Elon Musk chê Mercedes vì chỉ dám đầu tư có hơn 1 tỷ USD, hãng xe Đức ngay lập tức đưa câu trả lời khiến ông phải gật đầu

Elon Musk chê hãng xe Mercedes vì chỉ dám đầu tư có hơn 1 tỷ USD, hãng xe Đức ngay lập tức đưa câu trả lời khiến ông phải gật đầu

Thứ Năm vừa rồi, tài liệu bay muôn nơi cho thấy Daimler – doanh nghiệp mẹ của hãng xe Mercedes đầu tư hẳn 1 tỷ USD cho nhà máy sản xuất ở Alabama để bắt đầu việc lắp đặt xe SUV chạy điện, chuẩn bị sẽ bắt đầu lắp ráp vào năm 2020.

Chiếc xe mẫu EQA, kẻ được cho là con át chủ bài của hãng xe Mercedes để đánh lại xe điện của Tesla.

Chiếc xe mẫu EQA, kẻ được cho là con át chủ bài của hãng xe Mercedes để đánh lại xe điện của Tesla.

Hiển nhiên, người ta sẽ nghĩ rằng khoản đầu tư lớn này sẽ là để tranh giành có 1 trong những ông lớn của ngành xe điện giai đoạn này – Tesla của Elon Musk. Bản thân Tesla cũng có chuẩn bị cho công bố 1 chiếc xe SUV chạy điện, tên gọi chuẩn bị là Model Y vào năm 2020. Nhưng có vẻ, Elon Musk vừa “bĩu môi” trước khoản đầu tư khổng lồ này.

Từng đấy tiền là chẳng nhiều có 1 ông lớn như Daimler/hãng xe Mercedes. Ước gì họ thêm chút tiền vào. Dường như con số kia thiếu 1 số 0”, Musk nói trên mạng xã hội Twitter.

Tuy nhiên, Musk không hề có ý móc máy hay tỏ ý chống đối hãng xe lớn này. Từ trước tới giờ, ông vẫn luôn đấyn chào những đối thủ mới trong ngành công nghiệp xe điện, nói rằng chính điều ấy sẽ thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của ngành xe chạy năng lượng sạch. Năm 2014, Musk mở phân phối những bằng sáng chế công nghệ của mình trước toàn địa cầu.

Ý của Musk là, đáng lẽ 1 hãng khổng lồ, giàu kếch sù thế phải bỏ ra 1 số tiền lớn hơn để mà đầu tư vào tương lai.

Việc tranh giành không thực sự kéo Tesla đi xuống mà lại còn kéo toàn ngành đi lên”, Musk nói, trong 1 buổi họp năm 2014. “Và tôi nghĩ rằng nó sẽ còn giúp cả Tesla nữa, đa phần là nó sẽ cung cấp động lực cho những tài năng kỹ thuật danh tiếng địa cầu đang làm việc nơi đấy”.

Daimler đáp trả Musk ngay, rằng đúng là mình thiếu 1 số 0. Họ tuyên bố sẽ đầu tư 10 tỷ USD vào ngành xe điện và đầu tư 1 tỷ USD vào ngành sản xuất pin. Musk trả lời dòng Tweet này có chỉ vỏn vẹn 1 từ: “Tốt”.

Có thể thấy, hãng xe 4 phân phốih khổng lồ này đang rất nóng lòng đặt chân vào ngành mới nhưng không kém phần béo bở này. Họ đầu tư nhiều khoản vào những bộ phận phát triển xe điện – dường như là tranh giành trực tiếp có xe điện của Tesla.

Tháng Năm vừa rồi, hãng xe Mercedes bắt tay hợp tác có Vivint Solar, 1 tổ chức phân phối những hệ thống thu thập năng lượng Mặt Trời cho người dân California – dường như là tranh giành trực tiếp có mái ngói Mặt Trời của Tesla.

hãng Mitsubishi FUSO, đơn vị sản xuất xe tải của Daimler vừa cho công bố 1 chiếc xe tải chạy pin vào giữa tháng Chín vừa rồi – dường như là tranh giành trực tiếp có chiếc xe tải chạy điện Tesla sẽ công bố vào tháng Mười tới.

hãng xe Mercedes còn tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp phiên bản chạy điện của mọi mẫu xe mà hãng có, bắt đầu vào năm 2022.

Daimler đang từng bước, thi công đế chế xe điện của riêng mình để trở thành kẻ đối đầu trực tiếp có Tesla. Nhưng đọc những dòng Twitter buồn cười của Musk, ta lại thấy ông chẳng bận tâm lắm tới đối thủ nặng kí này.

Theo Dink

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *