Facebook Q4/2018: Lợi nhuận kỷ lục 6,88 tỷ USD, số lượng người dùng tăng trưởng mạnh bất chấp các scandal bảo mật dữ liệu

Facebook vẫn đứng vững và chứng tỏ mình không dễ bị đánh bại.

Facebook mở phân phối báo cáo tài chính Q4/2018 có những số liệu tăng trưởng mạnh mẽ, bất chấp 1 vài scandal bảo mật dữ liệu trong năm vừa qua. Doanh thu, lợi nhuận và độc đáo là số người dùng vận hành hàng tháng tăng mạnh, giúp cho cổ phiếu của Facebook tăng thêm 12% trong phiên chuyển nhượng ngoài giờ.

Cụ thể, doanh thu của Facebook trong Q4/2018 đạt 16,9 tỷ USD, tăng trưởng 30% so có cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 2,38 USD, tăng trưởng 65%. Lợi nhuận ròng đạt kỷ lục 6,88 tỷ USD, tăng trưởng 61% so có năm ngoái.

Số người dùng vận hành mỗi ngày tăng lên 1,5 tỷ người. Số người dùng vận hành hàng tháng tăng lên 2,32 tỷ người. Doanh thu trên mỗi người dùng đạt 7,37 USD. Chủ yếu doanh thu của Facebook vẫn đến từ quảng cáo, chiếm 93% trong tổng doanh thu.

Số người dùng mới của Facebook tăng mạnh bất chấp 1 vài bê bối về bảo mật và thu thập dữ liệu cá nhân

Số người dùng vận hành mỗi ngày và hàng tháng của Facebook tiếp tục tăng 8,6% so có năm ngoái. Mặc dù tốc độ tăng trưởng đã thấp hơn so có những quý trước, nhưng vẫn là dấu hiệu tốt trong bối cảnh Facebook gặp phải rất nhiều rắc rối liên quan đến 1 vài bê bối về bảo mật và thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng. Thậm chí còn có 1 làn sóng tẩy chay Facebook nổi lên mạnh mẽ trong những tháng cuối năm 2018.

Ngay cả ở 1 số phân khúc được phân tách là bão hòa và chẳng thể tăng trưởng thêm nữa như Châu Âu và Bắc Mỹ, Facebook vẫn tiếp tục có thêm những người dùng mới trong Q4 vừa qua. Trong khi đây, 1 vài phân khúc Châu Á Thái Bình Dương vẫn cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ về số người dùng vận hành hàng tháng.

Facebook Q4/2018: Lợi nhuận kỷ lục 6,88 tỷ USD, số lượng người dùng tăng trưởng mạnh bất chấp 1 vài scandal bảo mật dữ liệu - Ảnh 1.

Số người dùng vận hành hàng tháng.

Tuy nhiên giám đốc tài chính David Wehner cho biết Facebook sẽ không còn tiếp tục mở phân phối số liệu người dùng trên nền móng mạng xã hội cốt lõi của mình nữa. Thay vào đây, Facebook sẽ mở phân phối số liệu người dùng trên toàn bộ 1 vài nền móng dịch vụ gồm có cả WhatsApp và Instagram.

“Chúng tôi tin rằng những số liệu mới này sẽ phản ánh chính xác hơn sự lớn mạnh của cùng đồng người dùng. Trên thực ở, có rất nhiều người dùng sử dụng nhiều hơn 1 dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Do đây trong thời gian tới, chúng tôi sẽ loại bỏ 1 vài báo cáo về số liệu người dùng trên riêng 1 nền móng Facebook”, ông Wehner phát biểu.

Nghe có vẻ như giống 1 vàih mà Apple sẽ không mở phân phối doanh số phân phối iPhone, thay vào đây là mở phân phối số lượng thiết bị hiện đang được kích hoạt. Mục đích là hướng sự chú tâm của 1 vài nhà đầu tư vào những số liệu tốt đẹp hơn, thay vì sự sụt giảm hay chậm tăng trưởng.

Tuy nhiên Facebook có lý do của mình, khi mà 1 vài nền móng Instagram và WhatsApp đều đang tăng trưởng 1 1 vàih rất mạnh mẽ. CEO Mark Zuckerberg cho biết Instagram đã có hơn 500 triệu người dùng vận hành mỗi ngày, tính năng Stories của WhatsApp và Instagram có hơn 1 tỷ lượt đăng mới mỗi ngày.

Như vậy là Facebook đã vượt qua 1 năm 2018 đầy gặp khó, khi mà cổ phiếu sụt giảm tới 26% giá trị trong cả năm vừa qua. Những scandal làm lộ tài liệu cá nhân của người dùng và phong trào tẩy chay Facebook vẫn chẳng thể ngăn cản người dùng đến có mạng xã hội này, và 1 vài nền móng như Instagram hay WhatsApp. Facebook vẫn đứng vững và chứng tỏ mình không dễ bị đánh bại.

Nghịch lý thừa kế ở Nga: Nhiều ông trùm không muốn con nối nghiệp, che giấu thân phận đến nỗi 1 vài con đọc báo mới biết cha là tỷ phú!

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *