Đưa được người nắm giữ cả chức Tổng giám đốc và chủ tịch, ThaiBev tuyên bố bắt đầu ‘chơi nhạc rock’ ở Sabeco

Thông qua thương vụ mua lại Sabeco, cổ phiếu của ThaiBev trên phân khúc bia trong ASEAN đã tăng tới 24% – cao nhất trong số mhững đối thủ.

Thai Beverage – được biết đến có thương hiệu bia Chang nổi tiếng đã xác nhận có tờ Nikkei vào hôm thứ 4 rằng họ đã giành được quyền kiểm soát hội đồng quản trị của hãng bia Sabeco Việt Nam.

ThaiBev hiện đã có thể thuận tiện bắt tay vào việc mở rộng doanh nghiệp ra nước ngoài và họ cũng sẽ bắt đầu tái cấu trúc Sabeco để khiến doanh nghiệp vận hành hiệu quả hơn.

“Trong 7 ghế của hội đồng quản trị hiện chúng tôi có 3 thành viên và 1 thành viên độc lập cũng ở phía ThaiBev”, theo Bennett Neo – Tổng giám đốc Sabeco – người vừa được bổ nhiệm vào ngày 1/8 bởi ThaiBev. Ông này nói rằng địa điểm chủ tịch cũng đã được chọn từ phía ThaiBev.

Trước đây vào tháng 12/2017, ThaiBev đã mua 53,6% cổ phần Sabeco. Tuy nhiên, họ đã thất bại trong việc giành quyền kiểm soát hội đồng quản trị. Chia sẻ có tờ Nikkei, ông Neo nói rằng đội ngũ của mình sẽ thực hiện việc tái cấu trúc để cho phép họ đưa ra những chọn lọc đầu tư nhanh hơn, giảm kinh phí để thúc đẩy năng suất.

Đưa được người nắm giữ cả chức Tổng giám đốc và chủ tịch, ThaiBev tuyên bố bắt đầu chơi nhạc rock ở Sabeco - Ảnh 1.

Việc tái cấu trúc Sabeco sẽ có lại ý nghĩa lớn lao cho ThaiBev khi họ kỳ vọng mở rộng mảng kinh doanh nước ngoài chiếm 50% tổng doanh thu tới năm 2020. Hiện con số này chỉ ở mức 36%. Thapana Sirivadhanabhakdi – chủ tịch kiêm CEO của ThaiBev nói rằng tốc độ tăng trưởng cao của những quốc gia vùng Mekong gồm Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam sẽ hỗ trợ cho mục tiêu đây.

Tuy nhiên ông Neo cũng nói rằng sẽ không vội vã có bất kỳ mhữngh tân nào. “Đó sẽ giống như 1 bài hát nhạc rock nhưng phiên bản chậm hơn. Việc mhữngh tân văn hóa Sabeco chẳng thể làm trong vòng 1 đêm”.

Thông qua thương vụ mua lại Sabeco, cổ phiếu của ThaiBev trên phân khúc bia trong ASEAN đã tăng tới 24% – cao nhất trong số mhững đối thủ. Nhu cầu bia hàng năm ở khu vực ASEAN quanh mức 11 tỷ lít.

Doanh thu Sabeco trong 6 tháng kết thúc vào tháng 6 đạt 17 nghìn tỷ VNĐ (728 triệu USD), tăng 8% so có năm trước đây. Lợi nhuận ròng giảm 4% xuống còn 2,3 nghìn tỷ VNĐ.

ThaiBev bắt đầu hái quả ngọt từ Sabeco, dự tính nhận 1.200 tỷ đồng cổ tức trong những tháng cuối năm

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *