Elon Musk sẽ gửi tặng David Einhorn “một hộp quần short” để an ủi vì quỹ đầu tư của ông lỗ nặng khi bán khống cổ phiếu Tesla

Elon Musk trong 1 thông báo đầy mỉa mai, gửi tới những kẻ phân phối khống cho biết ông sẽ “gửi 1 hộp quần short để an ủi Einhorn trong thời điểm gặp khó giai đoạn này.”

2018 là 1 năm không mấy suôn sẻ đối có tỷ phú David Einhorn, nhà sáng lập quỹ đầu tư Greenlight Capital. Quỹ đầu tư 5,5 tỷ USD của ông đã mất 18,3% trong nửa đầu năm nay, theo thông báo mới đưa ra hôm thứ Ba.

Mức sụt giảm còn lao dốc nhanh hơn khi lợi nhuận của Tesla tăng đến 29% vào quý trước, Einhorn cho hay, nhờ lợi nhuận tăng, Tesla trở thành khoản đầu tư thua lỗ nặng thứ hai của ông trong vòng 6 tháng trở lại đây.

Einhorn viết về nhà sản xuất ôtô điện: “Với toàn bộ những gì đã thấy, doanh nghiệp này đang trải qua 1 năm đầy gặp khó. Tesla đang gặp vấn đề trong việc chứng minh hiệu suất làm việc của mình và họ đã hoãn lại kế hoạch rót vốn để đẩy mạnh thời cơ phá triển cho Model Y và Semi.”

Ông viết thêm: “Tesla có những bạn có Model 3, là những người sẵn sàng chi trả cho những tính năng cấp cao, giúp chiếc xe có giá trị hơn đối có 1 phân khúc nhỏ, chứ không phải 1 phân khúc ôtô lớn như những gì Tesla đã chờ mong. Các đơn hàng “chất lượng cao” còn tồn đọng cộng việc cắt giảm trợ cấp của chính phủ vào đầu năm tới và sự tranh đua của một vài hãng khác có Model S và X, có thể thấy 2019 sẽ là 1 năm đầy thách thức có Tesla. Chúng tôi không tin rằng dòng xe giá rẻ Model 3 sẽ sớm có lại lợi nhuận.”

Einhorn còn nói rằng ông thấy hài lòng về hợp đồng có Tesla của mình đã kết thúc và rất hào hứng khi có chiếc hãng Jaguar I-Pace tự lái của Waymo.

Theo chuẩn bị, Tesla sẽ ra mắt báo cáo lợi nhuận vào thứ Tư (1/8) theo giờ địa phương sau khi kết thúc phiên chuyển nhượng. Các nhà đánh giá tiên đoán về mức điều chỉnh lỗ là 2.90 USD/cổ phiếu trên doanh thu 2970 tỷ USD. Trong khi đây, Musk liên tục nhắc đến việc doanh nghiệp này sẽ thu về khoản lợi nhuận vào cuối năm nay.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của Tesla đã giảm 6% do lo ngại về nguy cơ vỡ nợ cộng bảo hiểm về khoản nợ đã tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay.

Cách quản lý ‘li ti’ đáng sợ kiểu Elon Musk bỏ ngỏ về tương lai mờ mịt của Tesla: CEO mà kiêm luôn giám đốc phân phối hàng, đứng đầu mảng tài chính, kỹ thuật, tự quyết định đến từng con ốc vít

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *