“Đừng để đến lúc doanh nghiệp chán không muốn phản ánh nữa”

“Doanh nghiệp đã kêu bởi thế, Chính phủ, Thủ tướng, Phó thủ tướng đã chỉ đạo sửa đổi, tôi cho rằng cần bỏ thủ tục này và chuyển sang 1 phương thức quản lý khác tốt hơn. Đừng để đến khi công ty chán nản không muốn phản ánh nữa”, TS. Nguyễn Đình Cung nói.

Tại buổi kiểm tra 11 bộ về tình hình cải một sốh một số vận hành quản lý, kiểm tra chuyên ngành có hàng hóa xuất nhập khẩu, Tổ công tác của Thủ tướng tập trung nghe giải trình từ 3 bộ có nhiều thủ tục nhất, phức tạp nhất là Bộ Công thương , Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh khẳng định Bộ đang và sẽ tiếp tục triển khai Nghị quyết 19, trong đó có nội dung về kiểm tra chuyên ngành, có nhiều biện pháp như tiến hành kiểm tra giảm (chỉ lấy mẫu kiểm tra ngoại khu hàng hóa, kiểm tra dán nhãn…), nếu 5 lần không ngừng nghỉ công ty không có vấn đề gì sẽ chỉ kiểm tra hồ sơ (không lấy mẫu kiểm tra nữa).

TS. Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cho rằng Nghị quyết 19 của Chính phủ đặt mục tiêu cải một sốh toàn diện vận hành kiểm tra chuyên ngành, tức là không chỉ một sốh tân thủ tục mà còn một sốh tân biện pháp, công cụ quản lý.

Mặc dù Bộ Công Thương đã có nhiều nỗ lực như đã bãi bỏ thủ tục kiểm tra formaldehyte có vải, thủ tục dán nhãn năng lượng… nhưng theo nhận xét của ông Cung, còn nhiều nhiệm vụ Bộ Công Thương vẫn chưa thực hiện xong, thậm chí chưa thực hiện.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc cho biết thêm, cho tới ngày hôm qua, công ty vẫn yêu cầu phải bỏ thủ tục xác nhận khai báo hóa chất.

Sau khi nghe Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong trình bày có nhiều nguyên do như phải theo quy định của luật, nhiều khi công ty cũng không làm đúng hồ sơ, thủ tục…, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng cho rằng tinh thần “không thả cửa nhưng kiểm tra giai đoạn này quá chồng chéo”.

“Thực tế không như báo cáo. Quan trọng nhất là kiểm tra nhiều nhưng phát hiện không ra. Phải rà soát lại những nội dung nào có thể cắt đi được. Nếu cần thì sửa đổi thông tư, nghị định và cao hơn là kiến nghị Quốc hội sửa luật. Đừng nói luật bởi thế thì ta cứ làm vậy”, Bộ trưởng nói.

Ông Nguyễn Đình Cung cũng góp ý rằng nhiệm vụ sửa đổi Nghị định 38 chưa được Bộ Y tế đã đi vào hoạt động. Trên thực ở, một số vụ ngộ độc thực phẩm chủ yếu xảy ra từ một số bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố…, nghĩa là nguy cơ mất an toàn nằm ở nhóm hàng hóa khác không nằm trong phạm vi điều chỉnh của Nghị định 38. Như vậy, cơ quan quản lý dành 98% nguồn lực vào chỗ rủi ro ít, trong khi những nơi có nhiều nguy cơ nhất lại không được quan tâm.

“Doanh nghiệp đã kêu bởi thế, Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng đã chỉ đạo sửa đổi, tôi cho rằng cần bỏ thủ tục này và chuyển sang 1 phương thức quản lý khác tốt hơn. Còn duy trì 1 công cụ vừa tốn kém, vừa không có hiệu lực thì có thể làm đảo lộn những giá trị về quản lý”, ông Cung nhấn mạnh: “Đừng để đến khi công ty chán nản không muốn phản ánh nữa”.

Sau khi nghe phản biện, ông Nguyễn Thanh Phong vẫn cho rằng 1 số nước như EU, Nhật Bản, Singapore đã làm theo một sốh bởi thế và “làm thế là tốt nhất”, nhưng lại cho rằng “có ý thức chấp hành pháp luật của người dân và nguồn lực cho hậu kiểm như ở Việt Nam giai đoạn này thì chưa thể làm được”.

Kết luận buổi kiểm tra, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác cho rằng trong thời gian qua, một số Bộ đã có nhiều gắng sức, thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp đổi mới trong công tác quản lý, kiểm tra chuyên ngành. Tuy nhiên, vẫn còn 5 vấn đề nổi lên.

Thứ nhất là kiểm tra chồng chéo. Trong số một số lô hàng phải kiểm tra chuyên ngành, có tới 58% phải thực hiện 2-3 lần bộ thủ tục kiểm tra. Đây là mật độ rất lớn, điển hình như 1 mặt hàng chocolate cần 13 loại giấy phép, 12 nguyên liệu cần 12 loại giấy phép, cuối cộng phải xác nhận mở bán thành phẩm.

Thứ hai, còn hiện trạng độc quyền trong phân tách sự thích hợp, kiểm định. Nhiều mặt hàng do một số nhà sản xuất danh tiếng danh tiếng địa cầu nhưng chúng ta vẫn kiểm định trong khi không đủ điều kiện về nhân lực, kỹ thuật. Có những đơn vị được Bộ chỉ định kiểm tra có tính độc quyền, như cả nước chỉ có 1 đơn vị kiểm tra ở Hà Nội, “miền Nam cũng ra, miền núi cũng xuống, miền biển cũng phải lên”.

Thứ ba, việc áp dụng công nghệ tài liệu, kết nối điện tử giữa một số Bộ trên 1 cửa quốc gia còn rất hạn chế. Thủ tục còn thủ công rất nhiều. “Quan trọng nhất là kiểm tra rất nhiều, thủ tục rất nhiều, nhưng mật độ phát hiện vi phạm rất thấp. Trong khi công ty mất tới 28,6 triệu ngày công và 14.300 tỷ để kiểm tra. Chi phí không chính thức cũng cực lớn mà không ai liệt kê được hết”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Thứ tư, việc đầu tư cơ sở vật chất, nguồn lực… cho vận hành kiểm tra chuyên ngành còn hạn chế.

Cuối cộng, qua kiểm tra, nổi lên một số thủ tục kiểm tra an toàn thực phẩm, đó là vấn đề được một số công ty, người dân và một số cơ quan liên quan quan tâm nhất, đặc thù là trong thực hiện Nghị định 38.

Tổ trưởng Tổ công tác cũng nêu rõ có 8 vấn đề cần tập trung xử lý trong thời gian tới. Trước hết, yêu cầu một số Bộ tiếp tục khẩn trương đã đi vào hoạt động việc rà soát, sửa đổi bổ sung một số văn bản mà Nghị quyết 19 và Quyết định 2026 của Thủ tướng đã giao. Tinh thần là lần kiểm tra sau, một số Bộ phải đã đi vào hoạt động 100%.

Thứ hai, tiếp tục rà soát, thu hẹp danh mục hàng hóa phải kiểm tra, đó là nhiệm vụ tiên quyết. Danh mục hàng hóa phải kiểm tra cũng phải gắn liền có mã HS để công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho công ty làm thủ tục.

Thứ ba, rà soát số lượng một số văn bản quy định về kiểm tra, quản lý chuyên ngành, theo hướng 1 văn bản có thể điều chỉnh nhiều mặt hàng, thay vì như giai đoạn này, 1 mặt hàng nguyên liệu sản xuất bánh kẹo phải thực hiện theo 4 văn bản cộng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, gồm 3 thông tư và 1 chọn lọc của Bộ trưởng.

Thứ tư, rà soát, ban hành một số quy chuẩn kỹ thuật để kiểm tra chuyên ngành. Qua đó chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm, tiến hành quản lý rủi ro.

Thứ năm, tăng cường công nhận chất lượng sản phẩm có một số nước.

Thứ sáu, khắc phục hiện trạng 1 mặt hàng do nhiều Bộ cộng chủ trì kiểm tra. Tổ công tác sẽ kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng giao 1 bộ chủ trì việc kiểm tra, bộ đó sẽ mời một số bộ khác cộng đi kiểm tra, “còn giai đoạn này một số bộ không bao giờ đi cộng nhau, đợi ông kia về tôi mới đi”.

Thứ bảy, đẩy mạnh tiến hành cơ chế 1 cửa quốc gia.

Thứ tám, kiến nghị Chính phủ ban hành 1 nghị định sửa đổi cộng khi một số nghị định về kiểm tra chuyên ngành, theo đó sẽ cắt giảm thủ tục, giảm mặt hàng phải kiểm tra, tăng cường hậu kiểm, một sốh tân hình thức quản lý… để kéo giảm mật độ hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành xuống còn 15% thay vì 30-35% như giai đoạn này.

Theo Bộ trưởng, qua kiểm tra bước đầu cho thấy đồng thuận và quyết tâm rất cao giữa một số Bộ trong cải một sốh kiểm tra chuyên ngành, đặc thù hoan nghênh Bộ Công Thương khẳng định sẽ đi đầu cải một sốh sau buổi kiểm tra. Tổ công tác sẽ báo cáo đầy đủ ngay ở phiên họp sắp tới. Tuy nhiên, buổi kiểm tra hôm nay cũng chỉ là bước đầu.

“Tới đó, Tổ công tác sẽ kiểm tra sâu từng thủ tục của từng bộ, mỗi Bộ phải công khai có bao nhiêu mặt hàng phải kiểm tra. Tại sao mặt hàng này phải kiểm tra, vì sao phải tiền kiểm mà không hậu kiểm, thời gian kiểm tra dài như thế thì phát hiện vi phạm bao nhiêu. Nếu phát hiện vi phạm thấp thì mời Bộ bãi bỏ”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định.

Theo N. Mạnh

Bizlive

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *