Dolce & Gabbana bị tẩy chay trên mọi mặt trận ở Trung Quốc vì đưa một đôi đũa vào video quảng bá

Đoạn quảng cáo được D&G đăng tải trên Weibo đã vấp phải sự phẫn nộ của cộng đồng mạng vì họ cho rằng đấy là hành động nhục mạ người Trung Quốc.

Show diễn công bố bộ sưu tập mới của nhà mốt Dolce & Gabbana (D&G) được chuẩn bị diễn ra ở Thượng Hải vào ngày 21/11. Tuy nhiên chỉ vài tiếng trước khi bắt đầu, sự kiện đã đột ngột bị hủy bỏ và lý do được cho là đến từ 1 vài đoạn video quảng cáo mới của họ.

Dolce & Gabbana bị tẩy chay trên mọi mặt trận ở Trung Quốc vì đưa 1 đôi đũa vào video quảng bá - Ảnh 1.

Thương hiệu đến từ Ý đã vấp phải làn sóng tẩy chay dữ dội từ cư dân mạng Trung Quốc sau khi đăng tải 1 vài video quảng cáo được cho là phản cảm và kì thị trên Weibo.

Hàng loạt nghệ sỹ nổi tiếng của Trung Quốc chuẩn bị tham dự chương trình đã tuyên bố sẽ không góp mặt trong show diễn của D&G khiến đấy trở thành chủ đề được trao đổi nhiều nhất trên mạng xã hội Weibo trong những ngày qua.

D&G đã đầu tư hàng triệu USD cho làm việc quảng bá thương hiệu ở Trung Quốc, phân khúc rất quan trọng của nhiều thương hiệu cấp cao và chiếm dao động 1/3 tổng chi tiêu cho 1 vài xa xỉ phẩm trên toàn cầu. Việc hủy bỏ show diễn thực sự là 1 cú sốc đối có hãng.

Tất cả bắt nguồn từ 1 đôi đũa và những món ăn có đậm chất Ý.

Nhân vật chính của 1 vài video quảng bá là 1 người mẫu diện kiến trúc mới sang trọng của D&G. Cô sử dụng đũa – 1 công cụ dùng bữa truyền thống của Trung Quốc và nhiều quốc gia châu Á để trải nghiệm những món ăn như mỳ Ý, pizza và bánh cannoli.

Dolce & Gabbana bị tẩy chay trên mọi mặt trận ở Trung Quốc vì đưa 1 đôi đũa vào video quảng bá - Ảnh 2.

Nữ người mẫu vụng về sử dụng đũa để thưởng thức những món ăn phương Tây.

Sẽ không có gì đáng nói nếu lời dẫn của video không được cho là có ý nghĩa kỳ thị. Thay vì nói về nét đẹp văn hóa truyền thống của Trung Quốc, đoạn quảng cáo của D&G lại nhấn mạnh vào thông điệp đôi đũa dường như quá nhỏ để sử dụng cho 1 vài món ăn phương Tây. Nó mau chóng bị phân tích là thiếu tinh tế và thiếu tôn trọng phụ nữ. Ngay sau đấy, D&G đã phải xóa 1 vài đoạn quảng cáo trên Weibo, tuy nhiên họ vẫn giữ lại trên tài khoản Instagram của hãng.

Tình hình càng phát triển thành nghiêm trọng hơn khi xuất hiện hình ảnh đoạn tin nhắn được cho là của Giám đốc sáng tạo D&G, Stefano Gabbana. Ông cho rằng nếu người Trung Quốc nhận thấy có vấn đề có những video quảng bá trên thì đấy là việc của họ. Tiếp đến, ông còn dùng lời lẽ khiếm nhã để nói về đất nước tỷ dân và cho rằng không có họ thì thương hiệu của ông vẫn sống tốt.

Dolce & Gabbana bị tẩy chay trên mọi mặt trận ở Trung Quốc vì đưa 1 đôi đũa vào video quảng bá - Ảnh 3.

Đoạn tin nhắn xúc phạm được cho là của ông Stefano Gabbana.

Tuy nhiên, sau đấy ông đã đăng bài trần tình rằng tài khoản của mình bị hack cộng lời xin lỗi chân thành vì những gì đã xảy ra. Ngoài ra, D&G đã thông báo rằng tài khoản Instagram chính thức của hãng cũng bị hack và họ đang áp dụng điều tra.

Ngoài việc bị tẩy chay trên mạng xã hội, D&G còn bị vô số ngôi sao như Chương Tử Di, Huỳnh Hiểu Minh và thậm chí là cả đại sứ thương hiệu ở Trung Quốc là Địch Lệ Nhiệt ba tuyên bố “cạch mặt”. Cục Văn hóa của Thượng Hải cũng chọn lọc hủy bỏ show diễn của nhà mốt này ngay trước giờ G. Đây có lẽ sẽ trở thành 1 trong những sự cố để đời trong lịch sử của D&G.

Theo thống kê, 10 từ khóa tìm kiếm danh tiếng trên Weibo những ngày gần đấy đều liên quan đến scandal quảng bá của D&G. Những ngôi sao danh tiếng đất nước tỷ dân đã bày tỏ quan điểm rằng nền văn hóa Trung Quốc là điều quan trọng hơn toàn bộ mọi thứ và bất kể thương hiệu nào muốn phát triển ở nước ngoài đều phải học 1 vàih tôn trọng văn hóa của quốc gia đấy.

Sự cố trên của D&G đã làm vượt bậc 1 số thách thức mà 1 vài thương hiệu quốc tế phải đối mặt khi quảng bá sản phẩm ở Trung Quốc. Tổng biên tập Tạp chí Vouge Trung Quốc, bà Angelica Cheung chia sẻ: “Những nhãn hiệu phương Tây có kế hoạch thâm nhập và mở rộng ở phân khúc Trung Quốc nên nhận thức rõ về sự nhạy cảm văn hóa của người tiêu dùng. Họ sẽ thu thập được rất nhiều tài liệu hữu ích từ 1 vài chi nhanh ở Trung Quốc thay vì trụ sở chính như giai đoạn này và hãy thận trọng trước khi tung ra bất kỳ chiến dịch quảng bá nào liên quan đến vấn đề văn hóa.

Vay tiền để khởi nghiệp ở tuổi 20, chàng trai lái xe thuê giờ đấy trở thành ông chủ của đế chế công viên nước rộng gần 7.000 m2 trị giá 300 triệu USD

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Quartz

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *