Fox Sports không có bản quyền phát sóng World Cup 2018 tại Việt Nam

Đại diện kênh Fox Sports ở Hà Nội cho hay, Fox Sports không có bản quyền phát sóng World Cup 2018. Do đấy, sẽ không có chuyện World Cup 2018 được phát sóng trực tiếp trên kênh Fox Sports ở Việt Nam cũng như 1 số quốc gia khác như nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội mấy ngày gần đấy.

Quá sốt ruột vì chờ đợi mãi mà VTV vẫn chưa ra mắt quyền phát sóng World Cup 2018, người hâm mộ bóng đá đã lùng sục 1 số kênh sóng để có thể “xem ké” bóng đá từ 1 số nước kế bên có bản quyền, đề phòng trường hợp xấu nhất Việt Nam không mua được bản quyền World Cup. Hiện nay trên 1 số diễn đàn, giới hâm mộ đã chia sẻ nhau 1 số App xem bóng đá của Singapore, Thái Lan, Ả rập trên 1 số áp dụng Android TV Box hay xem trên mobile, đồng thời chia sẻ 1 sốh cài mã hóa, xoay chảo thu truyền hình vệ tinh để “xem ké” World Cup từ vệ tinh của 1 số nước Thái Lan, Myanmar, Lào…

Mới đấy, người hâm mộ còn khấp khởi vui mừng chia sẻ cho nhau việc người Việt Nam có thể xem World Cup trực tiếp trên kênh truyền hình Fox Sports Asia phát sóng trên 1 số hệ thống truyền hình trả tiền ở Việt Nam. Cụ thể, trên trang web worldcupupdates.com đã ra mắt 1 số kênh truyền hình phát sóng giải bóng đá World Cup ở Nga, trong đấy ở châu Á kênh truyền hình thể thao nổi tiếng Fox Sports sẽ phát sóng trực tiếp ở 1 số nước trong đấy có Việt Nam. Thông tin này đưa ra khiến nhiều người hâm mộ Việt Nam khá vui mừng.

 Fox Sports không có bản quyền phát sóng World Cup 2018 ở Việt Nam - Ảnh 1.

Nội dung ra mắt trên trang worldcupupdates.com khiến nhiều người mừng hụt.

Tuy nhiên, để kiểm chứng tài liệu này, ICTnews đã điện thoại có đại diện nhà bán kênh Fox Sports ở Hà Nội và nhận được lời khẳng định: “Fox Sports không có bản quyền phát sóng World Cup 2018”. Do đấy, không có chuyện World Cup 2018 được phát sóng trực tiếp trên kênh Fox Sports ở Việt Nam cũng như 1 số quốc gia khác.

Trên trang web chính thức foxsports.com.vn cũng không có 1 dòng nào ra mắt về việc Fox Sports có bản quyền phát sóng World Cup, cũng như tài liệu về lịch phát sóng 1 số chương trình liên quan đến World Cup dù giải đấu sắp đến gần.

Theo nguồn tin riêng của ICTnews, khi Việt Nam chưa có bản quyền World Cup mà Fox Sports có thì đảm bảo Fox Sports sẽ phải quảng cáo rầm rộ, chứ không có chuyện im hơi lặng tiếng bởi thế. Nguồn tin này cũng cho biết thêm, Fox Sports Asia chịu trách nhiệm về nội dung 3 kênh Fox Sports phát sóng ở 1 số nước châu Á. Về căn bản nội dung trên 1 số kênh này sẽ giống có nội dung phát trên toàn địa cầu, chỉ có 1 số ít nội dung có 1 sốh tân do sự khác biệt về thị hiếu và văn hóa của từng nước. Đối có những nội dung quá hot như World Cup 2018, trong trường hợp Fox Sports có bản quyền đảm bảo sẽ phát sóng cho toàn địa cầu xem.

Cũng theo giới thạo tin thì trang web worldcupupdates.com có vẻ không phải là trang tài liệu chính thức ra mắt 1 số nội dung liên quan đến World Cup 2018. Do đấy 1 lần nữa người hâm mộ Việt Nam lại mừng hụt có tài liệu được tung ra mấy ngày gần đấy.

Từ đầu tháng 4 tới nay, đã xuất hiện rất nhiều lời đồn đoán về bản quyền World Cup 2018 trên 1 số trang mạng xã hội. Đầu tiên là tin đồn MyTV đã mua bản quyền, rồi đến FPT Telecom, sau đấy là tin đồn VTVcab, rồi SCTV đã mua. Gần đấy nhất xuất hiện tài liệu K+ đang tham dự đàm phán và nhiều khả năng sẽ bỏ tiền để mua bản quyền. Tuy nhiên toàn bộ đều là tin đồn.

Hiện ở Việt Nam chỉ duy nhất 1 mình VTV đang đàm phán có đối tác để mua bản quyền phát sóng World Cup, nhưng hai bên chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng.

Lịch thi đấu bóng đá World Cup 2018

Theo Đình Anh

ICTNews

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *