Elon Musk nhìn thấy tương lai của Tesla trong một bãi sình lầy ở Trung Quốc

Đứng trên 1 bãi đất hoang rộng lớn và lầy lội, Elon Musk tỏ ra tự tin vào tương lai của Tesla khi đổ 5 tỷ USD thi công nhà máy xe điện ở Trung Quốc.

Musk đi tới vùng ngoại ô khắc nghiệt và hoang vắng của Thượng Hải trong 1 ngày thứ hai mưa rét có kỳ vọng tạo ra đột phá cho xe điện Tesla. Vùng đầm lầy sẽ trở thành nhà máy lớn nhất của Tesla ở nước ngoài có số tiền đầu tư khổng lồ lên tới 5 tỷ USD trong vòng vài tháng, điều nằm ngoài sức tưởng tượng của rất nhiều người.

Trung Quốc là phân khúc xe hơi lớn nhất địa cầu và họ cũng rất quan tâm tới xe điện. Mặc dù đã có rất nhiều thương hiệu xế hộp nội địa nhưng Trung Quốc vẫn hưởng ứng cho Tesla mở nhà máy dù hãng xe Mỹ cũng phải mất tới 4 năm đàm phán. Lễ động thổ nhà máy Tesla có sự tham dự của những quan chức cao cấp nhất ở Thượng Hải.

Elon Musk nhìn thấy tương lai của Tesla trong 1 bãi sình lầy ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Musk chào đâyn sự kiện này thông qua 1 loạt dòng thông điệp đầy phấn khích trên mạng xã hội Twitter. Cùng có đây là 1 thời gian biểu gần như không có, đã đi vào làm việc nhà máy vào mùa hè và sản xuất chiếc Model 3 đầu tiền vào cuối năm nay. Điểm bắt đầu của kế hoạch này, không gì khác, là 1 bãi lầy hoang vắng.

Trong ngày động thổ, cơn mưa khiến cho bãi lầy càng trở lên lầy lội hơn. Mưa lớn suốt buổi sáng khiến cánh đồng trũng, cằn cỗi càng phát triển thành hoang vu. Điểm nhấn duy nhất của nó là chiếc cổng màu đỏ phủ đầy chữ Tesla và hàng chục lá cờ của doanh nghiệp tung bay trong gió lạnh. Áo khoác, ô và ủng được phát cho mọi người để chống lại cơn mưa nặng hạt.

Nhìn cảnh tượng đây, nhà máy của Tesla rõ ràng là nơi không ai muốn ở lại lâu. Tuy nhiên, điều đây chẳng thể dập tắt nụ cười rạng ngời trên môi Musk. Tham dự buổi lễ còn có Thị trưởng Thượng Hải và nhiều quan chức địa phương khác. Rõ ràng, đây là toàn bộ những gì Elon Musk chờ mong, nhất là sau 4 năm xin cái gật đầu của Bắc Kinh.

Elon Musk nhìn thấy tương lai của Tesla trong 1 bãi sình lầy ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Sau nghi lễ động thổ, nhà máy của Tesla ở Trung Quốc sẽ được thi công và đi vào làm việc trong năm 2019. Chiếc xe Thứ nhất chuẩn bị ra đời vào cuối năm và nhà máy này có thể sản xuất 500.000 xe Tesla Model 3 và Model Y hợp túi tiền cho phân khúc Trung Quốc. Ngoài chất lượng, chi phí cũng là điều Elon Musk đã tính đến khi muốn tham chiến ở phân khúc xe hơi lớn nhất địa cầu này.

Elon Musk nóng vội có nhà máy Tesla ở Thượng Hải là có lý do. Hiện ở, BMW, hãng xe Mercedes và hãng xe Audi cũng đều có kế hoạch sản xuất xe điện ở Trung Quốc. Bản thân Musk cũng nhận thức rõ thi công nhà máy ở địa phương là nhân tố quan trọng và duy trì sự ổn định trong bối cảnh Mỹ – Trung Quốc đối đầu thương mại, điều vốn làm đau đầu toàn bộ một số nhà sản xuất Mỹ có hàng xuất khẩu sang Trung Quốc.

Trở về có thực tế, bất chấp tình hình ảm đạm, sự lạc quan của Musk cũng đã lan tỏa sang người dân địa phương. Phó Thị trưởng Thượng Hải Wu Qing nhấn mạnh: “Mưa là điềm lành. Cơn mưa hôm nay dường như đã dự báo cho sự thành công của Musk và Tesla ở nơi đây”.

Xu hướng ở Trung Quốc: Chỉ hưởng ứng chi trả qua smartphone và QR code, từ người phân phối hàng rong đến trung tâm thương mại đều từ chối tiền mặt!

Theo Linh Anh

Thời đại

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *