Đức cân nhắc “cấm cửa” thiết bị 5G của Huawei

Chính phủ Đức đang cân nhắc cấm hãng sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei cung cấp thiết bị 5G…

Văn phòng Đối ngoại Liên bang Đức ngày 18/1 xác nhận có hãng tin CNBC rằng 1 cuộc họp nội bộ về Huawei đã được Chính phủ Đức áp dụng vào ngày thứ Năm.

“An ninh của mạng 5G tương lai là 1 vấn đề quan trọng đối có Chính phủ Liên bang. Chính phủ Liên bang sẽ dựa trên vấn đề này trong việc thiết lập mạng 5G tương lai”, Bộ Các vấn đề kinh tế và năng lượng Liên bang Đức cho biết trong 1 tuyên bố, đồng thời nói thêm rằng chưa có chọn lọc nào được đưa ra vào thời điểm này.

Tờ báo Handelsblatt của Đức ngày 17/1 đưa tin nói rằng chính quyền của Thủ tướng Angela Merkel đang tích cực tham khảo mhững giải pháp nhằm loại Huawei khỏi mạng 5G của nước này. Một động thái bởi thế sẽ đánh dấu 1 sự dịch chuyển lớn của nước Đức, quốc gia từ lâu ít tỏ ra lo ngại hơn so có mhững đồng minh phương Tây, bao gồm Mỹ và Anh, về mhững vấn đề an ninh liên quan đến Huawei.

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất địa cầu Huawei đang đứng trước mối lo càng ngày càng lớn rằng công nghệ của hãng này cho thể tạo điều kiện cho Trung Quốc theo dõi mhững quốc gia sử dụng. Cả Australia và New Zealand đều đã cấm mhững nhà mạng lớn của mỗi nước dùng thiết bị 5G của Huawei.

Cũng trong ngày thứ Năm, Đại học Oxford của Anh tuyên bố sẽ không nhận bất kỳ khoản tài trợ nào mới dành cho vận hành tìm hiểu do Huawei cung cấp.

“Quyết định này được đưa ra trên cơ sở mối lo ngại của công chúng trong những tháng gần đây về mối quan hệ đối tác của nước Anh có Huawei. Chúng tôi hy vọng vấn đề này sẽ sớm được giải quyết”, Oxford nói trong 1 tuyên bố.

Lệnh cấm thiết bị 5G của Huawei ở Mỹ, Anh và Đức có thể là 1 đòn giáng mạnh vào Huawei. Tuy nhiên, ở thời điểm giai đoạn này, vận hành kinh doanh của Huawei vẫn vững vàng, có doanh thu vượt ngưỡng 100 tỷ USD trong 2018.

Anh hiện đang cân nhắc cấm thiết bị 5G của Huawei, cũng vì nguyên do an ninh. Công ty viễn thông BT của Anh nói rằng thiết bị Huawei không thích hợp hạ tầng 5G cho nhà mạng này.

Giới chức tình báo Mỹ thì đã khuyến cáo người tiêu dùng không mua liên hệ Huawei vì cho rằng thiết bị có thể bị theo dõi.

Ông James Chappell, nhà đồng sáng lập công ty an ninh mạng Digital Shadows, nói rằng những mối lo an ninh bủa vây Huawei có thể lan từ Đức sang mhững quốc gia châu Âu khác. “Đức là 1 trong những nước Thứ nhất trong Liên minh châu Âu (EU) có động thái bởi thế ngoài nhóm ‘Five Eyes’”, ông Chappell nhấn mạnh.

“Five Eyes” là 1 liên minh chia sẻ tài liệu tình báo gồm Australia, Anh, Canada, New Zealand và Mỹ.

“Đức là 1 thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), và có sự chia sẻ tài liệu tình báo có Mỹ… Tôi cho rằng nhiều khả năng mhững nước NATO khác ở châu Âu cũng có phản ứng tương tự”, ông Chappell phát biểu.

Triết lý kinh doanh của tỷ phú Lý Gia Thành: “Nếu tìm được người cho KH vay tiền mà không cần ký pháp lý, hãy trân trọng bởi họ là những người cao quý”

Theo Bình Minh

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *