Elon Musk có thể rời bỏ vị trí CEO Tesla Motors

Chuyên gia phân phối khống ‘short-seller’ Jim Chanos-ông chủ của doanh nghiệp Kynikos Associates, người cũng nắm giữ cổ phần trong Công ty sản xuất xe 4 phân phốih điện Tesla Inc đã đưa ra dự báo của mình về địa điểm lãnh đạo doanh nghiệp

Ông Chanos, cho biết ông hy vọng người đồng sáng lập doanh nghiệp và Giám đốc điều hành Elon Musk sẽ từ chức khỏi địa điểm CEO vào năm 2020 để tập trung vào doanh nghiệp tên lửa của riêng ông Musk là SpaceX khi 1 số đối thủ tranh giành như BMW và hãng Porsche đều mở rộng sản xuất dòng xe điện sang trọng của họ.

Elon Musk có thể rời bỏ địa điểm CEO Tesla Motors - Ảnh 1.

Ông Jim Chanos-ông chủ của Kynikos Associates

Chanos nói: “Rõ ràng đấy không phải là 1 doanh nghiệp xe hơi bình thường, Musk chính là nguyên nhân 1 số cổ đông đầu tư vào doanh nghiệp.”

Cổ phiếu của Tesla tăng 44% trong năm nay, đã đẩy giá trị phân khúc của doanh nghiệp cao hơn so có đối thủ tranh giành General Motors (GM.N) mặc dù Tesla không đem lại lợi nhuận.

Vào ngày 1/11, Tesla báo cáo thua lỗ hàng quý lớn nhất từ trước đến nay và đã đẩy mục tiêu sản xuất chiếc mẫu sedan Model 3 mới lên 3 tháng. Công ty cho biết chuẩn bị sẽ thi công 5.000 mẫu Model 3 mỗi tuần vào cuối quý I năm 2018 từ 1/12.

Theo S3 Partners, 1 doanh nghiệp đánh giá tài chính, dự báo Tesla có thể mất trắng 4 tỷ USD từ giờ đến cuối năm.

Ông Chanos cho rằng doanh nghiệp đang đốt hơn 1 tỷ USD tiền mặt mỗi quý và sẽ có 1 thời gian gặp khó hơn khai thác phân khúc vốn nếu Musk rời khỏi doanh nghiệp.

Hiện đại diện Tesla chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về việc này.

Được hỏi xin lời khuyên khởi nghiệp, Elon Musk trả lời cực phũ phàng nhưng rất thực tại

Theo Huy Vũ

ngaynay.vn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *