Dù giá bitcoin giảm một nửa thì đào bitcoin vẫn là nghề kiếm bộn tiền ở Trung Quốc

Thậm chí ngay cả khi phải chịu kinh phí điện năng cao, 1 vài thợ mỏ vẫn có thể thu được lợi nhuận từ việc đào bitcoin miễn là giá bitcoin cao hơn 6.925 USD/đồng. Hiện nay bitcoin đang được chuyển nhượng ở dao động 14.000 USD/đồng.

Mới đấy, báo cáo từ Bloomberg New Energy Finance (BNEF) cho biết hoạt động đào bitcoin ở Trung Quốc rất có lợi nhuận bởi dù đồng tiền này có thể giảm giá 1 nửa thì thợ mỏ vẫn có lãi.

Đà tăng 1.400% của bitcoin trong năm ngoái đã đem lại 1 nguồn cầu lớn về điện năng để hoạt động hệ thống máy tính đào tiền số, trong đây 75% máy tính được đặt ở Trung Quốc. Giới chức quốc gia này đang tìm 1 vàih cắt giảm hoạt động này do sự tăng lên đáng kể về khối lượng điện năng sử dụng ở 1 số tỉnh thành.

Dù giá bitcoin giảm 1 nửa thì đào bitcoin vẫn là nghề kiếm bộn tiền ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Giá bitcoin và điểm sinh lời ở 1 vài mức giá điện ở Trung Quốc

“Đào bitcoin có mức giá giai đoạn này có vẻ như đều có lời có mọi mức giá điện ở Trung Quốc”, Sophie Lu – chuyên gia đánh giá thuộc BNEF cho biết.

Hoạt động đào tiền số đang bị kiểm soát nhiều hơn, đặc trưng ở Trung Quốc. Các chuyển nhượng tiền số cần phải có 1 mạng lưới máy tính cực mạnh bởi thế tốn kém rất nhiều điện năng. Theo Digicomist Bitcoin Energy Consumption Index, nguồn điện được sử dụng để đào tiền số giai đoạn này bằng tổng nguồn điện năng được sử dụng trong 3,4 triệu hộ gia đình ở Mỹ.

Theo BNEF, khối lượng điện năng sử dụng để đào bitcoin trong năm 2017 tăng lên dao động 20,5 TWh, tương đương có hơn 1 nửa khối lượng điện năng sử dụng hàng năm của doanh nghiệp khai thác khoáng sản lớn nhất địa cầu BHP Billiton hoặc bằng 1/10 khối lượng điện cung cấp cho Châu Phi.

Mặc dù có cùng đồng đào bitcoin lớn nhất địa cầu, 1 vài thợ mỏ Trung Quốc chỉ sử dụng 0,2% tổng lượng điện năng sản xuất hàng năm của quốc gia này. Trong khi 1 số mỏ đào bitcoin ở Trung Quốc có lợi nhuận ở mức giá nhà nước là 0,13 USD/Kwh, nhiều doanh nghiệp khác được sử dụng nguồn điện có giá 0,03 USD và có điểm sinh lời ở mức giá bitcoin 3.869 USD.

Rất khó để dự báo nhu cầu điện năng sử dụng để đào bitcoin trong tương lai bởi nó tùy thuộc vào mức độ hiệu quả và số lượng hệ thống máy tính mà thợ đào sẽ dùng.

Và nếu Trung Quốc triển khai tốt kế hoạch hạn chế sử dụng năng lượng cho 1 vài máy đào, thợ mỏ có thể kết nối đến 1 vài khu vực mới khá thuận tiện. Bởi lẽ, hệ thống máy tính dùng để đào bitcoin thường bị hỏng sau dao động 2 năm sử dụng và 1 vài thiết bị thay thế khá rẻ.

Báo Nhật: Không chỉ dừng lại ở những chiêu quảng cáo ‘bikini thiếu vải’, Vietjet đang vươn lên thành 1 ngôi sao của ngành hàng không khu vực

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *