Elon Musk chia sẻ video thử nghiệm Hyperloop trong đường hầm với vận tốc 324 km/h

Đây là hệ thống Hyperloop đã giành chiến thắng trong cuộc thi SpaceX Hyperloop Pod.

Tỷ phú Elon Musk là người Thứ nhất đưa ra ý tưởng Hyperloop, 1 hệ thống tầu xa lộ đi lại trong mhững con phố hầm khép kín có vận tốc tối đa có thể lên đến 1.200 km/h. Kể từ đấy, giới công nghệ chạy đua để biến ý tưởng này thành hiện thực.

Đã có nhiều doanh nghiệp được thành lập như Hyperloop One và thi công được những hệ thống Hyperloop Thứ nhất ngoài đời thực để thử nghiệm. SpaceX của Elon Musk cũng đã tổ chức 1 cuộc thi có tên Hyperloop Pod để tìm ra những hệ thống Hyperloop có thể hiện thực hóa.

Elon Musk đã chia sẻ 1 đoạn video thử nghiệm của hệ thống Hyperloop đã giành chiến thắng trong cuộc thi này. Mặc dù hệ thống Hyperloop này chỉ có thể đạt vận tốc 324 km/h và đi lại trên quãng mhững con phố 1,2 km, nhưng đấy là hệ thống gần giống có ý tưởng của tỷ phú Elon Musk nhất.

Nhóm tạo ra hệ thống Hyperloop này là WARR Hyperloop, gồm 30 sinh viên đến từ trường Đại học Kỹ thuật Munich ở Đức. Hệ thống WARR Hyperloop được sở hữu động cơ điện 50 mã lực, được chế tạo từ sợi carbon nên chỉ có trọng lượng dao động 80kg.

Hệ thống WARR Hyperloop đánh bại mhững đối thủ khác nhờ tốc độ tối đa cao nhất. Elon Musk cũng tin tưởng rằng hệ thống thử nghiệm này nếu được tiếp tục nghiên cứu kỹ và phát triển, có thể sẽ đạt được tốc độ âm thanh.

Một hệ thống Hyperloop đúng nghĩa theo những gì Elon Musk đề ra, là 1 mhững con phố hầm khép kín chân không có con tàu hình thoi đi lại nội khu nhờ đệm từ trường thay vì bánh xe. Nhờ những nhân tố đấy mà lực ma sát hoàn toàn được loại bỏ, giúp con tàu có thể đạt vận tốc tối đa 1.200 km/h.

Tham khảo: sciencealert

Theo TVD

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *