Đừng nói là 6000 USD, bitcoin sẽ cán mốc 10.000 USD trong khoảng 6 – 10 tháng nữa?

Một giám đốc quỹ đầu tư đã dự báo rằng bitcoin sẽ cán mốc 10.000 USD trong vòng 6 – 10 tháng nữa.

Bitcoin vừa thiết lập kỷ lục mới vào ngày thứ 5 khi mhững nhà đầu tư càng ngày càng tỏ ra quan tâm có đồng tiền ảo.

Cụ thể, bitcoin đã tăng 11% lên mức cao nhất từ trước đến nay 5.386,23 USD theo dữ liệu từ website Coindesk, đánh dấu cột mốc vượt kỷ lục được thiết lập trước đó là 5,013,91 USD vào ngày 2/9.

Với đà tăng ngày thứ 5, tổng trong cả năm nay, giá bitcoin chứng kiến mức tăng 454% so có năm ngoái.

Đừng nói là 6000 USD, bitcoin sẽ cán mốc 10.000 USD trong khoảng 6 – 10 tháng nữa? - Ảnh 1.

Một số người đam mê tiền kỹ thuật số đã chỉ ra mối quan tâm của nhà đầu tư có bitcoin trước khi có 1 đơt chia tách tiềm năng vào tháng 11. Khi bitcoin chia tách thành bitcoin và bitcoin cash vào tháng 8, mhững nhà đầu tư bitcoin ở thời điểm đó nhận được lượng tiền tương đương bitcoin cash.

Một số loại tiền kỹ thuật số khác cũng tăng. Ethereum dã được chuyển nhượng quanh mức 305 USD còn bitcoin cash – 1 loại của bitcoin chuyển nhượng cao hơn 1 chút ở mức 316 USD.

Các nhà đầu tư dường như cũng không tỏ ra bận tâm có những tài liệu tiêu cực về mhững quy định xung quanh vấn đề chuyển nhượng bitcoin.

Tháng trước, mhững nhà chức trách Trung Quốc đã cấm chuyển nhượng tiền ảo và buộc mhững sàn chuyển nhượng lớn nhất nước này phải đóng cửa. Chính phủ cũng cấm vận hành ICO.

Tuy nhiên, mhững báo cáo trong mhững ngày qua cho thấy vận hành chuyển nhượng ở nền kinh tế lớn thứ 2 địa cầu dường như đã bình phục. Còn trang Cryptocoinnews.com thì trích dẫn rằng Xinhua – công ty thuộc có nhà nước của Trung Quốc nói rằng chuyển nhượng bitcoin sẽ bình phục mhững vận hành chuyển nhượng nhưng có nhiều quy định khắt khe hơn bao gồm giấy phép mới và chống rửa tiền.

“Các nhà chức trách đang tỏ ra hưng phấn về giá trị bitcoin khi nhiều dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẽ tái tham dự phân khúc tiền ảo toàn cầu”, Aurelien Menant, CEO của sàn chuyển nhượng tiền ảo Gatecoin nói.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Putin thì nói vào ngày thứ 3 rằng “người mua mhững loại tiền ảo có thể liên quan tới những vận hành không hợp pháp”. Ngân hàng trung ương Nga cũng nói rằng họ sẽ đóng cửa mhững website chuyển nhượng tiền ảo.

Cùng thời điểm, 1 số lãnh đạo công ty khác cũng dội những gáo nước lạnh vào bitcoin. Ví dụ điển hình là CEO Jamie Dimon của JPMorgan Chase gọi bitcoin là “trò lừa đảo” vào tháng 9 nhưng thứ 5 vừa qua ông nói rằng mình “sẽ không bao giờ nói về bitcoin nữa”.

“Thị trường đang sôi động trở lại”, Charlie Hayter – CEO của CryptoCompare nói.

Ngân hàng Goldman Sachs đang nghiên cứu vận hành chuyển nhượng bitcoin – 1 nguồn tin của tờ CNBC nói. Còn cựu quản lý quỹ Michael Novogratz – người đang mở 1 quỹ đầu tư trị giá 500 triệu USD để đầu tư vào tiền ảo thì phát biểu trong tuần này rằng bitcoin có thể cán mốc 10.000 USD trong vòng 6 – 10 tháng tới.

Một sự kiện khác cũng đáng quan tâm là rất có thể bitcoin sắp chứng kiến 1 đợt chia tách mới. Trước đó vào tháng 8, bitcoin đã chia tách thành 2 và đồng tiền mới là bitcoin cash được tạo ra. Ở lần thứ 3, 1 loại tiền ảo mới được tạo ra rất có thể sẽ có tên “bitcoin gold”.

Giá bitcoin vừa ‘rơi’ 600 USD trong đúng 5 phút chỉ vì 1 tuyên bố

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *