Elon Musk tiết lộ khả năng Tesla sẽ tham gia sản xuất xe đạp điện

Xe đạp điện, phương tiện kết nối cơ động, tiết kiệm năng lượng và thân thiện có môi trường đang sắp thành xu thế, khi ngay cả hãng Tesla cũng đang quan tâm đến việc sản xuất nó.

CEO Tesla, Elon Musk không mấy xa lạ có sự sáng tạo. Từ xe bốn bánh cho đến tên lửa và tới cả kết nối bằng một số con phố hầm, trí tưởng tượng đa dạng của doanh nhân này đang định nghĩa lại nhiều ngành công nghiệp, đôi khi bắt đầu chỉ từ 1 trò đùa hoặc vài dòng tweet.

Và mới đấy, ông lại thả xuống 1 quả bom mới, có thể mở ra cánh cửa cho 1 chiếc xe đạp điện Tesla.

Gần đấy trong 1 buổi phỏng vấn có Kara Swisher trên Recode Decode về tình hình chính trị ở Mỹ và chiếc xe tải chạy điện mới của Tesla, ông Musk đã làm mọi người chấn động vì tuyên bố khi gần kết thúc buổi nói chuyện.

Trong khi chê bai những chiếc xe điện như của hãng Bird and Lime, và rằng Tesla sẽ không bao giờ làm 1 phương tiện bởi thế, đột nhiên ông hướng sự chú tâm đến 1 phương tiện hai bánh chạy điện khác: xe đạp điện.

Xe đạp điện, phải, tôi nghĩ chúng ta có thể làm 1 chiếc xe đạp điện.”

Và có tuyên bố đây, Tesla có thể tạo nên một sốh tân to lớn có ngành công nghiệp xe đạp điện đang tăng trưởng.

Liệu Tesla có thể một sốh tân ngành sản xuất xe đạp điện ở Mỹ?

Cho dù phải chịu áp lực mạnh mẽ từ mức thuế quan 25% mà chính quyền ông Trump giáng vào một số xe đạp điện nhập khẩu từ Trung Quốc, phân khúc xe đạp điện Mỹ đang tăng trưởng ấn tượng theo từng năm.

Xe đạp điện đang phát triển thành càng ngày càng phổ biến trong cả hoạt động nghỉ ngơi cũng như kết nối mỗi ngày ở Mỹ. Tuy nhiên, gần như không có nhà sản xuất xe đạp điện nội địa nào của Mỹ tham dự sản xuất loại phương tiện này. Thậm chí sau khi chính quyền ông Trump tăng lên mức thuế nhập khẩu làm tăng giá xe đạp điện, đa số một số doanh nghiệp xe đạp điện ở Mỹ xác nhận, họ không có kế hoạch chuyển dịch sản xuất sang Mỹ.

Elon Musk tiết lộ khả năng Tesla sẽ tham dự sản xuất xe đạp điện - Ảnh 1.

Các robot tự động trong nhà máy của Tesla.

Chi phí để phát triển một số công cụ cần thiết, chuỗi cung cấp và huấn luyện lực lượng lao động sẽ lớn đến mức hiện không có doanh nghiệp xe đạp điện nào của Mỹ đủ sức chi trả nó.

Nhưng Tesla thì có thể.

Tận dụng một số khả năng kiến trúc và sản xuất giai đoạn này của họ để sản xuất 1 chiếc xe đạp điện Tesla là tương đối tiện lợi. Và điều này cũng có thể tạo ra 1 sự chuyển dịch mạnh mẽ chưa ai từng thấy trước đấy trong ngành công nghiệp xe đạp điện.

Một chiếc xe đạp điện Tesla có thể không giống bất cứ thứ gì trước đấy

Ngành công nghiệp xe đạp điện đã đi 1 chặng một số con phố dài từ 1 thập kỷ trước đấy. Các kiến trúc ban đầu được hình thành dựa trên những chiếc xe đạp nguyên tắc có động cơ gắn ở trục xe và pin. Các kiến trúc mới hơn đã phát triển thành tinh tế hơn khi một số bộ phận, một số sợi cáp, một số linh kiện điện được tích hợp nhiều hơn vào trong phương tiện.

Tuy nhiên, vẫn còn 1 khối lượng lớn một số cải thiện công nghệ quan trọng cần được thực hiện trên xe đạp điện trong vài năm tới.

Đối có pin, nhiều khối pin đã phát triển thành tinh tế hơn và quyến rũ hơn, nhưng chúng vẫn sử dụng một số cell pin 18650 công nghệ cũ, đã xuất hiện trên phân khúc từ 2 đến 3 năm nay. Vì vậy, một số khối pin xe đạp điện vẫn còn khá nặng và không có thời gian hoạt động lâu.

Động cơ xe điện đã không có sự một sốh tân đáng kể nào trong gần 1 thập kỷ nay. Những cải thiện đáng chú tâm nhất đã làm nên một số bánh răng khỏe hơn và kích cỡ hiệu quả hơn 1 chút, nhưng không có gì đáng kể.

Các động cơ đặt ở giữa là 1 sáng tạo lớn trong 3 hoặc 4 năm gần đấy, nhưng vẫn chỉ được xem như 1 cải thiện nhỏ khi làm chúng phát triển thành nhẹ hơn và tăng lên thêm 1 chút mô men xoắn. Một cải thiện đáng kể có xe đạp điện, nhưng không có gì lớn có cả ngành công nghiệp.

Nhưng Tesla có thể tạo nên một số một sốh tân đáng kể, khi tận dụng động cơ và công nghệ pin của mình để tạo ra 1 sự chuyển dịch đáng kể trong ngành công nghiệp.

Pin có thể có tỷ lệ năng lượng lớn hơn và sử dụng trong 1 thập kỷ thay vì chỉ hai hoặc ba năm như giai đoạn này. Động cơ có thể có kích cỡ chỉ bằng nửa giai đoạn này hoặc có sức mạnh gấp đôi nhưng yên tĩnh hơn và có lẽ có thể giấu kín trong khung xe.

Elon Musk tiết lộ khả năng Tesla sẽ tham dự sản xuất xe đạp điện - Ảnh 2.

Một chiếc xe đạp điện sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến.

Thậm chí 1 chiếc xe đạp điện Tesla còn có thể chống trộm, có hệ thống theo dõi GPS tích hợp nội khu. Có lẽ việc sạc điện có thể được thực hiện ngay trong một số điểm đỗ công cộng hoặc thậm chí một số trạm sạc Tesla Supercharger.

Không chỉ nổi danh về công nghệ, Tesla còn nổi tiếng về khả năng kiến trúc của mình, khi tạo ra những sản phẩm có hình dạng thích hợp có tính năng. Tuy nhiên giai đoạn này, thật khó để hình dung chiếc xe đạp điện của Tesla sẽ có kiến trúc như thế nào, nhưng sử dụng một số chất liệu trọng lượng nhẹ và tinh tế như một số sản phẩm khác của họ là điều hoàn toàn có thể.

Thậm chí xe đạp điện Tesla còn có thể được sở hữu tính năng Autopilot! Đến đấy có vẻ như trí tưởng tượng đã hơi đi xa quá rồi, nhưng rõ ràng có nguồn lực mà Tesla đang có trong tay, gần như điều gì cũng có thể trở thành khả thi có chiếc xe đạp điện Tesla.

Elon Musk tiết lộ khả năng Tesla sẽ tham dự sản xuất xe đạp điện - Ảnh 3.

Nhưng liệu xe đạp điện của Tesla có trở thành hiện thực?

Nếu căn cứ vào thực ở rằng, Elon Musk đã biến nhiều tuyên bố kỳ lạ của mình thành thực ở, điều này hoàn toàn có thể. Với tỷ phú này, gần như mọi thứ đều có thể.

Cho dù ông Musk từng tuyên bố rằng mình sẽ không bao giờ làm 1 chiếc mxe bốn bánh chạy điện Tesla, nhưng ông vẫn rất lạc quan về 1 chiếc xe đạp điện do Tesla sản xuất.

Tất nhiên, chúng ta không biết đảm bảo đến khi nào ông mới chọn lọc mở rộng mối quan tâm của mình sang xe đạp điện. Nhưng có những tuyên bố trong buổi phỏng vấn trên Recode Decode, dường như ông đã suy nghĩ về những chiếc xe đạp điện Tesla rồi. Vì vậy, có thể chúng sẽ đến sớm hơn khách hàng nghĩ.

“Thuần hóa Elon Musk” và 2 nhiệm vụ gặp khó chờ đâyn tân Chủ tịch Tesla

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *