Elon Musk tái cơ cấu Tesla, “san phẳng” hệ thống quản lý

Tesla cần một vàih tân để chắc chắn công đoạn sản xuất Model và tạo ra lợi nhuận.

CEO Elon Musk đã gửi 1 hòm thư cho tất cả nhân viên của Tesla vào buổi sáng thứ hai vừa qua, kèm 1 bản ghi nhớ tuyên bố rằng doanh nghiệp sẽ thực hiện tái cơ cấu. Hồi đầu tháng này, Elon Musk cũng đã từng tuyên bố sẽ tái cơ cấu Tesla trong 1 cuộc họp có một vài cổ đông. Đây là nỗ lực để chấm dứt việc đốt tiền của Tesla và bắt đầu tạo ra lợi nhuận.

Trong cuộc họp có một vài cổ đông, Elon Musk không tiết lộ chi tiết về việc tái cơ cấu, thay vào đó chỉ đưa ra mục tiêu là giúp Tesla tạo ra lợi nhuận trong nửa cuối năm nay và sẽ không gọi thêm vốn cho đến hết năm 2019. Trong hòm thư gửi tới tất cả nhân viên của Tesla ngày hôm qua, Elon Musk mới nói rõ kế hoạch tái cơ cấu của mình.

Elon Musk tái cơ cấu Tesla, “san phẳng” hệ thống quản lý - Ảnh 1.

Thời gian gần đó tỷ phú Elon Musk trông khá mệt mỏi.

Trong bản ghi nhớ cộng có hòm thư, CEO Elon Musk cho biết: “Chúng tôi đang gắng sức làm phẳng cấu trúc quản lý, nhằm cải thiện sự giao tiếp giữa nhân viên và quản lý, cắt giảm những làm việc không cần thiết và tập trung vào sự hiệu quả tối đa, đem đến sự thành công cho Tesla”.

Như vậy sau khi tái cơ cấu doanh nghiệp, một vài nhân viên ở Tesla sẽ có tiếng nói hơn, có thể góp ý đưa ra những chính sách bán hàng để giúp doanh nghiệp làm việc hiệu quả. Ban giám đốc và những người quản lý sẽ không chỉ đưa ra mệnh lệnh, mà còn có nhiệm vụ lắng nghe ý kiến của một vài nhân viên.

Trước đó, Wall Street Journal tiết lộ tài liệu Phó Chủ tịch cấp cao chịu trách nhiệm kỹ thuật, ông Doug Field đã “tạm thời nghỉ”. Tuy nhiên, Tesla nói rằng ông Doug Field sẽ không rời doanh nghiệp. Rất có thể Tesla cũng đang dự tính cho việc thay thế một vài địa điểm quan trọng trong ban giám đốc doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Elon Musk cũng cho biết Tesla sẽ tiếp tục thuê thêm rất nhiều lao động hợp đồng theo giờ, nhằm mục đích tăng công đoạn sản xuất Model 3. Kể từ khi công bố vào tháng 7 năm ngoái, Tesla đã phải vật lộn để chắc chắn công đoạn xuất xưởng và giao hàng Model 3 cho số lượng khá lớn những người đặt trước.

Tham khảo: Business Insider

Xe Tesla không đốt nhiên liệu, chúng đốt… tiền: Mỗi phút trôi qua doanh nghiệp này thua lỗ tới 6.500 USD

Theo TVD

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *