Elon Musk: Nói tôi sa thải trợ lý sau khi nhận được yêu cầu tăng lương là câu chuyện hư cấu nhảm nhí

Musk cũng phàn nàn có nhiều câu chuyện hư cấu hoặc chỉ đúng 1 nửa trong cuốn sách của Vance.

Hôm qua, 1 giai thoại từng được nhắc đến trong cuốn sách phân phối chạy năm 2015 do New York Times bình chọn có tên “Elon Musk: Tesla, SpaceX, and the Quest for a Fantastic Future” (tạm dịch: Elon Musk: Tesla, SpaceX và cuộc tìm kiếm 1 tương lai hoàn hảo) bỗng nhiên lại nổi lên.

Tuy nhiên, mặc dù đang bận rộn điều hành 1 đống mhững doanh nghiệp mà nhiều người cho là đều có sứ mệnh giải cứu địa cầu, Musk đã lên Twitter để giải đáp về câu chuyện này.

Câu chuyện đó “thật sự là nhảm nhí”, Musk viết.

Tác giả Ashlee Vance đã viết rằng khi Mary Beth Brown, người đã làm trợ lý cho Mark trong suốt 12 năm, muốn được tăng lương bổng, Musk đã cho cô nghỉ phép 2 tuần. Trong thời gian đó anh tự mình làm công việc của Brown và sau khi cô đi làm trở lại thì Musk đuổi việc cô vì anh nhận thấy mình không còn cần đến 1 người bởi thế.

Tờ Business Insider gọi giai thoại này là “1 bài học nghề nghiệp quan trọng”. Tờ Entrepreneur cũng đăng lại câu chuyện này, trong khi tờ Fortune chia sẻ câu chuyện của Business Insider lên fanpage.

Trên Twitter, Musk viết: “Cuốn tiểu sử mà Ashlee Vance đã viết gần như là chính xác, nhưng trong đó cũng có nhiều lỗi và có những sự thật không được kiểm tra 1 mhữngh độc lập mặc dù tôi đã đề nghị anh ta làm vậy. Trong toàn bộ những chỗ chưa chính xác thì điều này gây nhiều rắc rối cho tôi nhất. Ashlee chưa bao giờ nghiên cứu câu chuyện này từ tôi hoặc trợ lý của tôi. Nó thật nhảm nhí”.

Musk còn nói về trợ lý của mình trong 1 post khác:

“Mary Beth là 1 trợ lý hoàn hảo đã làm việc cho tôi hơn 10 năm, nhưng khi mà doanh nghiệp càng ngày càng phát triển và công việc cũng phức tạp hơn, địa điểm đó cần phải do mhững người có chuyên môn sâu Bên cạnh đó đảm nhiệm hơn là 1 trợ lý tổng hợp như cô ấy”. “Mary Beth đã được trả thêm 1 năm tiền lương bổng và cả cổ phiếu giống như 1 sự biết ơn đối có những đóng góp của cô ấy cho doanh nghiệp. Cô ấy đã chuyển sang làm ở 1 doanh nghiệp nhỏ, ở địa điểm tương tự”.

Musk cũng phàn nàn có nhiều câu chuyện hư cấu hoặc chỉ đúng 1 nửa trong cuốn sách của Vance. “Có dao động vài chục chi tiết hư cấu hoặc chỉ đúng 1 nửa nhưng chúng không quan trọng và dao động 5 đến 10 điều chưa chính xác khiến tôi nhận thấy khó chịu”.

Musk nói anh sẽ sớm liệt kê danh sách những câu chuyện không chính xác trong 1 tweet khác.

Trước những lời phàn nàn của Musk, tác giả Ashlee Vance vẫn bảo vệ tác phẩm của mình. “Những câu chuyện đều có nguồn đáng tin cậy. Tất nhiên là tôi phải đứng sau những câu chuyện đó và cả cuốn sách rồi”, Vance viết trong gmail trả lời CNBC.

Lần Thứ nhất, Elon Musk chia sẻ về góc khuất của 1 doanh nhân

Theo Tú Anh

Trí thức trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *