Dù là 20 hay 60 tuổi, ai đi làm cũng mong muốn 3 điều này nhưng các công ty thường chỉ đáp ứng được một: Ai làm sếp biết được bí mật này sẽ khiến nhân viên theo họ cả đời

Khi hợp đồng được đã đi vào hoạt động, nhân viên sẽ làm việc hết mình. Nhưng khi nó bị vi phạm, mọi người phát triển thành ít hài lòng và gắn bó hơn. Họ đâyng góp ít hơn. Họ biểu hiện tệ hơn.

Tháp nhu cầu của Maslow biểu hiện hệ thống phân cấp nhu cầu của con người: Nhu cầu sinh lý, nhu cầu về an toàn, nhu cầu về xã hội, nhu cầu được tôn trọng và nhu cầu được biểu hiện mình Được thi công đã hơn nửa thế kỷ, liệu tháp nhu cầu Maslow có còn thích hợp đến ngày nay?

Nếu nhu cầu căn bản của nhân viên không được cung cấp, thật khó để tập trung vào bất cứ điều gì khác. Nếu công việc của nhân viên không đủ chi trả cho cuộc sống và không ngừng nghỉ phải thức thâu đêm để kiếm sống, rất có thể họ sẽ không dành nhiều thời gian cho công việc nữa.

Nhưng Maslow thi công kim tự tháp của mình khi nhiều nơi làm việc trong nền kinh tế sản xuất chưa có nhu cầu về mặt sinh lý hay nhu cầu căn bản. Ngày nay, nhiều công ty không chỉ đã đi vào hoạt động mhững nhu cầu căn bản mà còn hướng tới việc cung cấp mọi nhu cầu, tranh giành để trở thành nơi làm việc tốt nhất.

Vậy nếu Maslow kiến trúc tháp nhu cầu thúc đẩy nhân viên ở thời điểm này, chúng sẽ có hình dạng thế nào? Sau khi khảo sát hàng trăm nghìn câu trả lời từ nhân viên Facebook, chúng tôi đã nhận diện được 3 nhóm động lực lớn. Đó là sự nghiệp, cộng đồng và mục tiêu.

Sự nghiệp là có được 1 công việc mà chúng ta có quyền tự chủ, cho phép quý khách sử dụng điểm mạnh của mình, thúc đẩy việc học hỏi và phát triển của quý khách. Nó là trọng tâm của động cơ nội ở.

Cộng đồng là về con người. Đó là khi quý khách thấy được được tôn trọng, được quan tâm và được người khác công nhận. Nó có đến cho quý khách cảm giác kết nối và hòa nhập có mọi người.

Mục tiêu là về đích đến. Đó là cảm giác quý khách tạo ra 1 tác động có ý nghĩa, hiểu sứ mệnh của tổ chức và tin rằng sẽ có đến điều tốt đẹp trên địa cầu. Đó là niềm tự hào.

Ba điều này cộng hưởng tạo nên thứ gọi là hợp đồng tâm lý – những cam đoan về kỳ vọng và nghĩa vụ bất thành văn giữa ông chủ và nhân viên. Khi hợp đồng được đã đi vào hoạt động, nhân viên sẽ làm việc hết mình. Nhưng khi nó bị vi phạm, nhân viên phát triển thành ít hài lòng và gắn bó hơn. Họ đâyng góp ít hơn. Họ biểu hiện tệ hơn.

Trước đấy, văn hóa công ty chỉ thi công có 1 khía cạnh của hợp đồng tâm lý. Bạn có thể tuyển dụng, động viên và giữ chân mọi người bằng mhữngh chờ mong 1 công việc hoàn hảo, 1 cộng đồng gắn bó hay 1 mục tiêu có ý nghĩa. Nhưng chúng tôi thấy rằng nhân viên thường mong muốn nhiều hơn thế. Trong cuộc khảo sát gần đấy, gần 30% nhân viên Facebook cho rằng cả 3 khía cạnh này là quan trọng. Có đến 90% cho rằng 2 trong 3 nhân tố trên là quan trọng.

Vì băn khoăn rằng liệu những người ở độ tuổi cũng như khu vực khác có suy nghĩ khác nhau, chúng tôi đã phân chia dữ liệu theo danh mục. Bắt đầu có độ tuổi.

Dù là 20 hay 60 tuổi, ai đi làm cũng mong muốn 3 điều này nhưng mhững công ty thường chỉ cung cấp được 1: Ai làm sếp biết được bí mật này sẽ khiến nhân viên theo họ cả đời - Ảnh 1.

Trái có quan niệm cho rằng những người trẻ tuổi quan tâm nhiều đến ý nghĩa và mục đích, chúng tôi phát hiện ra rằng những người trẻ không quan tâm nhiều đến mục tiêu bằng những người lớn tuổi. Trên thực ở, những người trên 55 tuổi ở Facebook là nhóm duy nhất quan tâm đến mục tiêu nhiều hơn sự nghiệp và cộng đồng. Bởi khi đã trải qua nửa đời người, mọi người quan tâm nhiều đến việc động góp cho xã hội và ít quan tâm đến việc nâng cao sự nghiệp cá nhân hơn.

Còn theo nhân tố địa lý, dù ở địa điểm nào thì sự nghiệp, cộng đồng và mục tiêu cũng đều được phân tích cao trên toàn cầu.

Dù là 20 hay 60 tuổi, ai đi làm cũng mong muốn 3 điều này nhưng mhững công ty thường chỉ cung cấp được 1: Ai làm sếp biết được bí mật này sẽ khiến nhân viên theo họ cả đời - Ảnh 2.

Cuối cộng chúng tôi sắp xếp theo địa điểm công việc. Kurt Vonnegut từng nói: Nếu nơi nào không có nhiều người, đây là thiên đường của mhững kỹ sư. Nhưng kết quả khảo sát đã phủ nhận điều này. Các kỹ sư quan tâm nhiều đến cộng đồng, có xếp hạng trung bình 4,18 trên thang điểm 5. Và thêm 1 lần nữa, sự nghiệp, cộng đồng và mục tiêu cũng được phân tích có tầm quan trọng cao.

Dù là 20 hay 60 tuổi, ai đi làm cũng mong muốn 3 điều này nhưng mhững công ty thường chỉ cung cấp được 1: Ai làm sếp biết được bí mật này sẽ khiến nhân viên theo họ cả đời - Ảnh 3.

Biết được điều con người thực sự mong muốn là 1 thành tựu lớn. Dữ liệu của chúng tôi đã đưa ra những điều mọi người mong muốn trong công việc.

Khi nói đến 1 công việc hoàn hảo, đa số chúng ta đều hướng tới 1 sự nghiệp, 1 cộng đồng và 1 mục tiêu. Đó là động lực quan trọng cho quý khách cho dù quý khách có 20 hay 60, dù quý khách là kỹ sư hay nhân viên phân phối hàng, dù cho quý khách ở Sao Paulo, Singapore hay Detroit. Chúng ta đều mong muốn tìm được việc gì đây, 1 ai đây hoặc 1 nguồn gốc nào đây.

“Nhân viên cũng như cầu thủ, ai cũng muốn được mua phân phối giá cao, nhưng người chuyên nghiệp thì dù khoác áo đội tuyển nào cũng phải đá đẹp hết mức có thể”

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/HBR

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *