Email đe dọa đánh bom gửi đến hàng trăm địa chỉ ở Mỹ

Nội dung của những bức hòm thư này nói bom sẽ được kích họa trừ phi kẻ đe dọa nhận được số Bitcoin trị giá 20.000 USD…

Một loạt hòm thư có nội dung đe dọa đánh bom tống tiền bằng tiền ảo đã được gửi tới hàng trăm doanh nghiệp, cơ quan công quyền, và trường học ở Mỹ và Canada vào ngày thứ Năm. Tuy nhiên, nhà chức trách nói rằng có vẻ như không có lời đe dọa nào trong số này là thật.

Theo hãng tin Reuters, lần theo dấu vết của 1 bức hòm thư dọa đánh bom gửi tới 1 trường cấp hai ở St. Louis, lực lượng tính năng tìm thấy 1 địa chỉ IP ở Moscow, Nga.

Nguồn tin là quan chức Chính phủ Mỹ nói rằng chưa thể đưa ra kết luận gì dựa trên phát hiện này, nhưng vẫn bày tỏ nghi ngờ người Nga đứng sau vụ việc. Các quan chức cũng không loại trừ khả năng đấy là 1 trò đùa.

Thông tin về những lời đe dọa được phát đi vào đầu giờ chiều ngày thứ Hai, khi cảnh sát ở 1 loạt đô thị lớn của Mỹ thông báo trên mạng xã hội Twitter về việc nhiều doanh nghiệp địa phương nhận được hòm thư dọa đánh bom. Nội dung của những bức hòm thư này nói bom sẽ được kích hoạt trừ phi kẻ đe dọa nhận được số Bitcoin trị giá 20.000 USD.

Trong vòng 4 giờ đồng hồ sau đó, không có vụ nổ nào xảy ra – nhà chức trách cho hay. Tuy nhiên, lời đe dọa đã khiến 1 nhà ga tàu điện ngầm ở Toronto và 1 tòa soạn báo ở Raleigh, North Carolina phải sơ tán. Một số trường học và doanh nghiệp cũng phải sơ tán để đề phòng tình huống xấu.

Theo tài liệu từ chính quyền, trong số mhững đô thị bị dọa đánh bom còn có Washington, New York, Detroit, San Francisco, Los Angeles, Oklahoma City, Denver, Ottawa, và Calgary của Canada.

“Chúng tôi được biết về lời đe dọa đánh bom được đưa ra ở nhiều đô thị”, phát ngôn viên Rukelt Dalberis của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát biểu. “Chúng tôi yêu cầu người dân tiếp tục giữ cảnh giác và thông báo cho cơ quan tính năng về những dấu hiệu đáng ngờ”.

Hồi tháng 12/2015, đô thị Los Angeles ở Mỹ cũng nhận được loạt hòm thư dọa đánh bom, khiến nhà chức trách phải đóng cửa trọn vẹn hệ thống trường công. Tuy nhiên, lời đe dọa này được xác định là 1 trò đùa, và lực lượng tính năng sau đó đã bị chỉ trích là phản ứng thái quá.

Xu hướng mới của thanh niên Trung Quốc: 7 triệu người gồm cả Thạc sĩ và Tiến sĩ đua nhau bỏ đô thị, đổ xô về quê làm nông dân

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *