Elon Musk “bỏ túi” gần 5 tỷ USD nhờ cổ phiếu Tesla, SpaceX tăng vọt

Cổ phiếu Tesla vẫn tăng mạnh dù kết quả kinh doanh quý 2 cho thấy doanh nghiệp này vẫn tiếp tục lỗ…

Sau vòng gọi vốn mới đấy của SpaceX và phiên chuyển nhượng khả quan của Tesla ngày 3/8, tài sản của tỷ phú Elon Musk, tăng thêm gần 5 tỷ USD, Bloomberg cho biết.

Sau vòng gọi vốn mới đấy, giá trị của startup khai phá vũ trụ Space Exploration Technologies Corp. (SpaceX) của Elon Musk tăng từ lên 21 tỷ USD, từ mức 12 tỷ USD năm 2015. Nhờ đấy, tài sản của Musk tăng thêm 4 tỷ USD.

SpaceX là 1 trong những startup hiếm hoi làm việc trong ngành vũ trụ gây chú tâm thời gian gần đấy có mục tiêu lớn nhất là đưa con người lên sao Hoả. Sau vòng gọi vốn trên, SpaceX trở thành 1 trong những startup giá trị nhất địa cầu, sau Uber (gần 70 tỷ USD) và Airbnb (hơn 30 tỷ USD).

Ngoài ra, trong phiên chuyển nhượng ngày 3/8, tài sản của Musk cũng tăng thêm 800 triệu USD sau khi Tesla công bố kết quả kinh doanh quý 2.

Theo báo cáo quý 2 mới công bố, Tesla đạt doanh thu vượt tiên đoán là 2,79 tỷ USD, tăng gần gấp đôi so có 1,3 tỷ USD cộng kỳ năm trước. Tuy nhiên, hãng này tiếp tục lỗ tới 336 triệu USD, tăng so có 293 triệu USD năm trước.

Tuy vậy, một vài cổ đông Tesla vẫn đặt niềm tin vào triển vọng tăng trưởng của doanh nghiệp này, nhờ đấy cổ phiếu Tesla vẫn tăng đều. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu hãng này đã tăng 52% nhờ kỳ vọng vào phiên bản xe điện “đại chúng” Model 3 mới công bố tuần trước.

Ngoài SpaceX và Tesla, tỷ phú này còn ấp ủ nhiều dự án tương lai khác, trong đấy vượt bậc nhất là siêu dự án mở các con phố trong lòng đất thông qua doanh nghiệp Boring thành lập năm 2016. Theo đấy, doanh nghiệp này đang áp dụng đào các con phố hầm để thử nghiệm cho xe chạy dưới lòng đất có tốc độ 200 km/giờ để hạn chế tắc các con phố.

Musk đầu tư vào công nghệ tương lai có dự án Hyperloop – 1 loại phương tiện giao thông tốc độ cao đặt trong ống chân không, có tốc độ tối đa 1.200 km mỗi giờ.

Ngoài ra, Musk cũng đầu tư phát triển năng lượng bền vững có việc mua lại SolarCity – hiện là hãng cung cấp điện mặt trời lớn nhất ở Mỹ.

Với vô số dự án gắn liền có công nghệ đột phá, Elon Musk được mệnh danh là Iron Man (Người Sắt) của đời thực. Hiện ông có tài sản 21,3 tỷ USD, theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index.

Mark Zuckeberg và Elon Musk khẩu chiến: Người nói ‘cậu ấy hiểu biết quá nông cạn’, kẻ bảo ‘ông ta thiếu tinh thần trách nhiệm!’

Theo Kim Tuyến

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *