Facebook đánh mất 9,5 tỷ USD giá trị sau khi các tài liệu tuyệt mật bị công bố, tuy nhiên nhanh chóng hồi phục ngay sau đó

Những rắc rối không ngừng nghỉ kéo đến có Facebook.

Có vẻ như việc tài liệu tuyệt mật bị mở bán vẫn chưa đủ sức đánh bại Facebook. Bằng chứng là mặc dù giá cổ phiếu sụt giảm mạnh ngay sau khi tài liệu mở bán, khiến cho Facebook đánh mất 9,5 tỷ USD. Nhưng ngay trong phiên chuyển nhượng buổi chiều, giá cổ phiếu của Facebook đã bình phục như chưa có gì xảy ra.

Công ty đầu tư chứng khoán Stiefel đã hạ mức phân tách đối có Facebook trước khi phân khúc chứng khoán New York mở cửa. Các chuyên gia của Stiefel nhận định rằng chiến lược của Facebook chẳng thể phát triển dài hạn.

Tính từ tháng 7 năm 2018 cho đến nay, giá trị phân khúc của Facebook đã bốc hơi hơn 119 tỷ USD. Đây là sự sụt giảm nghiêm trọng nhất trong lịch sử Facebook, kết quả của những scandal không ngừng nghỉ trong thời gian gần đây. Riêng CEO Mark Zuckerberg đã mất 12 tỷ USD giá trị tài sản.

Các tài liệu tuyệt mật của Facebook bị Quốc hội Anh mở bán mới đây càng khiến cho tình hình phát triển thành nghiêm trọng hơn. Các tài liệu đã tiết lộ bí mật của Facebook, khi mạng xã hội này nhận lời rủi ro để thu thập dữ liệu người dùng và chơi xấu đối có 1 số công ty đối thủ tranh đua.

Đại diện của Stiefel trả lời phỏng vấn CNBC: “Facebook đã tạo ra quá nhiều đối thủ – 1 số nhà lãnh đạo công nghệ, chính trị gia, người dùng và cả nhân viên. Điều đây ảnh hưởng chiến lược kinh doanh dài hạn của công ty này”.

Việc giá cổ phiếu Facebook bình phục trong phiên chuyển nhượng buổi chiều có thể là do nhiều nhà đầu tư muốn bắt đáy, sau khi cổ phiếu Facebook đã sụt giảm không ngừng nghỉ trong nhiều tháng gần đây. Tương lai của Facebook vẫn là 1 đám mây mờ, chưa rõ ràng.

Liệu rằng gã khổng lồ mạng xã hội có thể bị gục ngã hay không? Chúng ta hãy cộng chờ xem.

CEO VCCorp: Các công ty Việt có thực lực thật sự trong cuộc tranh đua có Google, Facebook

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *