FLC được định giá 9 tỷ USD

Năm 2014, Savills từng định giá tổng giá trị 1 vài dự án của Tập đoàn FLC đạt trên 3 tỷ USD, nhưng định giá FLC thời điểm GĐ này – theo Công ty Quản lý quỹ UniCap – đã lên tới con số 9 tỷ USD.

Định giá FLC 9 tỷ USD, UniCap nói gì?

Báo cáo định giá của UniCap cho thấy, tổng giá trị tài sản thuộc quyền có, quản lý của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC , bao gồm giá trị 1 vài dự án, 1 vài khoản đầu tư và những tài sản khác trực thuộc có, quyền quản lý của FLC, có tính đến nhân tố sinh lời… hiện đạt 9 tỷ USD.

Con số này lớn hơn rất nhiều so có định giá giá trị 1 vài dự án BDS FLC đang quản lý mà Savills đã phân tích trước đấy.

Đại diện UniCap cho biết, báo cáo phân tích này được thi công trên cơ sở đề nghị riêng của bạn, phục vụ làm việc đầu tư.

“Việc có sự khác biệt lớn có định giá của Savills là do UniCap định giá trọn vẹn 1 vài tài sản, chứ không chỉ 1 vài dự án BDS và có tính đến nhân tố sinh lời”, đại diện UniCap nói và cho biết, thương hiệu FLC cũng được phân tích rất cao trong định giá này.

“Chúng tôi đã làm khảo sát độc lập và thấy rằng, thương hiệu FLC có độ phủ rất lớn và chứng minh được hiệu quả kinh tế cao cho công ty trong thực ở. Bằng chứng là, 1 vài dự án có gắn có cụm từ FLC đều đạt được thuận lợi lớn trong quá trình đưa sản phẩm ra phân khúc. Đó là giá trị kinh tế rất lớn”, vị này nói.

Độ phủ lớn của thương hiệu và dự án

Hiện nay, FLC được biết đến có chuỗi dự án BDS nghỉ dưỡng diện tích lớn, nguyên tắc 5 sao và tiện ích đầy đủ, trải dài nhiều tỉnh, thành thị lớn của Việt Nam.

Các công trình dự án lớn bao gồm FLC Quy Nhơn, FLC Sầm Sơn, FLC Hạ Long, FLC Vĩnh Phúc…, có nhiều dự án trực thuộc như khách sạn 5 sao, khu villa, liền kề, sân golf, khu thành thị, trọng điểm mua sắm, trọng điểm hội nghị quốc tế.

Việc thi công chuỗi dự án lớn có vô vàn dự án trực thuộc, dịch vụ tiện ích hoàn chỉnh đã giúp FLC định hình 1 phong 1 vàih BDS nghỉ dưỡng mới, có điểm nhấn khác biệt nằm ở tiện ích cấp cao hoàn chỉnh và chọn lọc địa điểm.

Với chủ trương “ở đâu có bãi biển và tiềm năng du lịch, ở đấy có dự án của FLC” và “biến cát thành vàng, chứ không biến vàng thành trang sức” như Chủ tịch FLC từng chia sẻ, đặc điểm chung 1 vài công trình dự án này là tổng mức đầu tư riêng GĐ 1 đã lên tới hàng nghìn tỷ đồng và đang trong GĐ đầu tư mở rộng sau khi đưa vào hoạt động, khai thác.

Ngoài ra, FLC đang trong GĐ lên phương án đầu tư tiếp 1 vài công trình nghỉ dưỡng khác ở Quảng Ninh, Quảng Bình, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh. Tại Bình Định, ngoài công trình dự án FLC Quy Nhơn đã triển khai, FLC đang thi công GĐ 2 dự án và tháp đôi FLC Sea Tower Quy Nhơn, chuẩn bị đầu tư dự án ở đảo Cù Lao Xanh.

Trong số 1 vài dự án BDS nghỉ dưỡng, trả lời Bloomberg, ông Trịnh Văn Quyết , Chủ tịch Hội đồng Quản trị FLC cho biết, dự án công trình nghỉ dưỡng diện tích 2.000 ha ở đảo Ngọc Vừng, thuộc đặc khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, có ý tưởng chủ đạo là thi công casino cho người Việt Nam chơi, sẽ là điểm nhấn của FLC trong GĐ tới.

Không chỉ tạo điểm nhấn ở BDS nghỉ dưỡng, mảng BDS khu thành thị, BDS khu công nghiệp… của FLC cũng tạo được sức quyến rũ riêng, sau khi FLC đã đi vào hoạt động việc chuyển nhượng – sáp nhập (M&A) 1 loạt dự án trong 1 vài năm vừa qua. Tại Hà Nội, FLC đang triển khai 1 số dự án như FLC Garden City, FLC Twin Towers, FLC Star Tower, FLC Green Tower…, sau khi đã đã đi vào hoạt động nhiều dự án khác.

Với mảng BDS khu công nghiệp, FLC là chủ đầu tư nhiều dự án lớn ở Vĩnh Phúc, Thanh Hóa. Việc đầu tư vào mảng BDS khu công nghiệp nằm trong chiến lược GĐ thứ hai của FLC, khi làn sóng đầu tư nước ngoài đổ bộ vào Việt Nam tiếp tục tăng lên.

Ngoài mảng BDS có trên 100 dự án đã và đang đầu tư, chuẩn bị hãng hàng không Bamboo Airways sẽ “cất cánh” vào năm 2018 như tài liệu trả lời của Chủ tịch FLC trên Nikkei Asia Review. Đây là 1 trong những nhân tố giúp giá trị 1 vài tài sản FLC được phân tích cao do triển vọng sinh lời lớn nhờ sự khác biệt.

Về thương hiệu FLC, đấy có thể được coi là 1 trong những thương hiệu có độ phủ rất lớn ở Việt Nam, khi cụm từ FLC xuất hiện thường ngày trên đa số 1 vài kênh truyền thông, mạng xã hội. Sử dụng công cụ tìm kiếm của Google cho thấy, từ khóa FLC xuất hiện hơn 24 triệu lượt chỉ sau 0,57 giây.

Sau nhiều “ông lớn” địa ốc Việt như VinGroup, FLC, BRG…đại gia bất động sản ngoại đang rục rịch rót tỷ đô vào nơi này

Theo T.V.C

BizLive

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *