FOMO – ‘hội chứng sợ bị bỏ lỡ’ đang ngày càng ảnh hưởng tới quyết định đầu tư của thế hệ 9X, 8X

Chính sự phổ biến của mạng xã hội đã gây ra hiện tượng đầu tư này.

Việc sử dụng mạng xã hội đang định hướng tới chọn lọc đầu tư của những người trẻ tuổi theo Fabrizio Campelli – Chủ tịch mảng quản lý tài sản toàn cầu của Deutsche Bank.

Những người này có trong mình “nỗi sợ bị bỏ lỡ” khi họ “có mạng lưới và bộc lộ nhiều hơn” thông qua mạng xã hội đối có những hành động của bạn bè cộng trang lứa.

Sinh ra trong GĐ từ đầu những năm 1980 đến giữa năm 1990, tập trung của giới trẻ đang hướng về mhững khoản đầu tư có liên quan tới giá trị cá nhân và phong mhữngh sống. Chính điều này buộc mhững nhà quản lý tài sản phải tham khảo lại dịch vụ của họ.

Theo doanh nghiệp tìm hiểu CB Insights, lớp thế hệ này đang là chủ sở hửu của khoản thừa kế dao động 30 nghìn tỷ USD và GĐ trưởng thành của họ gắn liền có cuộc bùng nổ truyền thông xã hội toàn cầu sau những năm 2000 bởi mhững tên tuổi như Facebook và Twitter.

“Chúng tôi đang tham khảo hiện tượng này bởi vì nó là lý do khiến nhiều người trẻ GĐ này thăm dò những đối tác không phải ngân hàng để tìm mhững hỗ trợ về tài chính cho họ”, ông Campelli chia sẻ thêm.

FOMO – Hiệu ứng sợ bị bỏ lỡ phát triển thành phổ biến thời gian gần đây để mô tả nỗi lo âu của con người khi chứng kiến những làm việc của người khác. Mạng lưới mạng xã hội cũng giúp mở rộng mhững dịch vụ như eToro – cho phép người dùng sao chép hành động của những nhà đầu tư khác.

Những website chuyển nhượng kiểu này “đáp ứng tâm lý: Nhìn vào mhững nhà đầu tư thành công này đi. Bạn cũng có thể thành công bởi thế, bằng mhữngh sao chép mhữngh làm và chiến lược của họ”, Camppelli nói. FOMO “đang thịnh hành trong giới trẻ hơn so có thế hệ X và Baby Boomer”.

SoftBank đầu tư số tiền lớn chưa từng có trong lịch sử vào WeWork?

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *