Evan Spiegel – CEO lương “khủng” nhất thế giới vừa một tay gạt đổ cả cơ ngơi Snapchat

Snapchat từng có 1 quãng thời gian tươi đẹp và vụt sáng đến nỗi cả Facebook cũng phải dè chừng và học theo, nhưng nay lại đang lụi tàn dần chỉ vì 1 chọn lọc sai lầm.

Evan Spiegel là CEO của Snap – nơi khởi nguồn của Snapchat , áp dụng mạng xã hội tiềm năng vẫn đang khiến Facebook luôn phải dè chừng. Nếu tính trong riêng giới CEO thì Spiegel có trong tay mức thu nhập “khủng” nhất địa cầu trong năm vừa qua, và cũng là người… góp phần tạo nên 1 trong những bước lỡ đà đáng xấu hổ nhất trong lịch sử phát triển Snapchat.

Từ ngôi sao sáng, lao dốc tệ hại chỉ vì 1 một sốh tân

Tóm tắt qua hiện trạng giai đoạn này của Snap 1 chút: Giá cổ phiếu vẫn đang tụt dần xuống mức thấp cực điểm chưa từng có. Evan Spiegel thì vẫn đang tự hào có tổng số tiền thu nhập lên đến tận 504 triệu USD sau năm 2017.

Evan Spiegel - CEO thu nhập khủng nhất địa cầu vừa 1 tay gạt đổ cả cơ ngơi Snapchat - Ảnh 1.

Even Spiegel – nhân vật chính được nhắc đến hôm nay.

Và khách hàng biết gì không, mới chỉ đầu năm ngoái thôi, Snapchat vẫn còn đang vỗ ngực có danh hiệu bùng nổ mạnh mẽ nhất trong xu hướng mạng xã hội cho giới trẻ. Khi đó, CEO Evan Spiegel còn đang sướng “nổ mũi” vì 1 nguyên do khá độc đáo: Ý tưởng kiến trúc và tính năng mà anh dành cho Snapchat liên tục bị… bắt chước bởi một số đối thủ khác. Dĩ nhiên, đó phải là những đặc trưng cực hay thì mới bị học theo nhiều đến vậy, cũng 1 phần chứng tỏ bị trí của Snapchat trong con mắt của mọi người.

Tuy nhiên, mọi chuyện dần phát triển thành giống như 1 cơn bão, đến và cứ lần lượt quét sạch dần dần những lợi thế của Snapchat. Nhược điểm lớn nhất không khác gì sao quả tạ giáng xuống đầu Snapchat – nực cười thay – lại chính là đợt update giao diện kiến trúc mới của áp dụng, lại còn là chính tay Spiegel điều hành nữa.

Không còn là những tính năng được cả những đối thủ của mình ngóng chờ săm soi để học theo, mà lần này Spiegel đã mắc phải 2 lỗi lầm chết người ngay từ khâu dự kiến: Thứ nhất, anh đã đi… học tập 1 phần kiến trúc của áp dụng khác. Thứ hai, Spiegel đã không biết lắng nghe đội ngũ kiến trúc của mình về những rủi ro mà nhất quyết làm tới cộng.

Nội bộ “suýt” lục đục, cận kề tụt dốc hơn bao giờ hết

Sau đó là lời thuật lại từ trang tin The Information:

“Lấy cảm hứng từ chính những áp dụng khác đang vận hành, Evan Spiegel muốn thực hiện kế hoạch cập nhật kiến trúc giao diện mới cho Snapchat 1 một sốh tổng thể và toàn diện. Ngay khi vừa trở về từ chuyến công tác của mình, anh đã chỉ đạo đội ngũ kiến trúc app làm việc ngay theo ý mình mà không trao đổi gì nhiều. Chính 1 số người thuộc đội ngũ này cũng chia sẻ cảm xúc đắn đo khi đó của mình khi làm theo lời vị CEO, nhất là khi kết quả điều tra ý kiến người dùng ban đầu vẫn còn khá lẫn lộn, chưa khả quan lắm.”

Evan Spiegel - CEO thu nhập khủng nhất địa cầu vừa 1 tay gạt đổ cả cơ ngơi Snapchat - Ảnh 2.

Spiegel chỉ chăm chú làm theo ý mình mà không tham vấn ý kiến kỹ lưỡng nào khác.

Hầu hết mọi chỉ đạo đều đến thẳng từ phía Spiegel mà không qua chuyển tiếp một số cấp phụ trách dưới, cũng như không tham vấn từ những người khác có chuyên môn cụ thể. Thậm chí, Spiegel còn đặt ra chỉ tiêu đã đi vào hoạt động deadline rất gấp trong vỏn vẹn 6 tuần, chỉ vì anh muốn công bố kịp thời hạn Lễ Tạ ơn. Thời gian này, phó chủ tịch phụ trách lập trình Tim Sehn đã rời doanh nghiệp, phải chăng vì quá bức xúc có một sốh điều hành của Spiegel?

Một chi tiết khá khó hiểu nữa là khá nhiều người trong cộng 1 team lại vô tình… phát hiện ra mình đang làm cộng việc giống nhau 1 một sốh vô ích, trong khi lẽ ra có thể phân chia lại rất hiệu quả. Đáng buồn là khi họ có ý định góp ý có chính CEO Spiegel về những vấn đề này, 1 quản lý khác (được giấu tên) đã khuyên rằng không nên làm bởi thế, và mọi việc lại trôi vào quên lãng.

Hậu quả là team kiến trúc app lỡ mất deadline đặt ra ban đầu, còn Snapchat thì liên tục nhận được lời chỉ trích từ chính người dùng của mình vì một sốh tân mới quá lạ lẫm và khó hiểu, không hợp gu. Như vậy đồng nghĩa có việc kế hoạch của Spiegel đã đổ bể, vì chủ trương ban đầu của anh là giúp người dùng thuận lợi làm quen và gắn bó sâu sắc có Snapchat hơn.

Evan Spiegel - CEO thu nhập khủng nhất địa cầu vừa 1 tay gạt đổ cả cơ ngơi Snapchat - Ảnh 3.
Evan Spiegel - CEO thu nhập khủng nhất địa cầu vừa 1 tay gạt đổ cả cơ ngơi Snapchat - Ảnh 4.

Hotgirl mạng xã hội Kylie Jenner chê bai vài câu vì không hợp update mới, cổ phiếu Snapchat “bốc hơi” luôn 1,5 tỷ USD.

Giờ đó, Snapchat cuối cộng đã đưa ra 1 chọn lọc nực cười và cũng đầy cay đắng: Đổi lại giao diện, trở về như trước khi update. Không còn những đổi mới, không còn những cải một sốh như những gì CEO Spiegel đã chuẩn bị. Có lẽ sau lần này, vị CEO thu nhập cao của Snapchat sẽ phải thận trọng hơn rất nhiều nếu muốn giữ ghế và giữ luôn cả mức thu nhập của mình nữa.

Thuyết phục mẹ đưa trọn vẹn tiền tiết kiệm cho đi mở doanh nghiệp, chàng trai thi công được đế chế 1 tỷ USD nhờ phân phối những sản phẩm ‘không rẻ cũng chẳng đắt’

Theo NPQM

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *