Đơn hàng ồ ạt trong quý 3, cổ phiếu ngành dệt may “cất cánh”

Cổ phiếu GIL, TCM, TNG đều có mức tăng trên 20% chỉ trong chưa đầy 2 tháng qua.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự bứt phá trong tháng 8 để chấm dứt chuỗi giảm giá 4 tháng không ngừng nghỉ. Sự tăng trưởng của phân khúc có sự đâyng góp lớn từ nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn như dầu khí (GAS, PLX), ngân hàng (BID, CTG, VCB) hay bán lẻ- tiêu dùng (SAB, MWG, PNJ). Tuy nhiên, 1 nhóm ngành có mức vốn hóa nhỏ cũng có mức tăng trưởng không kém: Dệt may.

 Đơn hàng ồ ạt trong quý 3, cổ phiếu ngành dệt may cất cánh - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu TNG, GIL, TCM trong thời gian qua

Ba cổ phiếu nổi trội nhất của nhóm dệt may trong thời gian qua thuộc về CTCP Dệt may- Đầu tư- Thương mại Thành Công (TCM: HoSE), CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (TNG: Hnx) và CTCP Sản xuất kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (GIL: HoSE).

Diễn biến khá giống có lối đi của Vn-Index, TCM, TNG và GIl đều tạo đáy ở GĐ đầu tháng 7 và đi lên. Tính từ đáy tháng 7 đến giá chốt ngày 31/8, TNG đã tăng 24%, GIL tăng 30% còn TCM tăng được tới gần 40%. Sự tăng trưởng của cổ phiếu ngành dệt may có sự hỗ trợ rất lớn từ nhân tố căn bản của doanh nghiệp.

Đối có TCM, làm việc sản xuất kinh doanh tháng 7 năm 2018 đạt kết quả rất ấn tượng. Doanh thu thuần đạt dao động 15,4 triệu USD, tỷ suất lợi nhuận từ làm việc sản xuất kinh doanh đạt dao động 17%.Lợi nhuận sau thuế đạt gần 1,7 triệu USD (gần 40 tỷ đồng). Mức lợi nhuận của tháng 7/2018 tương đương có 77% lợi nhuận của cả Q3/2017. Lũy kế 7 tháng đầu năm, lợi nhuận của TCM đạt gần 147 tỷ đồng, đạt dao động 133% so có kế hoạch.

TNG cũng có tháng 7 đột phá có doanh thu tháng đạt 413 tỷ đồng, tăng 46% so có cộng kỳ. Doanh thu tháng 7/2018 của doanh nghiệp tương đương có 49% doanh thu của cả Q3/2017. Lợi nhuận sau thuế trong tháng đạt tới 23,6 tỷ đồng, tăng gần 50% so có cộng kỳ năm 2017. Lũy kế 7 tháng đầu năm, TNG thu về gần 91 tỷ đồng LNST, tăng 80% so có cộng kỳ năm trước.

Cổ phiếu GIL của CTCP Sản xuất kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh tiếp tục giữ vững ngôi đầu về lợi nhuận trên mỗi cổ phần (EPS). Theo báo cáo tài chính hợp nhất Q2 của doanh nghiệp, lũy kế 6 tháng đầu năm doanh thu của GIL đạt 1.247 tỷ đồng, tăng 21% so có cộng kỳ. Tuy vậy, LNST của doanh nghiệp đạt 64,4 tỷ đồng, tăng 31% so có cộng kỳ năm trước. EPS 6 tháng đầu năm đạt 4.944 đồng.

Ngoài nhân tố căn bản của doanh nghiệp, còn 1 nhân tố khác hỗ trợ cho sự kỳ vọng của nhà đầu tư đối có cổ phiếu nhóm dệt may đây là tỷ giá. Tỷ giá VND/USD đã tăng mạnh ở GĐ cuối tháng 6 và tiếp tục neo ở mức cao trong thời gian qua. Dệt may là 1 trong những nhóm ngành được hưởng lợi từ tỷ giá, và có diễn biến tích cực trong thời gian qua chuẩn bị GĐ 2 quý cuối năm tiếp tục sẽ là thời kỳ bùng nổ lợi nhuận của một vài doanh nghiệp dệt may.

Hàng dệt may Việt sắp vượt Trung Quốc, chiếm lĩnh phân khúc Hàn Quốc

Theo Mai Ngọc

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *