Facebook nhận án phạt hơn 11 triệu USD từ chính phủ Italia

Các nhà chức trách Italia đã đưa ra mức phạt 8,9 triệu bảng Anh tương đương 11,3 triệu USD cho Facebook có nguồn gốc đánh lừa người dùng.

Án phạt mà Facebook nhận được từ Italia thuộc hàng lớn nhất cho cáo buộc sử dụng tài liệu sai mục đích, trước đây là chính phủ Anh có mức thấp hơn nhiều, chỉ 500.000 bảng Anh.

Cơ quan giám sát tranh giành của Italia đưa ra án phạt sau khi phát hiện Facebook đã vi phạm 1 số điều 21, 22, 24 và 25 trong Luật khách hàng của nước này. Cụ thể 1 số lỗi mà mạng xã hội này mắc phải như sau:

– Đánh lừa người dùng về quá trình đăng ký tài khoản có liên quan tới 1 số tài liệu họ cung cấp chỉ được sử dụng cho mục đích thương mại.

– Chỉ tập trung vào đặc điểm miễn phí của dịch vụ, mà không thông báo cho người dùng về những khoản lợi nhuận có thể thu được từ mạng xã hội này, cũng như khuyến khích người dùng đưa ra chọn lọc về đặc tính thương mại họ sẽ chẳng thể đồng ý giả dụ biết đầy đủ sự thật.

– Thiết lập 1 thông lệ có người dùng khi chuyển 1 số dữ liệu của họ từ Facebook tới 1 số bên thứ ba, và ngược lại, cho mục đích kinh tế.

Đặc biệt, doanh nghiệp bị chỉ trích rất nhiều về 1 số thiết lập mặc định cho dịch vụ Facebook Platform, mà theo tuyên bố của cơ quan có thẩm quyền, “chuẩn bị việc chuyển giao tài liệu người dùng tới 1 số website hay áp dụng mà không cần sự đồng thuận”. Mặc dù chủ tài khoản có thể vô hiệu hóa nền móng này, bản chất tự do chọn lọc của tính năng gần như là không có.

Bổ sung vào khoản tiền phạt nói trên, Facebook còn chịu thêm hình phạt công khai lời xin lỗi tới người dùng trên cả website và áp dụng.

Phát ngôn viên của Facebook phản hồi chọn lọc nói trên: “Chúng tôi đang xem lại phán quyết của cơ quan có thẩm quyền và phối hợp nghiêm ngặt có họ để giải quyết vấn đề. Trong năm 2018 chúng tôi đã làm rõ hơn 1 số điều khoản và chính sách bán hàng để giúp mọi người hiểu biện pháp Facebook sử dụng dữ liệu và công việc kinh doanh của chúng tôi diễn ra như thế nào. Các thiết lập bảo mật cũng được đơn giản hóa và cải thiện. Chính khách hàng sẽ có và kiểm soát tài liệu cá nhân của mình trên mạng xã hội này”.

Vào năm 2017, chính cơ quan giám sát tranh giành của Italia đã phạt Facebook 3 triệu euro vì xui khiến người dùng dịch vụ nhắn tin Whatsapp phải chia sẻ tài liệu có áp dụng Facebook chính. Cụ thể, phán quyết cho biết người dùng đã hiểu nhầm rằng họ chỉ có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ Whatsapp sau khi đã đồng thuận có việc chia sẻ dữ liệu, từ 1 số thông báo cố tình của Facebook.

Tỷ phú Warren Buffett khuyên người trẻ: Giao tiếp kém giống như khách hàng ‘liếc mắt đưa tình’ có 1 cô gái… trong bóng tối!

Theo A.M

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *