Được tung hô là startup giá trị nhất thế giới, công ty mẹ ứng dụng video triệu người xem Tik Tok đang trở thành ‘bom xịt’?

Công ty mẹ Tik Tok không tránh được ảnh hưởng của sự giảm tốc nền kinh tế lớn thứ 2 địa cầu bởi đa số doanh thu của họ tạo ra từ quảng cáo.

Bytedance – startup giá trị nhất địa cầu thời điểm này – đơn vị có nền móng video nổi tiếng Tik Tok vừa mở bán không đạt mục tiêu doanh thu năm 2018 sau khi chứng kiến tốc độ tăng trưởng quảng cáo chậm lại ở phân khúc Trung Quốc.

Cụ thể, theo nguồn tin giấu tên của tờ Bloomberg thì doanh nghiệp này từng thông báo có 1 số nhà đầu tư rằng họ chuẩn bị doanh thu đạt 50 tỷ – 55 tỷ NDT (tương đương 7,4 – 8,1 tỷ USD) trong vòng huy động vốn trước đây. Tuy nhiên, trên thực ở con số doanh nghiệp đạt được thấp hơn nhiều. Nguyên nhân chính được cho là bởi phía Bytedance đã đình trệ việc cho ra đời những tính năng mới có thể tạo ra tiền và nền kinh tế Trung Quốc thì giảm tốc thấy rõ khiến mọi người không còn mạnh tay chi tiêu cho quảng cáo.

Startup 6 năm tuổi Bytedance được định giá 75 tỷ USD trong vòng huy động vốn gần đây, vượt Uber trong bảng xếp hạng toàn cầu về giá trị Startup. Những đơn vị tham dự “chống lưng” cho Bytedance gồm có Softbank, KKR& Co và General Atlantic. Gã khổng lồ mạng xã hội này sản xuất ra nhiều áp dụng gồm cả dịch vụ tổng hợp tin tức Toutiao và nền móng video ngắn Tik Tok. Tất cả những thứ đây đã tạo ra cho người dùng 1 trải nghiệm Internet giao thoa giữa Google và Facebook.

Hiện phía Bytedance từ chối bình luận về tài liệu doanh thu kể trên.

Được thành lập bởi 1 thanh niên 35 tuổi có tên Zhang Yiming, Bytedance khởi đầu như 1 đơn vị phát triển những áp dụng chia sẻ mẩu truyện cười ngắn trước khi tạo ra dịch vụ Toutiao. Họ đã dành ra nhiều năm để thi công lượng cơ sở người dùng và cải thiện hệ thống tương tác.

Công ty sau đây bắt đầu tham dự vào việc mở rộng Tik Tok và 1 số nền móng khác có mọi thứ từ những tin đồn đến chuyện bên lề của người nổi tiếng. Tik Tok và Douyin hiện có tổng cộng 500 triệu người dùng vào tháng 6.

Tuy nhiên, Bytedance không tránh được ảnh hưởng của sự giảm tốc nền kinh tế lớn thứ 2 địa cầu bởi đa số doanh thu của họ tạo ra từ quảng cáo. Sự tùy thuộc quá nặng nề của doanh nghiệp vào quảng cáo đồng nghĩa có việc họ đối mặt có cộng 1 câu hỏi khó giống Facebook những ngày đầu khởi nghiệp: Khi nào mới tạo ra được lợi nhuận vững chắc?

Tuy nhiên doanh nghiệp này không ngại mở hầu bao chi cho marketing để thi công thương hiệu, quảng bá tên tuổi trên 1 số ga tàu điện ngầm ở Nhật Bản hay ở 1 tòa nhà chọc trời ở Dubai.

Một nguồn tin thân cận tiết lộ, tháng 11, Bytedance đã đi vào vận hành 1 khoản vay lên tới 500 triệu USD có điều khoản cho phép tăng lên 1 tỷ USD để nhằm mở rộng vận hành.

Kế hoạch ‘hạ gục’ Amazon của người đàn ông giàu có nhất châu Á

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *