Elon Musk vừa đăng tweet ‘xỏ xiên’ Ủy ban Chứng khoán Mỹ, cổ phiếu Tesla ngay lập tức giảm 2%

Chỉ vài ngày sau khi đồng ý thỏa thuận giải quyết cáo buộc lừa đảo đưa ra bởi SEC, Elon Musk đã có “động thái” trên tài khoản Twitter cá nhân.

Thứ Năm vừa qua, trên trang Twitter của mình, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã chế giễu SEC là “Shortseller Enrichment Commission – Ủy ban làm giàu cho người phân phối khống”. Ông còn “ca ngợi” rằng cơ quan này “đang làm 1 công việc hoàn hảo và đổi tên viết tắt bởi thế mới chuẩn”.

Nguyên nhân của dòng tweet “xỏ xiên” này là bởi tuần trước phía SEC đệ trình đơn khiếu nại cho rằng Musk đã tweet về đề xuất về việc tư nhân hoá Tesla có tính riêng tư, 1 phần, để nâng cổ phiếu của doanh nghiệp và trừng phạt những người phân phối khống. Hậu quả là một vài nhà đầu tư phân phối khống cổ phiếu của Tesla đã mất dao động 1,3 tý USD ngay sau dòng tweet của ông.

Sự việc tưởng chừng như đã được giải quyết êm thấm khi đến cuối tuần, Musk đã đạt được thỏa thuận có SEC bằng 1 khoản phạt trị giá 20 triệu USD và đồng ý thôi giữ chức Chủ tịch Tesla. Tuy nhiên, sau đấy, cả hội đồng quản trị của Tesla và Elon Musk đều bác bỏ thoả thuận này sau khi vị CEO đe doạ sẽ rời doanh nghiệp ngay lập tức.

Elon Musk vừa đăng tweet xỏ xiên Ủy ban Chứng khoán Mỹ, cổ phiếu Tesla ngay lập tức giảm 2% - Ảnh 1.

Có lẽ vì gõ hơi vội nên dòng tweet của Elon Musk thậm chí còn bị thiếu mất 1 từ.

Elon Musk vừa đăng tweet xỏ xiên Ủy ban Chứng khoán Mỹ, cổ phiếu Tesla ngay lập tức giảm 2% - Ảnh 2.

Phản ứng trước dòng tweet mới nhất của Musk, 1 người dùng Twitter khác đã bình luận rằng Musk cần “1 đội hỗ trợ truyền thông để có thể đăng những dòng tweet đáng chú tâm mà không bị sai hay không chọc giận Ủy ban Chứng khoán”.

Đáp trả bình luận này, CEO của Tesla đã xin lỗi về việc “gõ phím” thiếu và hỏi ngược lại: “Tại sao họ lại phải quan tâm và tức giận về nhiệm vụ của mình? Đó chẳng phải là những việc họ đang làm hay sao?”.

Chỉ vài giờ sau dòng tweet đầy tính mỉa mai của Elon Musk, cổ phiếu của Tesla đã giảm hơn 2%. Trước đấy, chốt phiên ngày 4/10, cổ phiếu của doanh nghiệp đã giảm 4,4%.

Trước đấy, Elon Musk từng rất thằng thắn trong phát biểu về một vài nhà đầu tư phân phối khống cổ phiếu của Tesla. Ông cáo buộc họ đã truyền bá “tư tưởng tiêu cực”. Năm ngoái, Musk còn gọi họ là “những kẻ khốn muốn chúng tôi chết”.

Cũng trong ngày thứ Năm, Musk đã trả lời tweet của 1 người khác và cho rằng việc phân phối khống là bất hợp pháp và miêu tả họ là “những kẻ hủy diệt giá trị”.

Bác bỏ thỏa thuận, Elon Musk quyết chơi cuộc đấu “1 mất 1 còn” có Ủy ban Chứng khoán Mỹ

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *