Elon Musk cảnh báo nguy cơ xảy ra Chiến tranh thế giới lần 3 vì AI

Tỷ phú Elon Musk cho rằng AI còn có nguy cơ dẫn tới Chiến tranh địa cầu lần 3 nhiều hơn cả Triều Tiên.

Trong bối cảnh cả địa cầu đang lo ngại về tài liệu Triều Tiên áp dụng thử nghiệm vũ khí hạt nhân thì CEO của Tesla và SpaceX là Elon Musk lại đưa ra dự báo về khả năng xảy ra Chiến tranh địa cầu lần 3 vì trí thông minh nhân tạo (AI).

Triều Tiên “không đáng lo ngại đối có sự tồn tại của loài người”, Musk nói trong 1 loạt bài đăng trên Twitter vào thứ 2. “Sự tranh giành nhằm đạt được lợi thế nổi bật về AI ở cấp độ quốc gia mới là lý do dễ dẫn tới chiến tranh địa cầu lần 3”, Musk nói trong 1 tweet khác, đính kèm từ “theo quan điểm của tôi”.

Dự đoán này được cho là nhằm đáp trả bình luận gần đó của Thủ tướng Nga Vladimir Putin nói rằng: “Trí thông minh nhân tạo là tương lai không chỉ của Nga mà còn của toàn bộ loài người. Bất kỳ ai trở thành nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này cũng có khả năng trở thành kẻ thống trị địa cầu”.

Ở thời điểm này, Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ là 3 quốc gia đang đi đầu trong cuộc đua AI theo 1 lãnh đạo tầm cỡ trong lĩnh vực công nghệ.

Tuy nhiên, Elon Musk tin rằng những quốc gia khác cũng sẽ nhanh trong bắt kịp. “Các chính phủ không cần phải theo những quy luật bình thường. Họ thậm chí sẽ bắt buộc một vài doanh nghiệp phát triển AI ngay lập tức nếu cần thiết”.

Musk cũng nhắc lại cảnh báo về sự nguy hiểm của AI, kêu gọi những điều luật thắt chặt hơn để giữ an toàn cho cộng đồng.

Thời gian qua, Elon Musk cũng đã thẳng thắn đối đầu ít nhất 1 tỷ phú công nghệ là Mark Zuckerberg.

Zuckerberg gọi những dự báo như kiểu ngày tận thế về AI của Elon Musk là “khá thiếu trách nhiệm”. Đáp trả lại, Elon Musk nói rằng hiểu biết của Zuckerberg về AI là “có giới hạn”.

Musk cũng cố giải quyết những mối lo về AI thông qua 2 startup mới gồm OpenAI – 1 doanh nghiệp nghiên cứu kỹ phi lợi nhuận về AI và Neuralink – 1 startup thi công một vài thiết bị kết nối não người có máy tính.

Trong ngày công bố Neuralink, Elon Musk chia sẻ rằng: “Tôi đang gắng sức phát đi hồi chuông cảnh tỉnh về AI nhưng hình như đều không có tác dụng. Ok được thôi, vậy tôi sẽ tự mình phát triển AI theo 1 một vàih tốt đẹp cho loài người”.

Phóng tên lửa đến lần 3 vẫn hỏng, 350 nhân viên tuyệt vọng cộng cực, Elon Musk chỉ nói 1 câu, chưa đầy 5 giây mọi người lại hừng hực khí thế

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *