Đừng nghĩ cứ mặc vest, đi giày tây, xách cặp da là sẽ bán hàng thành công, thứ này mới là trang sức quan trọng nhất

Theo chuyên gia Đỗ Xuân Tùng, dân sales đừng nên quá tập trung vào vẻ diện mạo của mình mà hãy tập trung vào những gì quan trọng nhất để dẫn đến cuộc phân phối hàng thành công.

Trong chương trình Cafe 8 số thứ 8 trên fanpage CafeBiz, ông Đỗ Xuân Tùng, Chuyên gia tư vấn & Đào tạo kỹ năng phân phối hàng đã có những chia sẻ về bí kíp phân phối hàng dành cho dân sales.


Một vấn đề được nhiều người phân phối hàng quan tâm rằng, có phải làm sales cứ ăn mặc bảnh bao, áo quần chải chuốt là sẽ phân phối được nhiều hàng hay không?

Trả lời vấn đề này, ông Đỗ Xuân Tùng cho rằng, trên thực tại, dân sales nên tạo bối cảnh để có tương quan về tâm lý giống có quý khách. Điều đó có nghĩa là, người làm sales ăn mặc kém sang hơn quý khách nhiều quá hoặc nổi trội hơn quý khách nhiều quá thì đều không ổn. Trên hết, hành vi mới là trang sức quan trọng nhất, nó biểu hiện là sales có đang tự tin hay không. Người mua luôn có định kiến, sales mà không tự tin thì sản phẩm sẽ không ra gì.

Bên cạnh đó, nếu nhân viên sales cứ quá chú tâm vào chi tiết nào đó ở ngoại hình, ví dụ như 1 cô gái cứ biểu hiện vẻ sexy thì mhững quý khách là nam khi mua hàng sẽ chẳng thể tập trung vào sản phẩm.

Với sales là nam giới cũng vậy, nếu mình cứ bảnh bao quá thì sẽ làm người ta cảm giác hình như thay vì tập trung vào chuyên môn thì salesman lại tập trung vào ngoại hình, giống như đi diễn kịch nhiều hơn. Khi đó, những người có bí kíp trên thương trường sẽ cảm thấy ngay rằng đối tượng này chưa chắc đã đáng tin vì tập trung quá nhiều vào những thứ không đáng để quan tâm.

Theo ông Đỗ Xuân Tùng, sales nên có 1 phong mhữngh tương đối giản dị. Thông thường bây giờ, quý khách rất đề phòng, họ tiếp xúc có rất nhiều người phân phối hàng, bởi thế, giả dụ người phân phối hàng cứ giương vây giương vuốt lên thì càng khiến quý khách phải đề phòng. Trong bối cảnh đó, người sales nào tỏ ra môi trường xung quanh, quan tâm đến người mua hàng trước tiên, thì bình thường người đó sẽ thành công nhiều hơn.

Nói bởi thế không có nghĩa là sales không được ăn mặc đẹp. Có thể dân sales vẫn được ăn mặc sang trọng 1 chút, nhưng đừng quá tập trung nỗ lực của mình vào việc đó, mà tập trung biểu hiện làm sao để người ta thấy rằng mình môi trường xung quanh.

Quan điểm chốt lại là: Đừng làm quý khách đề phòng, mình phải trở thành quý khách của quý khách, khi đó họ sẽ khó từ chối.

Đối có dân sales trong lĩnh vực nhà đất, chúng ta thường thấy những người ăn mặc rất đẹp, mặc vest, đi giày tây, xách cặp da. Theo ông Tùng, điều này có thể xuất phát từ đề nghị của chính doanh nghiệp của họ, có mong muốn biểu hiện cấp cao, địa vị của doanh nghiệp thông qua đội sales.

Bên cạnh đó, có thể những người phân phối hàng nghĩ rằng khách của họ là những người rất giàu, rất sang nên họ phải biểu hiện ra ngoài là mình cộng cấp cao có người ta, tránh việc phải “mặc cả” nhiều quá.

Thế nhưng, ông Tùng nhận định, điều này trên thực tại giai đoạn này không hoàn toàn đúng. Bởi lẽ, sales dù có mặc quần áo sang trọng đến mấy thì cũng chẳng thể nhờ đó mà giàu bằng quý khách được, còn những người giàu thì không phải do chỉ có quần áo họ đẹp mà vì họ có năng lực.

Ngoài ra, những người giàu có cấp cao cao thì chúng ta chẳng thể dùng 1 miếng duy nhất trong mảnh ghép của chúng ta để so sánh có cả cuộc sống của họ được.

Do đó, lời khuyên ở đó là mình hãy môi trường xung quanh nhất có thể, đôi khi những người càng giàu bởi thế họ càng quý những sinh viên nghèo vượt khó nhưng rất tự tin. Một bộ mặt sáng sủa, 1 dáng vẻ tự tin sẽ khiến cho người ta ấn tượng hơn nhiều so có chuyện chúng ta ăn mặc đẹp.

Ông Tùng chia sẻ: “Cá biệt, trong ngành nhà đất tôi có gặp 1 số em diễn nhiều quá. Nhiều khi nghĩ mình cầm được cái túi da của Louis Vuitton, rồi mặc bộ quần áo hàng hiệu, đồng hồ đắt tiền thì mhững em nghĩ mình có quyền, và mhững em biểu hiện mình là người ở cấp cao cao. Tuy nhiên, bởi thế là không thích hợp bởi mhững em đang suy nghĩ theo tầm tuổi ở mhững em, còn những người lớn tuổi hơn thì chỉ trong 5s người ta sẽ phát hiện ra ngay thực sự anh này có giàu hay không.

Và vì nguyên nhân gì mà chúng ta lại phải lo lắng về chuyện đó nhỉ? Cái quan trọng không phải là người ta có kính nể mình hay không, mà quan trọng là mình có phân phối được hàng hay không. Vậy thì, tôi vẫn muốn nhắc lại là đừng tập trung vào quần áo mà hãy tập trung vào những gì quan trọng nhất để dẫn đến cuộc phân phối hàng thành công.”

Hà My

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *