Elon Musk cần học hỏi nghệ thuật lãnh đạo này từ Jeff Bezos và Warren Buffett để quản lý hiệu quả mà không cần phải làm việc tới 120 giờ/tuần

Để đạt được những mục tiêu cho công ty xe điện Tesla, Elon Musk nói rằng, ông đã phải làm việc tới 120 giờ/tuần, không ngừng nghỉ bỏ qua hòm thư, không nghe phone, hiếm khi có thời gian tắm, thậm chí ngủ luôn ở sàn nhà máy. Tuy vậy, Musk vẫn không có ý định ủy quyền, “chia sẻ” công việc có 1 số lãnh đạo khác của công ty.

Mặc dù kiệt sức, mệt mỏi nhưng trong cuộc phỏng vấn có tờ New York Times, Elon Musk vẫn khẳng định ông không có kế hoạch từ bỏ vai trò chủ tịch và CEO của mình ở Tesla. Tình hình của Musk có thể làm nổi trội 1 vấn đề cổ điển mà nhiều nhà lãnh đạo phải đối mặt: Không sẵn sàng ủy quyền trách nhiệm cho người khác. Điều này có thể dẫn tới những đêm dài làm việc mệt mỏi và lãng phí thời gian , hoặc tệ hơn là khiến tốc độ tăng trưởng chung của công ty chậm lại.

Các nhà lãnh đạo phải đấu tranh rất nhiều trước chọn lọc ủy thác trách nhiệm cho người khác bởi nhiều nguồn gốc. Một trong số đây là nới lỏng tư tưởng cầu toàn, theo bài báo của Carol Walke, chủ tịch công ty giải đáp Prepared to Lead trên Harvard Business Review. Các nhà lãnh đạo có thể cho rằng đích thân họ thực hiện công việc tốt hơn hoặc việc từ bỏ quyền kiểm soát trực tiếp công việc có thể giảm tầm quan trọng của họ.

Những người sáng lập như Elon Musk có thể cảm nhận được 1 loại trách nhiệm đặc thù, theo Giáo sư Peter Harms, Đại học Alabama. Ông cho rằng, 1 số doanh nhân như Musk thấy được họ là 1 phần chẳng thể thiếu trong điều hành công ty bởi rất ít người hiểu được sự phức tạp của công ty họ đang có. Công ty là đứa con tinh thần, họ phải đấu tranh rất nhiều để ủy quyền điều hành cho người khác bởi nó và không thuận tiện “trao con cho 1 người lạ”.

Tuy nhiên, 1 số chuyên gia đánh giá có nhận định rằng: Ủy thác trách nhiệm điều hành cho người khác là 1 dấu hiệu của nhà lãnh đạo tự tin. Nhưng có vẻ đây là điều gặp khó trong công ty nhỏ, nơi mà người quản lý tốt, nhà sáng lập được xem là cốt cán.

Elon Musk, người đứng đầu cả SpaceX và Tesla có thể làm tốt vai trò của mình bằng 1 sốh tìm hiểu kỹ bí kíp của Jeff Bezos hay Warren Buffett – những người thành công nhất địa cầu giai đoạn này.

Elon Musk cần học hỏi nghệ thuật lãnh đạo này từ Jeff Bezos và Warren Buffett để quản lý hiệu quả mà không cần phải làm việc tới 120 giờ/tuần - Ảnh 1.

Buffett ủy quyền 1 số CEO cho 1 số công ty trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway và làm việc như 1 người quản lý của 1 số nhà quản lý. Ông sử dụng biện pháp không can thiệp trực tiếp vào công việc, khiến những người được ủy quyền quản lý đây có cảm giác được tin tưởng, tự chủ trong công việc.

Trong khi đây Jeff Bezos, CEO của Amazon, CEO đại diện cho 1 số công ty Blue Origin, công ty đầu tư mạo hiểm Bezos Expeditions lại ủy quyền khi đưa ra chọn lọc dựa trên 2 dạng. Trong lá thứ cho cổ đông năm 2015, Bezos giải đáp: Quyết định loại 1 là chọn lọc chiến lược và nhiệm vụ quan trọng. Loại 2 là những chọn lọc có thể tham khảo lại và 1 sốh tân. Bezos cho phép nhiều người tham dự góp ý cho chọn lọc loại 2, trong khi chỉ những quản lý cao cấp mới tham dự góp ý cho chọn lọc loại 1.

Bezos tiết lộ, mục tiêu của ông là thu thập 70% tài liệu từ 1 số nhân sự quản lý dưới quyền để đưa ra 1 số chọn lọc, thực hiện 1 số sửa đổi. “Nếu quý khách luyện tập việc sửa sai thật tốt thì những sai lầm sẽ ít để lại hậu quả nghiêm trọng hơn, trong khi, xử lý mọi thứ chậm thì đảm bảo sẽ phải trả giá cao hơn”.

Các chuyên gia quản lý chỉ ra dấu hiệu mà những người lãnh đạo, nhà sáng lập đang phải đấu tranh trước chọn lọc ủy quyền trách nhiệm chính là việc họ phải làm việc quá giờ nhiều ngày liền, thậm chí gần như vắt kiệt sức, trong khi những nhân viên khác làm việc theo giờ hành chính.

Theo Jennifer Dulski, tác giả cuốn sách kinh doanh “Mục đích”, để giải quyết vấn đề này, những người lãnh đạo như Musk có thể tiến hành quy tắc ra chọn lọc 90/10. Quy tắc này quy định rằng, 1 số nhà quản lý chỉ nên thực hiện 10% số 1 số chọn lọc của công ty, cụ thể là phê duyệt 1 số đề nghị điều hành. 90% 1 số chọn lọc còn lại nên được xử lý bởi nhân viên.

Elon Musk cần học hỏi nghệ thuật lãnh đạo này từ Jeff Bezos và Warren Buffett để quản lý hiệu quả mà không cần phải làm việc tới 120 giờ/tuần - Ảnh 2.

Đó có thể là 1 1 sốh tân gặp khó có 1 số nhà lãnh đạo, nhưng cần thiết đối có 1 số công ty đang muốn tăng trưởng nhanh và hiệu quả. “Khi quý khách cung cấp cho những quản lý cấp dưới không gian họ cần, họ sẽ tìm ra những 1 sốh sáng tạo để đạt được những mục tiêu. Nếu quý khách đưa ra tầm nhìn và mục tiêu rõ ràng có 1 số biện pháp giải trình ở chỗ, nó có thể mở ra 1 số biện pháp tiếp cận mới, biện pháp mới cho mục tiêu kinh doanh của quý khách”, theo Dulski.

Tuy nhiên, sự 1 sốh tân đây không thuận tiện. Những người lãnh đạo như Musk cần có 1 người ủy quyền thân cận đủ tin tưởng, lắng nghe và đưa ra những đề xuất 1 sốh tân đáng giá. “Steve Jobs có Tim Cook, nhưng có vẻ như Elon Musk không có ai cả”, Giáo sư Peter Harms nói.

Chi tiết bài phỏng vấn nghẹn ngào trong nước mắt của Elon Musk để hiểu rằng làm doanh nhân giỏi thôi chưa đủ, quý khách còn phải là 1 người có tinh thần sắt đá

Theo Hà Lê

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *