Dùng big data và AI ra quyết định đặt giá, nhập hàng hộ người bán, Startup giải pháp tư vấn kinh doanh tự động trên TMĐT giành giải quán quân Startup Việt 2018

“Đây là lần Thứ nhất mình giành giải nhất của 1 cái gì đấy”, chàng trai Bùi Hải Nam – CEO Datamart – không giấu được nỗi phấn khích chia sẻ có những người đến chúc mừng. Giải pháp PowerSell của Datamart vừa vượt qua 400 startup khác để đạt giải quán quân cuộc bình chọn Startup Việt 2018.

Giải pháp tự động giải đáp phân phối hàng trên TMĐT – giúp người phân phối đưa ra những chọn lọc như đặt giá thế nào, khi nào thì nhập hàng… và tự động nhiều công tác khác – gây ấn tượng cho Hội đồng Giám khảo và người tham dự ở lễ vinh danh diễn ra chiều qua (15/11). “Ý tưởng rất tốt”, thành viên Hội đồng giám khảo Phạm Phú Trường phải thốt lên.

Theo lời Bùi Hải Nam, biện pháp giải đáp phân phối hàng bằng trí tuệ nhân tạo này – “đặc sản” của PowerSell – hiện chưa có đối thủ tranh đua trên khu vực Đông Nam Á.

Thuật toán “vi diệu” tự động giải đáp cho nhà phân phối hàng: Nên phân phối sản phẩm nào, đặt giá bao nhiêu, khi nào cần phải nhập hàng và nhập bao nhiêu là vừa đủ…

PowerSell là biện pháp hỗ trợ một số nhà phân phối hàng nhỏ và vừa, phân phối hàng trên một số sàn thương mại điện tử (TMĐT).

Điểm độc đáo nhất của PowerSell, là có thể đánh giá phân khúc, sản phẩm, tình hình kinh doanh – những điều trước giờ người phân phối hàng phải “động não” suy nghĩ – và từ đấy đưa ra giải đáp phân phối hàng.

“Nên phân phối sản phẩm nào, đặt giá bao nhiêu là tối ưu, sản phẩm này khi nào cần phải nhập hàng và nhập bao nhiêu là vừa đủ”, CEO Bùi Hải Nam nêu ví dụ về những gì PowerSell có thể giải đáp cho người phân phối.

Để làm được điều này, công nghệ PowerSell sử dụng là big data và AI. Dữ liệu và thuật toánchính là 2 điểm tranh đua của startup này.

Cụ thể, về dữ liệu, Nam cho biết đã có 1 năm thu thập lịch sử một sốh tân giá phân phối, khuyến mãi của 60 triệu sản phẩm trên tất cả một số sàn TMĐT ở Việt Nam.

Thứ hai, chàng trai này cho biết “đã dùng dữ liệu này để tạo ra thuật toán đánh giá giải đáp, có thể tự động giải đáp cho một số nhà phân phối hàng lớn, nhỏ”.

Nam giải đáp, thuật toán đưa ra chọn lọc phân phối hàng tối ưu trên dựa vào 2 nhân tố: mức độ tranh đua và biên lợi nhuận. Như về mức độ tranh đua, Nam nêu ví dụ: “Dựa vào những sản phẩm tương tự trên phân khúc, từ đấy có một sốh tân giá nào mình sẽ một sốh tân theo để giữ mức tranh đua thích hợp”.

Dùng big data và AI ra chọn lọc đặt giá, nhập hàng… hộ người phân phối, biện pháp giải đáp kinh doanh tự động trên TMĐT giành giải quán quân Startup Việt 2018 - Ảnh 1.

Bùi Hải Nam – CEO Datamart thuyết trình về biện pháp PowerSell ở Lễ vinh danh Startup Việt 2018. Ảnh:VnExpress.

Nói về tiềm năng phân khúc và sự hữu ích của PowerSell, Nam trình bày: “Các sàn thương mại điện tử đang cực kỳ mở rộng, ở đấy một số nhà phân phối hàng dễ mở gian hàng của mình”. “Alibaba chuẩn bị, phân khúc Việt Nam trong vòng 10 năm tới, 80% chuyển nhượng sẽ qua một số sàn này”, anh nói.

Theo Nam, khi phân khúc TMĐT lớn bởi thế, một số nhà phân phối hàng rất dễ mở 1 gian hàng trên một số nền móng phân phối hàng online, nhưng không dễ để quản lý và phát triển. Anh cho hay một số nhà phân phối hàng nhỏ và vừa vẫn ra chọn lọc phân phối hàng theo một sốh truyền thống: đưa ra chọn lọc phân phối hàng theo cảm tính, không dữ liệu và thường là sai. Hệ thống thông minh của PowerSell sẽ tự động đánh giá và đưa ra một số chọn lọc tốt nhất cho họ.

Bên cạnh đấy, Nam cho hay PowerSell cũng giải quyết một số vấn đề khác của một số nhà phân phối hàng đa kênh TMĐT, như kết nối việc phân phối hàng trên tất cả một số sàn TMĐT lại có nhau. Hay “rất nhiều một số công cụ tự động khác để giải quyết vấn đề, khi phát triển nhiều sàn thì quản lý tự động”.

Giải pháp tự động trên giúp một số nhà phân phối hàng tiết kiệm thời gian và nhân lực khi phân phối hàng trên nhiều sàn TMĐT. “Không còn việc 1 nhà phân phối hàng có 500 sản phẩm, phân phối trên 5 sàn, chỉ cần đổi giá thôi là họ phải cần click 2.500 lần”, theo lời Bùi Hải Nam.

Đã “vượt ranh giới” Việt Nam, đặt mục tiêu chinh phục 6 nước Đông Nam Á trong 5 năm tới

Nam cho biết biện pháp này đang miễn phí cho tất cả một số nhà phân phối hàng. Hiện PowerSell chỉ thu tiền từ một số nhà phân phối hàng nào lớn, tức hơn 1.000 đơn hàng/tháng hoặc những nhà phân phối hàng nào có nhu cầu độc đáo về một số tính năng.

Những thành công ban đầu sau 1 năm vận hành startup được CEO chỉ ra như: hỗ trợ 4.500 nhà phân phối hàng, giúp quản lý 5 triệu sản phẩm trên tất cả một số sàn và một số nhà phân phối hàng này đang trung bình phân phốic ra 45.000 đơn/ngày.

“Trong ngày 11/11 vừa qua, một số nhà phân phối hàng của PowerSell phân phối được 330.000 đơn hàng/ngày, 10% một số nhà phân phối hàng này có trả phí cho PowerSell”, Nam nói thêm.

Dùng big data và AI ra chọn lọc đặt giá, nhập hàng… hộ người phân phối, biện pháp giải đáp kinh doanh tự động trên TMĐT giành giải quán quân Startup Việt 2018 - Ảnh 2.

Các sàn TMĐT ở Việt Nam. Ảnh minh họa.

CEO của Datamart cũng hồ hởi “khoe” rằng biện pháp PowerSell vừa ra khỏi ranh giới Việt Nam đầu tuần này: Hiện 50 nhà phân phối hàng ở Phillippines đang sử dụng biện pháp này, mở đầu cho sự mở rộng ra toàn Đông Nam Á của startup này.

Chiến lược mở rộng của startup này là hợp tác có một số đối tác khác để phát triển, nhằm mục tiêu chinh phục 6 nước ĐNÁ trong vòng 5 năm tới: “Thị trường mà PowerSell hướng tới là 2,5 triệu một số nhà phân phối hàng nhỏ lẻ trên khắp Đông Nam Á”.

“Trên một số phân khúc này có rất nhiều một số ông lớn, nhưng một số sản phẩm công nghệ ở đấy hầu như là giải quyết vấn đề quản lý phân phối hàng. Còn PowerSell tập trung vào việc làm thế nào có thể đánh giá kinh doanh, đưa ra lời giải đáp phân phối hàng và giúp họ phát triển, đồng thời tự động hóa tất cả một số vận hành này. Nói 1 một sốh khác là chưa có đối thủ trực tiếp trên tất cả Đông Nam Á”, Bùi HảiNam khẳng định.

Dùng big data và AI ra chọn lọc đặt giá, nhập hàng… hộ người phân phối, biện pháp giải đáp kinh doanh tự động trên TMĐT giành giải quán quân Startup Việt 2018 - Ảnh 3.

Datamart nhận giải quán quân. Ảnh: VnExpress

Cùng lọt vào top 5 có Datamart và tham dự pitching trước Hội đồng Giám khảo ở lễ vinh danh Startup Việt 2018 diễn ra chiều qua ở GEM Center (TPHCM), là 4 cái tên khác:

Ella – Nền tảng kết nối du học sinh trực tuyến

Đồng sáng lập Nguyễn Trọng Duy cho hay biện pháp này giúp cung cấp tài liệu, đồng thời định hướng du học cho một số quý khách du học sinh tương lai.

Ami – Nền tảng hỗ trợ cho thuê phòng trực tuyến, hướng đến số hóa một số dịch vụ thiết yếu không những cho sinh viên mà còn tất cả dân cư đô thị.

Đồng sáng lập Lê Hoàng Nhật cho hay sau hai năm công bố, doanh nghiệp phát triển thành nền móng quản lý cư dân ở ba nhóm là phòng cho thuê, tòa chung cư – tòa nhà và trường học có mục tiêu tập trung số hóa dữ liệu, đưa tất cả dữ liệu tài liệu của cư dân lên nền móng để giúp công tác quản lý dễ dàng và nhanh hơn, mặt khác cư dân tiện lợi tiếp cận một số tài liệu.

Dịch vụ kiểm tra pháp lý Bất động sản sạch

Phạm Xuân Huy – Giám đốc dự án cho biết Bất động sản sạch đưa ra dịch vụ gồm ba nhân tố: áp dụng nhà đất sạch dựa trên công nghệ 4.0 và blockchain, giúp người mua tìm và tra cứu tài liệu pháp lý liên quan đến nhà đất, giúp giảm rủi ro khi mua nhà, cuối cùng là đưa ra giải đáp pháp lý online dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Bot Bán Hàng – Chatbot thi công trợ lý ảo phân phối hàng

Bot phân phối hàng có những tính năng đặc trưng của 1 nền móng quản lý phân phối hàng như phân phối hàng tự động trên Messenger, tối ưu hóa quản lý nội bộ và chuỗi cung ứng. Đặc biệt, chatbot này còn có tính năng quản lý quan hệ quý khách (CRM), tạo data quý khách và tự động tiếp thị sản phẩm.

Startup Việt là sự kiện bình chọn khởi nghiệp thường niên do VnExpress tổ chức nhằm kết nối, ươm mầm, tìm kiếm các startup nổi bật trong nhiều lĩnh vực ở Việt Nam. Chương trình năm nay là mùa thứ 3 được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ, thuộc đề án 844. Năm nay có hơn 400 hồ sơ gửi về, thu hút hơn 10.460 người tham dự, có 61.557 lượt bình chọn.
Đồng sáng lập Grab: Nếu muốn khởi nghiệp vì nó “ngầu”, mà thật sự sâu trong tâm quý khách lại không thích thì ngưng ngay đi!

Thảo Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *