiếu, tương ứng số vốn Thaco huy động từ JC&C là 3.900 tỷ đồng. Với mức giá này, giá trị tương ứng của Thaco là 217,8 nghìn tỷ đồng, tương đương dao động gần 9,4 tỷ USD.

Sau đợt phát hành JC&C sẽ có 26,57% tổng số cổ phần của Thaco. Số cố phiếu phát hành mới sẽ bị hạn chế giao dịch trong vòng 1 năm kể từ ngày đã đi vào hoạt động đợt chào phân phối.

Thaco cho biết, số tiền huy động được sẽ dùng để cung cấp đề nghị mở rộng sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Theo kế hoạch, Thaco năm 2019 sẽ đầu tư gần 14.100 tỷ đồng, trong đó đầu tư sản xuất kinh doanh xe hơi 5.964 tỷ đồng, đầu tư thi công hạ tầng, khu công nghiệp, thành thị 3.359 tỷ đồng, đầu tư lĩnh vực nông nghiệp 4.754 tỷ đồng.

Với việc huy động gần 3.900 tỷ đồng từ JC&C, Thaco còn cần gần 10.200 tỷ đồng nữa. Số tiền này sẽ lấy từ lợi nhuận giữ lại và khấu hao.

JC&C là nhà phân phối xe hơi của Singapore và là đối tác quen thuộc của ông Trần Bá Dương. Năm 2008, JC&C đã chi 77 triệu USD để mua 20% cổ phần của Thaco và đó chính là bước ngoặt cho tập đoàn này. Được rót vốn lớn, Trường Hải từ đó bắt đầu tăng trưởng mạnh mẽ và những năm sau đó từng bước đánh bại một vài tên tuổi trên phân khúc để giờ đó trở thành doanh nghiệp có thị phần xe lớn nhất cả nước.

Bầu Đức đã tiêu xong gần 100 triệu USD của Thaco

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *