Ethereum tăng vọt, đòi lại vị trí đồng tiền lớn thứ 2 thế giới từ tay Ripple

Vốn hóa Ethereum lên 116 tỷ USD, vượt qua Ripple để lấy lại địa điểm thứ 2, chỉ đứng sau Bitcoin.

Vào những ngày cuối cùng của năm 2017, Ripple đã bất ngờ tăng mạnh và vượt qua Ethereum để trở thành đồng tiền có giá trị vốn hóa lớn thứ 2 địa cầu.

Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 tuần, trật tự đã được đổi lại. Ethereum trong 1 tuần qua đã tăng mạnh từ mức gần 800 USD lên tới 1.200 USD vào sáng nay.

Ethereum tăng vọt, đòi lại địa điểm đồng tiền lớn thứ 2 địa cầu từ tay Ripple - Ảnh 1.

Biểu đồ giá Ethereum theo TradingView

Với mức giá này, giá trị vốn hóa Ethereum hiện đạt 116 tỷ USD, trong khi Ripple là 101 tỷ USD.

Ethereum cũng đang là đồng tiền tăng giá mạnh nhất trong nhóm 1 số đồng tiền lớn nhất địa cầu 24h qua. Trái lại, Ripple lại đang là đồng tiền giảm giá mạnh nhất.

Ethereum tăng vọt, đòi lại địa điểm đồng tiền lớn thứ 2 địa cầu từ tay Ripple - Ảnh 2.

Giá 1 số đồng tiền số ở chiều 8/1 theo coinmarketcap

Mới đấy, 1 phóng viên của tờ New York Times đã đăng tải tài liệu cho biết, anh chẳng thể xác nhận được việc hợp tác giữa Ripple có 1 số ngân hàng để đưa Ripple vào hệ thống chuyển tiền quốc tế. Thông tin này đã khiến nhà đầu tư phân phối mạnh Ripple. Trong năm 2017, Ripple đã tăng giá tới hơn 300 lần.

Ethereum là 1 loại cryptocurrency được thi công vào năm 2013 bởi Vitalik Buterin, thường được gọi là Bitcoin 2.0. Đây không chỉ là 1 đồng tiền tệ mà nó còn là nền móng tạo ra nhiều áp dụng khác thông qua ngôn ngữ lập trình của mình.

Ethereum vận hành trên 1 Blockchain tương tự như Bitcoin. Lí do mà đồng tiền này ra đời là dựa trên ý tưởng Vitalik Buterin muốn khắc phục những nhược điểm của Bitcoin như phí chi trả, thời gian chi trả chậm và khuyến khích khai thác thông qua 1 số mining-pool, thay vì khai thác riêng lẻ như Bitcoin.

Tăng gấp đôi chỉ sau 1 ngày, Ripple vượt mặt Ethereum trở thành đồng tiền vốn hóa lớn thứ 2 địa cầu, chỉ đứng sau Bitcoin

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *