Em trai tỷ phú Masayoshi Son rời Nhật Bản tới Singapore khởi nghiệp

Em trai tỷ phú “liều ăn nhiều” Masayoshi Son đã chọn lọc chuyển tới Singapore để sinh sống và làm việc thay vì phát triển ở quê nhà Nhật Bản.

Gần đó những startup công nghệ chờ mong ở khu vực Đông Nam Á đã lôi kéo được sự chú tâm của tỷ phú Nhật Bản Taizo Son khiến ông đưa ra chọn lọc chuyển từ Tokyo tới Singapore để sống và làm việc.

Vị doanh nhân 44 tuổi này hiện là nhà sáng lập và CEO của Mistletoe – 1 công ty quỹ đầu tư mạo hiểm đồng thời là đơn vị ươm mầm cho mhững công ty khởi nghiệp. Công ty có trụ sở ở Tokyo đã thiết lập văn phòng ở Singapore vào tháng 4 này khi Taizo Son – em trai của tỷ phú Masayoshi Son – nhà sáng lập Softbank và đồng thời là ông chủ giàu nhất Nhật Bản có ý định đầu tư 100 triệu USD vào khu vực Đông Nam Á trong 5 năm nữa.

Những công ty mới nổi trong khu vực đang càng ngày càng chờ mong “bởi không có quy tắc hay truyền thống nào cần phải phá vỡ”, ông nói trong 1 bài phát biểu gần đó.

“Thay vì chạy theo những quốc gia đã phát triển, Đông Nam Á có thể vượt họ… Đây là 1 khu vực cực kỳ quyến rũ đối có tôi”, ngài Taizo nói.

“Những công ty mới ở mhững phân khúc này có những lợi thế đáng kể so có những đơn vị ở phân khúc hiện đại khác”, Son giải đáp.

“Nhật Bản là 1 xã hội rất phát triển và văn minh nhưng rất khó để tạo ra những cải tiến lớn trong 1 thời gian ngắn. Tại Singapore thì khác, chúng tôi có thể đi lại rất nhanh bởi không có bất kỳ quy tắc nào cần phải phá vỡ”.

Kể từ khi gia nhập phân khúc Đông Nam Á, Mistletoe không lãng phí bất kỳ dao động thời gian nào và gần đó họ đã tuyên bố 1 chương trình ươm mầm khởi nghiệp khác ở Ấn Độ dành cho những startup trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm.

Cụ thể, chương trình Gastrotope nhắm tới việc cải thiện chuỗi cung ứng thực phẩm của Ấn Độ trong thế kỷ 21 và nói thêm rằng ý tưởng này được lấy cảm hứng từ những gặp khó trong lĩnh vực thực phẩm mà quốc gia này đang trải qua và lợi thế là 1 lượng lớn nhân tài trong lĩnh vực công nghệ sẵn có.

Những dấu hiệu Thứ nhất cho thấy bitcoin sắp kết thúc trong bi kịch!

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *