FPT chính thức bán 47% FPT Trading cho Synnex, thu về 932 tỷ đồng

Synnex được thành lập năm 1975, là Nhà phân phối sản phẩm CNTT, linh kiện điện tử giá trị tăng thêm lớn nhất châu Á và lớn thứ 3 địa cầu.

Ngày 12/9, chỉ 1 ngày sau khi ra nghị quyết thoái vốn ở Công ty TNHH Thương mại FPT (FPT Trading), Tập đoàn FPT đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư có nhà đầu tư chiến lược Synnex Technology International Corporation (Synnex). Theo đó, Synnex sẽ có 47% vốn điều lệ ở FPT Trading.

FPT định giá 80 triệu USD cho FPT Trading và trong thương vụ này, số tiền mà FPT nhận được là 932 tỷ đồng bao gồm tiền nhận được từ Synnex và lợi nhuận giữ lại của FPT Trading.

Ông Evans Tu, Tổng Giám đốc của Synnex cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng trở thành nhà đầu tư chiến lược vào FPT Trading. Với năng lực và bí kíp của Synnex trong việc phong phú hóa danh mục sản phẩm, phát triển kênh phân phối hàng, logistic cũng như hoạt động kinh doanh, chúng tôi sẽ thúc đẩy Bên cạnh đó chất lượng và kết quả kinh doanh của FPT Trading”.

Còn theo ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT, “Synnex là nhà phân phối danh tiếng địa cầu, thành công và dẫn đầu ở nhiều phân khúc, có mô hình phân phối hiện đại và tối ưu. Chúng tôi tin tưởng, có sự tham dự đầu tư của Synnex, FPT Trading sẽ có chiến lược phát triển hiệu quả hơn trong tương lai.”

Ngoài ra, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần FPT cũng đã thông qua nghị quyết về việc phân phối tối đa 5% vốn điều lệ của doanh nghiệp cho CBNV có đóng góp quan trọng đối có sự phát triển của FPT Trading trong thời gian tới

FPT Trading hiện là nhà phân phối sản phẩm CNTT – Viễn thông lớn nhất ở Việt Nam, có mạng lưới phân phối gồm hơn 2.771 đại lý ở 63/63 tỉnh thành trên toàn quốc. Thông qua hệ thống này, sản phẩm công nghệ của gần 40 đối tác là mhững thương hiệu công nghệ nổi tiếng địa cầu được đưa đến có người tiêu dùng Việt Nam.

Synnex được thành lập năm 1975, là Nhà phân phối sản phẩm CNTT, linh kiện điện tử giá trị tăng thêm lớn nhất châu Á và lớn thứ 3 địa cầu.

Synnex có hệ thống kênh phân phối phủ khắp 38 quốc gia và vùng lãnh thổ trên địa cầu và đặt văn phòng kinh doanh ở hơn 200 đô thị lớn nhất địa cầu như ở Đài Loan, Trung Quốc, Hồng Kông, Macao, Úc, Niu-Di-lân, Thái Lan, Indonexia, Ấn Độ, Trung Đông, Châu Phi, Mỹ và Canada.

Cuối cộng FPT cũng chọn lọc dứt tình có FPT Trading, định giá không thấp hơn 80 triệu USD

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *