Facebook Q2/2017: 2 tỷ người dùng hàng tháng, doanh thu 9,3 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng chậm do hết chỗ hiển thị quảng cáo trên News Feed

Facebook Q2/2017: 2 tỷ người dùng hàng tháng, doanh thu 9,3 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng chậm do hết chỗ hiển thị quảng cáo trên News Feed

Facebook vừa ra mắt báo cáo tài chính Q2/2017 của mình có nhiều con số ấn tượng và đánh bại 1 vài dự báo ban đầu của giới đánh giá. Tuy nhiên bản báo cáo này cũng cho thấy 1 vấn đề của Facebook, khi mà tốc độ tăng trưởng chậm lại vì hết không gian hiển thị quảng cáo trên News Feed.

Doanh thu Q2/2017 của Facebook đạt 9,32 tỷ USD, so có ước tính 9,2 tỷ USD của 1 vài nhà đánh giá. Tốc độ tăng trưởng doanh thu so có cộng kỳ năm trước là 44,7%, có thể thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu của Facebook đang ngày cảng giảm.

Thống kê doanh thu của Facebook.

Q2/2016 là 59%, Q3/2016 là 56%, Q4/2016 là 51%, Q1/2017 là 49%. Và Q2/2017 vừa qua tốc độ tăng trưởng tiếp tục giảm còn 44,7%.

Tuy nhiên lợi nhuận của Facebook đạt mức cao có 3,89 tỷ USD, tăng 71% so có cộng kỳ năm ngoái. Đây cũng là lần Thứ nhất trong lịch sử, lợi nhuận của Facebook cao hơn cả Google (3,5 tỷ USD trong Q2).

Tốc độ tăng trưởng doanh thu của Facebook.

Số lượng người dùng Facebook hàng tháng đã chạm mốc 2 tỷ người, tăng nhẹ so có 1,94 tỷ người dùng hàng tháng quý trước. Tốc độ tăng trưởng là 3,4%, cũng giảm so có 1 vài quý trước.

Tổng doanh thu đến từ quảng cáo của Facebook đạt 9,16 tỷ USD. Doanh thu từ nền móng di động đạt 8 tỷ USD, tương ứng có 87%.

Số lượng người dùng 1 vài nền móng của Facebook.

Hai nền móng khác của Facebook là Instagram và WhatsApp tiếp tục lập kỷ lục. Mạng xã hội ảnh Instagram chạm mốc 700 triệu người dùng, trong đấy có 250 triệu người dùng tính năng Stories. Facebook Messenger cũng đạt 1,2 tỷ người dùng hàng tháng.

Ấn tượng hơn là WhatsApp có 1 tỷ người dùng hàng tháng. Với tốc độ tăng trưởng ấn tượng này, Mark Zuckerberg kỳ vọng có thể tạo thêm doanh thu mới từ hai nền móng tiến hành này.

Quảng cáo hết đất diễn, Facebook muốn tìm nguồn thu mới

Giám đốc tài chính của Facebook, ông David Wehner khẳng định rằng có 1 tác động lớn đang xảy ra và ảnh hưởng tới doanh thu quảng cáo của mạng xã hội này. Đó chính là việc News Feed đã hết không gian để hiển thị quảng cáo, đồng nghĩa có việc doanh thu từ quảng cáo khó có thể tăng trưởng mạnh trong tương lai.

Số lượng người dùng máy tính để bàn cũng giảm dần và việc loại bỏ thanh quảng cáo bên cạnh cũng cản trở sự tăng trưởng doanh thu của Facebook vào nửa cuối năm 2017. Do đấy, Facebook đang phải tìm 1 vàih kiếm tiền mới, bên cạnh mảng kinh doanh quảng cáo cốt lõi.

CEO Mark Zuckerberg muốn kiếm nhiều tiền hơn từ 1 vài nền móng khác.

Video trực tuyến có thể là 1 mảng kinh doanh đem lại cho Facebook những khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên ông Wehner cho biết giai đoạn này việc khai thác quảng cáo video vẫn chưa thực sự hiệu quả. Facebook vẫn đang thử nghiệm nhiều hình thức quảng cáo mới có thể tiến hành cho 1 vài video trực tuyến trên mạng xã hội này.

CEO Mark Zuckerberg cũng cho biết Facebook sẽ bắt đầu đẩy nhanh việc kiếm tiền bằng Messenger. Có thể Facebook sẽ tích hợp cả quảng cáo vào tiến hành nhắn tin này, hoặc có thể tích hợp thêm nhiều tính năng có thể đem lại lợi nhuận như mua sắm trực tuyến.

Trong 1 động thái khác, Facebook đang phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo để có thể tối ưu hóa 1 vài nội dung quảng cáo. Trí tuệ nhân tạo sẽ tự động nghiên cứu thói quen và sở thích của người dùng, để hiển thị 1 vài quảng cáo phù hợp nhất và giúp tăng số lượng người click vào quảng cáo.

Mặc dù vẫn đang là mạng xã hội lớn nhất địa cầu và hoàn toàn thống trị trước 1 vài đối thủ tranh giành khác. Tuy nhiên Facebook đã cảm thấy những rắc rối của mình, khi mà quảng cáo hiển thị trên News Feed khó có thể phát triển Bên cạnh đấy. Chính vì vậy mà gã khổng lồ này cũng phải tìm kiếm những hướng đi mới để không đi vào vết xe đổ của những ông lớn trong làng công nghệ trước đấy.

Tham khảo: BI, techcrunch

Theo TVD

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *