Dòng tiền “bí ẩn” hậu thuẫn phía sau, tập đoàn Sunshine Group lớn nhanh như thế nào?

Chỉ trong vòng 9 tháng, số vốn điều lệ của tập đoàn Sunshine đã tăng gấp 10 lần từ 300 tỷ lên 3.000 tỷ. Đáng chú tâm 80% vốn điều lệ tăng thêm là dòng tiền khá “bí ẩn” , đến nay chưa có tài liệu nào về cổ đông lớn này của Sunshine.

Tập đoàn Sunshine Group do ông Đỗ Anh Tuấn sinh năm 1975 ở Thanh Hóa và 2 cổ đông cá nhân khác lập ra hồi tháng 4/2016. Chỉ trong vòng thời gian ngắn, đến nay tập đoàn này trở thành 1 thế lực mới, đáng gờm trên phân khúc địa ốc khi có vô vàn dự án bất động sản lớn có diện tích tổng mức đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng.

Với những dự án bất động sản lớn mà Sunshine Group ra mắt đang triển khai thi công thời gian gần đấy, có thể thấy diện tích tập đoàn này còn vượt cả những đại gia bất động sản đã có khá nhiều bí kíp như Hải Phát, Văn Phú Invest, MIK Group, HD Mon,…có diện tích vốn điều lệ dao động dao động 800 đến 2.000 tỷ.

Tuy nhiên, Sunshine Group chỉ mới thành lập hơn 1 năm nhưng số vốn điều lệ đã đạt tới con số 3.000 tỷ, diện tích tổng vốn đầu tư của 7 dự án giai đoạn này vào dao động 17.400 tỷ. Đáng chú tâm, ngoài vốn góp của ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Sunshine Group thì 80% vốn điều lệ còn lại của Sunshine vẫn chưa có tài liệu nào được tiết lộ. Theo cổng tài liệu đăng ký công ty quốc gia thì Sunshine Group không có cổ đông nước ngoài và không có cổ đông nhà nước.

Chúng tôi xin ra mắt toàn cảnh quá trình lớn nhanh như “thánh gióng” của Sunshine Group trong hơn 1 năm qua.

Dòng tiền bí ẩn hậu thuẫn phía sau, tập đoàn Sunshine Group lớn nhanh như thế nào? - Ảnh 1.

Theo Gia Bảo-7pm

Theo Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *