Dù có IPO với giá trị cao nhất thế giới, Xiaomi vẫn sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi gia nhập thị trường Mỹ

Dù là 1 trong những nhà sản xuất smartđiện thoại lớn nhất địa cầu, Xiaomi vẫn là 1 cái tên xa lạ có người tiêu dùng ở Mỹ.

Xiaomi đang dự định cho công bố 1 trong những IPO lớn nhất của năm, tuy nhiên hãng liên hệ này có thể vẫn sẽ gặp phải nhiều gặp khó nếu muốn phân phối sản phẩm của mình ở Mỹ.

Xiaomi hiện đang là hãng sản xuất smartđiện thoại lớn thứ tư của địa cầu, theo Gartner, chỉ đứng sau Samsung, Apple và Huawei. IPO của hãng có thể kêu gọi được 10 tỷ USD, và điều này sẽ khiến doanh nghiệp được định giá ở mức 100 tỷ USD, biến nó trở thành 1 trong những IPO lớn nhất từ hồi Alibaba công bố IPO.

Dù có IPO có giá trị cao nhất địa cầu, Xiaomi vẫn sẽ gặp phải nhiều gặp khó khi gia nhập phân khúc Mỹ - Ảnh 1.

Công ty cũng hy vọng sẽ gia nhập được phân khúc Mỹ trong tương lai. Tuy nhiên, đấy là những lí do và điều này sẽ không tiện dụng cho Xiaomi:

Thị trường liên hệ ở Mỹ đã bão hoà

Gartner cho biết trong tháng hai, doanh số phân phối smartđiện thoại toàn cầu đã giảm đi 5,6% trong quý IV của năm 2017, cho thấy người dùng không còn mua hay nâng cấp liên hệ nhanh như trước kia. Đây là lần Thứ nhất phân khúc thuyên giản, kể từ năm 2004.

Dù có IPO có giá trị cao nhất địa cầu, Xiaomi vẫn sẽ gặp phải nhiều gặp khó khi gia nhập phân khúc Mỹ - Ảnh 2.

Nước Mỹ là 1 trong những phân khúc smartđiện thoại trưởng thành nhất, bởi thế những người chơi lớn đang nhăm nhe đi tìm chỗ chơi khác để tìm kiếm tăng trưởng, như ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương hoặc Mỹ Latinh.

Tuy nhiên, người tiêu dùng Mỹ cũng đang muốn một vài thiết bị mà không phải của Samsung hay Apple, những nhà lãnh đạo ở phân khúc này. Vì thế, chí ít Xiaomi có chỗ để tranh giành, nhất là khi hãng luôn phân phối ra những chiếc liên hệ đẳng cấp có chi phí rẻ hơn của đối thủ tranh giành. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn còn nhiều gặp khó phía trước.

Các cơ quan tình báo Mỹ hoài nghi về một vài thương hiệu smartđiện thoại của Trung Quốc

Các cơ quan tình báo Mỹ đã cảnh báo người tiêu dùng về một vài thương hiệu smartđiện thoại Trung Quốc, bao gồm Huawei và ZTE. Các nhà phân phối lẻ như Best Buy cũng đã bắt đầu ngừng phân phối liên hệ Huawei.

Hiện vẫn chưa rõ rằng liệu Xiaomi có đạt được kết quả khả quan hơn Huawei hay ZTE không. Lenovo là 1 thương hiệu hiếm hoi của Trung Quốc mà không phải chịu sự chỉ trích từ phía chính phủ Mỹ.

Cuộc chiến thương mại có thể nổ ra giữa Mỹ và Trung Quốc

Mỹ đang có nguy cơ phải đối mặt có 1 cuộc chiến thương mại có Trung Quốc, và điều này đảm bảo sẽ làm tăng giá của một vài thiết bị được nhập khẩu vào Hoa Kỳ, bao gồm cả liên hệ.

Tuy nhiên, Xiaomi vẫn có khả năng có thể tranh giành được ở Mỹ, ngay cả khi có thuế quan áp đặt lên một vài sản phẩm của hãng.

Dù có IPO có giá trị cao nhất địa cầu, Xiaomi vẫn sẽ gặp phải nhiều gặp khó khi gia nhập phân khúc Mỹ - Ảnh 3.

Peter Richardson, giám đốc ở Counterpoint Research chia sẻ: “Xiaomi có lợi nhuận siêu mỏng ở toàn bộ một vài phân khúc của hãng. Chủ tịch và CEO của Xiaomi, ông Lei Jun, đã cam đoan công khai là sẽ không bao giờ thu về hơn 5% lợi nhuận ròng sau thuế từ một vài sản phẩm phần cứng của doanh nghiệp. Kể cả khi chi phí có bị tăng do thuế quan, vẫn có khả năng là sản phẩm của doanh nghiệp vẫn có giá tốt nếu cân nhắc về thông số kĩ thuật của sản phẩm.”

Việc thiết lập mối quan hệ đối tác có nhà mạng ở Mỹ là rất khó

Rất là khó để một vài hãng smartđiện thoại mới có thể thiết lập mối quan hệ đối tác có một vài nhà mạng của Mỹ, bao gồm AT&T, Verizon, Sprint và T-Mobile.

Đó cũng chính là lí do Lenovo mua lại Motorola Mobility từ Google vào năm 2014. Lenovo đã đề cập đến 2 lí do dẫn đến thương vụ mua lại này, bao gồm “mối quan hệ hợp tác tốt đẹp có một vài nhà mạng” và “sự hiện diện mạnh mẽ ở Mỹ” của Motorola.

Các nhà sản xuất liên hệ khác như One Plus, Huawei và Blu cũng đã phải quay sang một vài cửa hàng như Amazon để phân phối smartđiện thoại. Kể cả một vài thiết bị mới từ một vài tên tuổi có tiếng trong phân khúc, như chiếc Essential điện thoại từ cha đẻ của Android, Andy Rubin, cũng chỉ được mỗi nhà mạng Sprint chọn phân phối.

Richardson nhận định: “Thị trường liên hệ ở Mỹ bị kiểm soát chặt chẽ bởi một vài nhà mạng. Để có được phân phối có nhà mạng, họ cần phải được nhà mạng chấp thuận, thông qua 1 quá trình kiểm tra chặt chẽ và tốn kém. Xiaomi sẽ cần phải đầu tư vào khoản này. Nếu họ chỉ chọn đánh vào phân khúc mở, thời cơ phân khúc của doanh nghiệp sẽ bị cắt giảm nghiêm trọng. Nếu Xiaomi thành công trong việc vượt qua bài kiểm tra của nhà mạng, họ sẽ phải tìm một vàih tuân thủ theo những quy định của nhà mạng để xâm nhập phân khúc. Điều này khá là khác so có quá trình mà Xiaomi thường dùng, mặc dù doanh nghiệp cũng đang thích nghi khá nhanh có một vài phân khúc khác nhau khi họ mở rộng ra quốc tế.”

Moorhead nghĩ rằng Xiaomi sẽ có thể thiết lập được một vài mối quan hệ đây. Ông nhận định: “Do Xiaomi sử dụng bộ vi xử lý của Qualcomm và không phân phối thiết bị mạng, tôi không nhìn thấy một vài vấn đề có một vài nhà mạng.”

Thương hiệu

Xiaomi hiện vẫn chưa có tên tuổi ở Mỹ. Mặc dù doanh nghiệp đã tạo được tiếng tăm do phân phối được những chiếc liên hệ tốt có giá rẻ ở một vài phân khúc khác, người dùng Mỹ vẫn chưa biết về điều này.

Richardson cho biết: “Xiaomi là 1 thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc và có sự hiện diện mạng mẽ ở nhiều phân khúc khác ở châu Á, như Ấn Độ. Tuy nhiên, đấy là 1 thương hiệu mà không được biết đến nhiều ở Mỹ, bởi thế họ sẽ cần phải đầu tư nỗ lực đáng kể để phát triển nhận thức và tín nhiệm của người dùng.”

Tham khảo CNBC

Sắp thực hiện vụ IPO lớn nhất địa cầu kể từ 2014, Xiaomi được định giá 100 tỷ USD

Theo Kon

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *