Euro Auto đang nợ tiền lưu kho bãi lô xe BMW hơn 2 tỷ đồng

Theo nguồn tin của Tiền Phong, kinh phí lưu kho bãi của lô hàng BMW ở cảng VICT (TPHCM) hơn 600 triệu đồng/tháng. Như vậy, tính từ thời điểm bị dừng thông quan là 1/12/2017 đến nay đã được gần 12 tháng, nhẩm tính số tiền phí lưu kho bãi đã lên tới trên 6 tỷ đồng.

Đại diện Cục Hải quan TP.HCM cho biết, đến nay vẫn chưa có hướng xử lý đối có lô xe hơn 600 chiếc của Tập đoàn BMW ở cảng VICT, quận 7, TP.HCM. Đây là lô xe được Công ty Cổ phần xế hộp Âu Châu (Euro Auto) nhập khẩu về cảng VICT vào cuối năm 2016, nhưng đã bị cơ quan Hải quan tạm dừng thông quan do 1 số sai phạm của doanh nghiệp này.

Hiện ở, có hơn 130 chiếc đã được khui công, nằm ngoài bãi hàng của cảng VICT. Còn lại hơn 500 chiếc vẫn nằm trong container. Theo nguồn tin của Tiền Phong, kinh phí lưu kho bãi của lô hàng này hơn 600 triệu đồng/tháng. Như vậy, tính từ thời điểm bị dừng thông quan là 1/12/2017 đến nay đã được gần 12 tháng, nhẩm tính số tiền phí lưu kho bãi đã lên tới trên 6 tỷ đồng.

Đại diện cảng VICT cho biết, từ tháng 7/2017 đến nay, Euro Auto vẫn chưa chi trả cho cảng. Như vậy, đến nay, Euro Auto đang nợ cảng VICT hơn 2 tỷ đồng.

Đầu tháng 11 vừa qua, 1 số nhân viên phân phối hàng đăng tải tin tức “BMW Trường Hải” phân phối thanh lý hơn 600 xe BMW nằm ở cảng VICT (TP HCM). Các xe được rao phân phối là 320i (1 tỷ), 520i (1,5 tỷ), 730Li (2,8 tỷ) và 740 Li (3,7 tỷ). Mức giá bằng 70% so có giá phân khúc. Tuy nhiên, ngay sau đó, cả Cty Cổ phần xế hộp Trường Hải (THACO) và Euro Auto đều khẳng định những tin tức này sai sự thật.

Ngày 12/9/2017, Tập đoàn BMW Châu Á (BMW Group Asia), cho biết đã ký Thư ngỏ có ý định chọn Công ty cổ phần xế hộp Trường Hải (THACO) trở thành nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW và MINI, ở phân khúc Việt Nam kể từ ngày 1/1/2018. Đồng thời, Tập đoàn BMW Châu Á sẽ kết thúc hợp tác bốn năm có Công ty Ô tô Sime Darby (Sime Darby Motors), nhà đầu tư lớn của Công ty Cổ phần Ô tô Âu Châu (EAC), ở Việt Nam vào ngày 31/12/2017.

Nếu không có gì một vàih tân, từ 1/1/2018, THACO sẽ trở thành nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW, MINI ở phân khúc Việt Nam có Tập đoàn BMW châu Á. Vì vậy, giai đoạn này THACO chưa có bất cứ liên quan nào đến xe BMW ở Việt Nam. Hợp đồng cụ thể giữa BMW ở Đức và THACO cũng chưa được ký kết, có thể áp dụng trong tháng tới.

Trước đó, ngày 30/11/2016, Bộ Tài chính đã ban hành công văn hỏa tốc số 17041/BTC-VP yêu cầu Tổng cục Hải quan ngừng thông quan xe BMW do Euro Auto nhập khẩu, yêu cầu Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao tham khảo khởi tố vụ án đối có những hành vi sai phạm của doanh nghiệp này.

Ngày 20/12/2016, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) ban hành Quyết định 18/QĐ-ĐTCBL khởi tố vụ án buôn lậu xảy ra ở Euro Auto.

Quyết định được đưa ra trên cơ sở căn cứ kết quả điều tra, xác minh và một vài tin tức chứng cứ thu thập được và sau khi thảo luận thống nhất có Viện Kiểm sát nhân dân tối cao về hành vi NK một vài loại xe xế hộp BMW vi phạm pháp luật Hải quan của Công ty CP xế hộp Âu Châu.

Sau khi ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, đơn vị đã chuyển hồ sơ vụ việc (cuối tháng 12/2016) cho Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) tiếp tục mở rộng điều tra theo quy định.

Lô xe BMW từng bị ngừng thông quan bất ngờ được rao phân phối có giá từ 1 tỷ đồng

Theo Tuấn Nguyễn

Tiền Phong

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tin tức https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *