Đừng trả lương quá nhiều, CEO muốn giữ người tài phải xây dựng được 5 yếu tố này trong công ty của mình

Khi đi làm, mục tiêu của khách hàng là gì ? Câu trả lời Thứ nhất bật ra chắc sẽ là kiếm tiền. Thế nhưng, theo 1 số chuyên gia, chính 1 số nhân tố sau sẽ giữ 1 nhân sự ở lại cộng công ty, chứ không phải là tiền bạc

Không thể phủ nhận, tiền là 1 trong những nhân tố căn bản giúp tạo động lực thúc đẩy khách hàng làm việc nhiều hơn, cống hiến nhiều hơn.

Thế nhưng, sự thật là điều đấy vẫn chưa đủ. Thật vậy, hãy thử tưởng tượng 1 kịch bản khách hàng làm việc hết mình vì tiền, chức vụ của khách hàng cũng sẽ thăng tiến, đồng nghĩa có việc tiền nhiều lên. Thế nhưng đến khi tiền đã nhiều đến 1 mức nhất định, khách hàng có còn muốn nhiều tiền Bên cạnh đấy, nhất là khi này khách hàng khó mà buông bỏ vì đã nhận rất nhiều trách nhiệm rồi.

Theo 1 số chuyên gia, rút cục chính 1 số nhân tố sau sẽ giữ 1 nhân sự ở lại cộng công ty, chứ không phải là nhân tố tiền bạc: Một môi trường làm việc hoàn hảo cung cấp cho chúng ta tiềm năng phát triển, thời cơ để sáng tạo, thách thức chính bản thân; 1 công đoạn thăng tiến nghề nghiệp rõ ràng; những lời khuyến khích động viên; quyền tự chủ và cuối cộng là 1 văn hóa vững mạnh.

Và đấy chính là 5 nhân tố mà 1 số vị CEO cầ đặc thù chú tâm, chắc chắn được tồn tại trong công ty của mình. Có được 5 nhân tố này, chứ không phải trả thu nhập nhân viên thật nhiều, công ty của khách hàng mới có thể vứng mạnh.

1. Một môi trường để học tập và phát triển

Các công ty có cần có kế hoạch đào tạo, nâng cao kỹ năng làm việc cho nhân viên sẽ có những nhân viên tích cực và tạo ra hiệu quả công việc cao hơn.

Tại sao lại cần làm vậy ? Bởi lẽ việc nâng cao kỹ năng làm việc của nhân viên này sẽ đem lại lợi ích cho cả công ty và cá nhân mỗi người. Vừa làm việc, vừa có thêm kiến thức để phát triển chính bản thân, đấy chắc hẳn là mục tiêu rất đẹp đối có mỗi người lao động.

Ngoài việc kiếm tiền để duy trì cuộc sống, mọi cá nhân đều mong muốn được phát triển thêm con người và tiến xa hơn cả về trình độ và vị thế.

2. Cho nhân viên con các con phố thăng tiến rõ ràng

Khoảng 42% phụ nữ và 58% nam giới được khảo sát cho biết, họ nhận ra có động lực phấn đấu và cống hiến cho công việc nhiều hơn nếu nhìn ra thời cơ thăng tiến trong sự nghiệp.

Nhiều người rời bỏ công việc vì mong muốn được đối mặt có thách thức và rèn luyện kỹ năng của chính bản thân nhiều hơn. 48% người lao động nhảy việc vì “không có thời cơ thăng tiến” trong công việc.

Tạo động lực làm việc cho người lao động là ý nghĩa chính của những giải thưởng, bằng khen do tổ chức cấp. Nó gián tiếp thúc đẩy khát khao vươn lên, khẳng định chính bản thân của người lao động thông qua hiệu quả làm việc.

3. CEO biết 1 sốh khen, chê đúng khi để tạo động lực cho người làm việc

Sự công nhận có thể được biểu hiện dưới nhiều dạng khác nhau, tùy thuộc vào mỗi tổ chức 1 số 1 sốh quản lý người lao động.

Một số người hào hứng có việc được tuyên dương trước đám đông như nhận bằng khen, giải thưởng; 1 số muốn được chấp nhận khen trực tiếp từ sếp, kín đáo nhưng sâu sắc.

Tuy nhiên có 1 điều chắc chắn có người đi làm là rằng, họ sẽ có động lực cống hiến nhiều Bên cạnh đấy khi công sức của họ có tổ chức được ghi nhận xứng đáng.

4. Cho nhân viên quyền làm chủ công việc của mình

Một điều quan trọng khi đi làm là chúng ta biết được địa điểm của chính bản thân trong tổ chức và cảm nhận được giá trị của chính bản thân. Khi được giao nhiệm vụ quan trọng và có ý nghĩa, khách hàng sẽ tự nhận ra mối điện thoại có tổ chức, trách nhiệm của chính bản thân và có kế hoạch để thực hiện nhiệm vụ tốt nhất.

Đối có 1 tổ chức, khi cá nhân có thể tự chủ công việc, tha hồ đề xuất ý kiến mà không ngại bị bỏ qua hay chú tâm, họ sẽ có cảm giác gắn bó và trở thành 1 phần của tổ chức. Công việc khi này không chỉ là vì kiếm sống mà còn trở thành 1 phần của cuộc sống.

Hiện nay, 1 số công ty như Microsoft thực hiện chính sách bán hàng giờ giấc linh động. Các nhân viên có thể tự do chọn lọc giờ làm việc, miễn là hiệu quả làm việc cao. Rõ ràng, chính sách bán hàng này cho phép 1 số nhân viên làm việc tha hồ hơn, nhưng cũng khiến họ phải có trách nhiệm để có thể sử dụng thời gian linh động nhưng vẫn nâng cao hiệu quả công việc.

5. Một môi trường làm việc lành mạnh

Môi trường làm việc mà mọi người đều thích và nhận ra hứng khởi sẽ luôn khiến 1 số nhân viên có động lực làm việc. Bạn có muốn làm việc nhiều hơn không nếu chôn chân ở 1 văn phòng u ám, buồn tẻ?

Một chiếc máy café loại xịn, văn phòng tha hồ, những đồng nghiệp thân thiện cho khách hàng cảm giác “thuộc về” và là 1 sốh giải quyết hữu hiệu những xung đột nơi làm việc. Xây dựng môi trường làm việc thân thiện giúp tăng cường sự tin tưởng, khả năng hợp tác, động lực và hiệu quả làm việc.

Văn Lê

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *