Elon Musk: “Tôi khuyên chân thành đừng ai mở công ty ô tô”

Đây là chia sẻ của nhà sáng lập Tesla trong 1 hội nghị diễn ra vào cuối tuần qua.

Cuối tuần trước, nhà lãnh đạo SpaceX và Tesla là Elon Musk đã trở thành tâm điểm chú tâm sau màn hỏi đáp ở 1 hội nghị diễn ra ở đảo Rhodes của Hy Lạp.

Trong buổi hỏi đáp ông đã đề cập tới nhiều vấn đề gồm những mối đe dọa nhìn thấy được từ trí thông minh nhân tạo, giá cổ phiếu Tesla…

Dưới đây là những câu nói truyền cảm hứng từ buổi hội thoại này, nó cực kỳ đáng giá có bất kỳ ai đang khởi nghiệp kinh doanh hoặc là nhà lãnh đạo.

– Về điều gì đang là động lực thúc đẩy ông

“Tôi muốn mình có thể nghĩ về tương lai và nhận ra nó thật sự tốt đẹp. Đó là khi nỗ lực làm mọi thứ để có 1 tương lai tốt nhất có thể lấy cảm hứng từ việc nghĩ tới những gì sẽ xảy ra và về những ngày tháng kế tiếp”.

– Về sự cải tiến sáng tạo của người Mỹ

“Mỹ là vương quốc của những kẻ khai phá. Những người đến từ khắp nơi trên địa cầu chọn cách từ bỏ những thứ đã biết để nghiên cứu những điều chưa biết. Còn Mỹ là quốc gia vốn đã có trong mình tinh thần khám phá”.

– Về những quy luật mới và cũ

“Điều quan trọng là tiến hành những quy luật đúng đắn… Đã là luật thì luôn bất tử. Chúng không bao giờ mất đi trừ khi ai đây thực sự muốn xóa bỏ chúng”.

– Về vấn đề hỗ trợ cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ

“Giống như trồng cây trong rừng vậy. Thật sự gặp khó cho bất kỳ doanh nghiệp mới nào khi mới phát triển. Giai đoạn “đâm chồi” chúng cần nhiều sự bảo vệ hơn là khi đã trưởng thành”.

– Về dự báo những gì xảy ra trong 5 – 10 năm tới

“Mọi thứ sẽ sẽ phát triển theo cấp số nhân vì vậy giữa 5 và 10 năm sẽ có những khác biệt rất lớn”.

– Về Tesla, giá cổ phiếu và kỳ vọng trong tương lai

“Tôi khuyên chân thành đừng ai mở 1 doanh nghiệp sản xuất xe xe 4 bánh. Đây không phải chọn lọc thông minh nếu muốn có sự hạnh phúc và tự do”.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *