Elon Musk trước “nấc thang thiên đường” thay đổi toàn ngành công nghiệp ô tô như iPhone từng làm 10 năm trước

Những “lão làng” có thể cười nhạo doanh nghiệp của Elon Musk, nhưng cũng giống như Apple và iPhone, Tesla báo hiệu sự 1 vàih tân lớn lao của ngành công nghiệp xe hơi.

Có 2 điều thú vị diễn ra vào tuần trước. Đầu tiên là việc Tesla giao đơn hàng Model 3 Thứ nhất, mô hình xe điện giá rẻ rất được chờ đâyn trong năm. Thứ hai là “hội nghị diesel” do chính phủ Đức tổ chức ở Berlin bàn về tương lai xe hơi chạy dầu diesel.

Thế giới đang tham khảo “khai tử” công nghệ động cơ diesel.

Tại đây, 1 vài nhà sản xuất xe hơi danh tiếng nước này gồm VW, BMW, hãng xe Audi, xe Ford, hãng Porsche và Daimler cộng nhóm bộ trưởng đã nhắc tới những vụ gian lận khí thải trong bối cảnh chính phủ Anh và Pháp đã ra chọn lọc sẽ cấm xe chạy diesel từ năm 2040.

Dù không ai nói ra, nhưng toàn bộ đều ngầm hiểu công nghệ động cơ diesel đã hết thời sau vụ bê bối khí thải và phát hiện hiện trạng ô nhiễm ở London. Đồng thời, sự sụp đổ này biểu hiện rõ ở doanh số phân phối hàng. Ví dụ như vào tháng Giêng, số lượng xe diesel được đăng ký ở Vương quốc Anh đã giảm 4,3% so có năm trước, trong khi doanh số xe chạy xăng tăng 8,9%.

Dù muốn hay không, 1 cuộc 1 vàih tân vẫn sẽ xảy ra. Nhưng bước chuyển mình của ngành công nghiệp xe hơi sang công nghệ xe điện đảm bảo gây ra tác động lớn. Dễ thấy rõ như trạm xăng sẽ biến thành điểm sạc điện, trong khi số khác sẽ phải “nhổ” đi. Nếu quãng kết nối ngắn, chủ xe ưu tiên chọn lọc sạc ở nhà. Và do quá trình nạp điện lâu hơn so có đổ xăng, nó sẽ tạo thời cơ cho ngành phân phối lẻ và phục vụ ăn uống ở 1 vài trạm.

Ngành công nghiệp xe hơi đang có những chuyển biến lớn

Vô số hiệu ứng đi kèm theo đây. Xe điện ít phức tạp hơn nên dễ dàng cho quá trình bảo trì, sửa chữa, đồng thời tăng tuổi thọ sản phẩm. Chúng bớt ồn ào, đồng thời không phát ra khí thải. Mặt khác việc sạc pin ở nhà sẽ làm tăng nhu cầu dùng điện trong mạng lưới điện quốc gia. Chưa hết, xe điện tùy thuộc vào pin nên đòi hỏi nguồn cung lớn 1 số kim loại quý.

Khoảnh khắc iPhone 10 năm trước

Khi những tiếng reo hò vang lên trong lễ công bố Model 3 ở California và cuộc gặp giải quyết khủng dao động ở Berlin, nhiều người chưa nghĩ ngay tới bức tranh ngành công nghiệp xe hơi mà lại liên tưởng về phone di động.

10 năm trước, Steve Jobs bước lên sân khấu ra mắt iPhone có vẻ lôi cuốn giống như Elon Musk tung ra phiên bản Model 3 mới nhất vào tuần trước. Thời điểm đây, Jobs cũng bước vào địa cầu di động có bao hoài nghi. Ngành công nghiệp di động khi đây đang định hình rõ và được thống trị bởi 1 vài ông lớn như Nokia, BlackBerry của RIM, Ericsson và Sony. Apple không có bí kíp trong lĩnh vực này mà chỉ bấu víu vào mỗi nhà mạng duy nhất là AT&T. “Cái thứ ma quái” đây không có bàn phím, thậm chỉ chẳng thể tháo pin ra. Steve như đang mạo hiểm thử nghiệm ý tưởng mới.

Elon Musk đang tạo ra dòng cảm xúc giống huyền thoại Steve Jobs 10 năm trước.

Chính bởi vậy, Nokia, Microsoft, BlackBerry và nhiều hãng khác cứ ung dung tự ở ngủ quên trên chiến thắng vì tin vào sức mạnh chính bản thân. Apple không chỉ biết làm máy tính, họ còn rất giỏi tạo ra phone. Giờ đây, mọi thứ dường như diễn ra tương tự đối có ngành sản xuất xe hơi. “Người cũ” nắm giữ quy trình cho ra những chiếc xe đòi hỏi khắt khe về mặt an toàn, giá cả phải chăng và dây chuyển sản xuất số lượng lớn. Còn Elon Musk, trong tay ông chỉ mới giao 30 chiếc Model 3 chạy bằng điện. Sự so sánh khá khập khiễng.

Model 3 đại diện cho 1 1 vàih nhìn mới về xe hơi.

Nếu điều này đúng có những gì mà 1 vài chuyên gia nhận định, những gã khổng lồ trong ngành xe hơi đang đi vào vết xe đổ của 1 vài doanh nghiệp viễn thông 10 năm trước. Họ quá tập trung vào nhà sản xuất thay vì công nghệ. Thành công của iPhone chẳng phải do thương hiệu Apple tạo ra mà nó đại diện cho tầm nhìn mới về phone di động. Một thiết bị mạnh mẽ như máy tính, có thể cầm nắm trên tay, kết nối mạng và gọi điện như lẽ thường. Đó là khởi đầu của smartphone, thiết bị làm 1 vàih tân địa cầu. Và đa số lợi nhuận trong ngành giai đoạn này đều rơi vào túi Apple.

Giống bởi thế, điều đáng chú tâm nhất ở Tesla không phải bởi cái tên Elon Musk mà nó đại diện cho ý tưởng mới về xe hơi. Xe điện ít tiếng ồn, chạy êm, tốc độ và mô-men xoắn cao, đồng thời động cơ không gây ô nhiễm. Ngành công nghiệp xe hơi đang đứng trước “thời khắc iPhone” 10 năm trước.

Theo Le Min Kop

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *